Đông Á Thanh Hoá

24/01 – Đông Á Thanh Hoá hòa Viettel 0-0

Bóng Đá Việt Nam Thể thao

Câu lạc bộ bóng đá Đông Á Thanh Hóa có trụ sở chính tại Thành phố Thanh Hóa và hiện đang thi đấu tại V.League 1. Câu lạc bộ được điều hành và phát triển bởi thương hiệu trực thuộc Công ty TNHH Ball Club. Ngày 5/6/2015, Tập đoàn FLC chính thức mua lại Câu lạc bộ Bóng đá Thanh Hóa từ Công ty Cổ phần Bóng đá Thanh Hóa. Vì vậy, tất cả nhân sự, bao gồm cán bộ, công nhân viên, người lao động, huấn luyện viên, cầu thủ đội một, đội trẻ trực thuộc câu lạc bộ, ban huấn luyện của đội và tất cả tài sản. Các cơ sở vật chất do CLB quản lý như trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, sân vận động … đã được chuyển giao cho Tập đoàn FLC.

Ngày 12 tháng 12 năm 2018; Liên đoàn bóng đá Thanh Hóa sẽ tiếp nhận và quản lý Câu lạc bộ bóng đá FLC Thanh Hóa . Ngày 15 tháng 1 năm 2019, Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa được đổi tên thành Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa và do Công ty TNHH Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa điều hành . Cuối năm 2020, Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa chính thức đổi tên thành Câu lạc bộ bóng đá Đông Á Thanh Hóa

Đông Á Thanh Hoá hòa Viettel 0-0

Đông Á Thanh Hoá

Trong thế trận rất căng thẳng; điểm nóng của trận đấu lại tập trung ở khu vực giữa sân nên việc Thanh Hóa và Viettel cầm hòa là điều không bất ngờ.

Sau khi HLV Petrovic về cầm quân cho Thanh Hóa; sự nghiêm khắc và kỷ luật luôn được đặt lên hàng đầu. Gặp nhà ĐKVĐ Viettel, đội chủ nhà xác định đây là trận đấu rất khó khăn; do đối thủ vừa thua trận đầu nên Thanh Hóa bố trí đội hình phòng ngự. Với đội chủ nhà, đây là lựa chọn hợp lý; bởi nếu tung ra đòn tấn công ngay từ đầu, rất dễ bị tổn thương mã; nhất là khi Vettel có tiền đạo Paul rất lợi hại. Thế trận của đội chủ nhà diễn ra rất chậm, có thể trên sân nhà, Viettel chấp nhận rủi ro.

Khi hai người gác đền Duy Thường và Văn Thiết chỉ tập trung phòng ngự; thì ngay cả hàng thủ của Viettel cũng yêu cầu không được dâng cao. Nhà ĐKVĐ chủ yếu sử dụng bóng dài để tận dụng chiều cao của tiền đạo Paul. Tuy nhiên, sức ép đội khách gây ra là không lớn; dễ bị các cầu thủ Thanh Hóa hóa giải. Thế trận giằng co khiến số cơ hội đôi bên tạo ra trong nửa đầu năm là không nhiều.

Đầu trận 2 

Đông Á Thanh Hoá

Khi Thanh Hóa quyết định chơi tấn công trở lại; nhất là khi Samson và Quốc Phương được tung vào sân, tốc độ trận đấu mới thực sự được cải thiện. Đồng thời, Viettel cũng thể hiện sự nỗ lực hóa giải bàn thắng của mình khi đưa đường chuyền của Khắc Ngọc vào sân. Về độ mở của trò chơi, cơ hội cũng từ đó mà có. Thanh Hóa tạo ra nhiều sóng gió cho khung thành của Nguyên Mạnh nhưng các tiền đạo Walsh hay Samson đều không thể sử dụng những cú sút chính xác để chớp thời cơ.

Còn Viettel, sau trận ra quân thất bại nên họ cũng không thể mạo hiểm dâng cao ở phút cuối trận. Cứ thế, thời gian vơi cạn dần và không có bàn thắng nào được ghi.

Trận hòa 0-0 của Thanh Hóa trước đương kim vô địch Viettel được coi là thành công. Đội bóng xứ Thanh có điểm đầu tiên trên sân nhà; sau đó có vốn sau để tính đường đi tiếp. Về phía Vettel, trước sức ép tâm lý phải bảo vệ chức vô địch; các cầu thủ ở đây không thể chấp nhận rủi ro trong trạng thái của mình.

Nguồn:Bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *