3 vị thuốc thiên nhiên từ 3 loại rau cải khác nhau

Dinh dưỡng Sức khỏe
Mất:3 phút, 5 giây để đọc

Từ thời xa xưa đến nay; những loại thuốc được ông cha xưa lưu truyền vẫn còn tồn tại cho đến ngày hôm nay. Đáng nói hơn là rất nhiều trong số chúng đều là những bài thuốc đến từ thiên nhiên. Thậm chí là các món ăn và loại rau mà thường ngày chúng ta vẫn hay thấy. Bạn đã bao giờ nghe việc các loại rau cải có thể trị được bệnh hay chưa? Loại rau cải nào là bồi bổ cho sức khỏe của con người nhất? Đừng bỏ qua 3 loại rau cải dưới đây; chúng chính là một trong những liều “thuốc tiên” có thể giúp cho người bệnh cải thiện tích cực.

Đừng xem thường những loại rau cải trong những bữa ăn hằng ngày của gia đình; khi chúng có thể trở thành những liều thuốc cần được sử dụng trong việc điều trị bệnh. Điều đáng chú ý ở đây; chính là rau cải rất dễ để bạn có thể tìm thấy. Thậm chí chúng luôn được bày bán ở khắp các nơi trong chợ hay siêu thị. Vậy nên hãy cùng tìm hiểu ngay công dụng thật sự của 3 loại rau cải này nhé!

Bắp cải

Bắp cải

Đây là một trong những loại cây có lá rộng, thân to và cứng cáp, lượn sóng vì được trồng ở khá nhiều nơi; nên chúng có thể dễ dàng được tìm thấy. 90% nước được tìm thấy trong một phần bắp cải tươi; ngoài ra chúng còn chứa các chất calo, chất xơ và đặc biệt là vitamin C cùng muối khoáng. Chiếm cao nhất là phần vitamin C khi chúng chỉ kém hơn 4,5 lần so với cà chua. Thậm chí so với hành tây hay cà rốt; chúng chỉ kém hơn 3,6 lần.

Áp dụng đông y; một loại cây nếu có vị ngọt và tính lạnh; sẽ rất có ích trong việc giúp giải độc; cung cấp lưu huỳnh cho cơ thể và từ đó có thể lợi cho đường tiểu hơn. Từ các công thức chế biến món ăn từ bắp cải; bạn nên thường xuyên áp dụng việc luộc và uống nước chúng để có thể hấp thụ các chất tốt nhất.

Cải bẹ trắng

Cải bẹ trắng

Phần cải bẹ trắng hay còn gọi là cải thìa; có lá chụm ở đất mang màu lục tươi; thân và lá nhiều gân có phần cuống dẹp. Chúng thường được dùng để nấu canh trong các bữa ăn của gia đình. Phần lõi cuộn phía trong rất mềm; bạn có thể dùng chúng để ăn sống hoặc nấu lẩu. Vị ngọt có trong cải thìa có thể giúp cho món ăn được tròn vị hơn. Đây chính là loại cây có thể lợi cho đường tiểu đáng kể. Ngoài ra còn là vị thuốc trị các bệnh về mụn; đặc biệt là mụn nhọt.

Cải soong

Cải soong

Một loại cải có nguồn gốc từ Châu Âu đã được nhập về miền nam trong cuối thế kỷ 19. Từ đó chúng được trồng rộng rãi ở hầu hết các tỉnh thành; do chúng thường sống ở các rãnh nước và nơi có dòng nước chảy; việc trồng và chăm sóc thường diễn ra rất dễ dàng. Trong cải soong bạn có thể tìm thấy được lượng vitamin C, muối khoáng… có thể kích thích đường tiêu hóa. Làm giảm khả năng bị thiếu máu; trị ho, giải độc. Giúp ích rất nhiều trong các trường hợp như mất ngủ và bệnh về đường tiết niệu… Có thể áp dụng chúng trong các món ăn hằng ngày; để giúp cơ thể được làm mát từ bên trong.

Nguồn: Vnexpress.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *