Ứng xử thông minh khi bắt gặp chồng ngoại tình

4 cách ứng xử thông minh của người vợ khi bắt gặp chồng ngoại tình

Làm vợ Phụ Nữ

Nếu rơi vào trường hợp bắt gặp chồng ngoại tình, bạn sẽ làm thế nào? Chắc chắn rằng, không người phụ nữ nào muốn mình rơi vào hoàn cảnh này. Nhưng theo số liệu thống kê của Trung tâm tư vấn giáo dục tâm lý thể chất tại Hồ Chí Minh thì cứ 2,8 cặp kết hôn thì có tới 1 cặp ly hôn. Và hiện nay thì tỉ lệ này một gia tăng. Tuy nhiên, không phải cứ gặp chồng ngoại tình là chúng ta phải nghĩ ngay đến ly hôn. Sẽ có những cách ứng xử thông minh của người vợ sẽ khiến người chồng phải quay đầu, trở về chăm sóc gia đình. 

Đàn ông là thường là những người ham của lạ, tình trạng người chồng ngoại tình không hiếm gặp, nhưng không phải cặp nào cũng ly hôn. Rất nhiều người vợ khi bắt gặp chồng ngoại tình, họ đã có cách ứng xử cao tay khiến chồng nể phục và quay trở về. Chồng ngoại tình là người chồng sai nhưng người vợ cũng nên nhìn lại xem có phải do bản thân cũng góp phần đẩy chồng ra xa bạn hơn. Vì thế khi bắt gặp chồng ngoại tình, hãy là người phụ nữ thông minh và những chia sẻ cách ứng xử dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua vấn đề này. 

Giữ bình tĩnh

Khi phát hiện chồng mình ngoại tình, là một người vợ làm sao có thể bình tĩnh được ngay tại thời điểm đó. Bạn có thể cho phép mình yếu đuối, đau buồn; nhưng khoảng thời gian ấy phải nhanh chóng xua tan. Rất khó để vượt qua sự tổn thương ấy. Nhưng bạn biết đó, việc đau buồn, khóc thật nhiều hay có những suy nghĩ hành động tiêu cực; sẽ khiến người chịu tổn thương nhất vẫn là chính bạn và sẽ chẳng tìm được cách giải quyết nào.

Ứng xử thông minh khi bắt gặp chồng ngoại tình

Chính vì vậy sau cái khoảng thời gian ngắn cho phép mình yếu đuối; đau khổ bạn phải tự mình cố gắng, giữ bình tĩnh để tìm hiểu rõ vấn đề. Chỉ khi bạn đủ bình tĩnh và sự can đảm; thì bạn mới có thể đưa ra sự lựa chọn và quyết định phù hợp, chín chắn nhất.

Đưa ra bằng chứng và nói chuyện thẳng thắn với chồng

Chắc chắn khi bạn hỏi về chuyện chồng mình đã có người khác ở ngoài; thì hầu hết các ông chồng sẽ chối bỏ ngay lập tức. Vì vậy để nhận được câu trả lời thật nhất khi bạn giữ trong tay bằng chứng ngoại tình của chồng. Sau khi bạn có cái bằng chứng ấy thì người chồng sẽ thẳng thắn nói chuyện thay vì trốn tránh.

Ứng xử thông minh khi bắt gặp chồng ngoại tình

Việc nói chuyện thẳng thắn với chồng cũng sẽ giúp cho bạn; từng bước tìm ra nguyên nhân vì sao mà chồng mình ngoại tình. Ngoài lỗi do chồng thì phải chăng bản thân mình cũng có lỗi trong chuyện ngoại tình này.

Đừng cố đi tìm người thứ ba

Sau khi phát hiện chồng ngoại tình với người phụ nữ khác ở bên ngoài. Phải chăng những người vợ sẽ tìm cách biết được người thứ ba kia; và đến cầu xin cô ta rời xa chồng mình. Hành động này chỉ khiến bạn trở lên là người yếu đuối; là người có lỗi trong việc ngoại tình của chồng. Bạn sẽ tự biến mình thành người đáng thương trong mắt người thứ ba kia; và cô ta sẽ nắm bắt được cái yếu thế của bạn.

Vậy phải chăng để thể hiện sự bản lĩnh và cho người thứ ba kia; biết cô ta là người có lỗi trong việc này thì những người vợ nên đến gặp người thứ ba; và dạy dỗ cho cô thứ ba một trận. Bạn nghĩ rằng hành động đó có đáng không. Chưa kể đến việc nếu sự dạy dỗ đi quá giới hạn sẽ liên quan đến pháp luật.

Ứng xử thông minh khi bắt gặp chồng ngoại tình

Vì vậy nếu bạn có quyết định đến gặp người thứ ba; bạn hãy suy nghĩ thật kỹ và có cách cư xử thật khéo léo, thông minh; để bản thân cô ta tự nhận ra lỗi lầm của mình.

Lắng nghe, quan tâm chồng nhiều hơn

Nghe có vẻ như bạn đang hạ mình xuống để bù đắp cho người chồng; trong khi anh ta là người đi ngoại tình chứ không phải bạn. Tuy nhiên khi bạn phát hiện người chồng ngoại tình; nhưng không biết lý do vì sao anh ta đi tìm người thứ ba; thì chưa chắc chắn được lỗi hoàn toàn là do người chồng. Chính vì vậy việc bạn lắng nghe, quan tâm chồng nhiều hơn; sẽ giúp cho người chồng nhận ra sự quan trọng của bạn; và nếu anh ta chỉ vì một phút siêu lòng; mù quáng mới đi tìm người phụ nữ khác thì lúc này chắc chắn trong thâm tâm anh ấy rất hối hận.

Biết là rất khó để người vợ bình tĩnh đưa ra cách giải quyết trong trường hợp này. Nhưng chúng tôi tin rằng bạn đủ tỉnh táo và sự bình tĩnh để đưa ra cách giải quyết phù hợp, hiệu quả. Sử dụng dịch vụ ly hôn sẽ là sự lựa chọn cuối cùng khi không thể chấp nhận tiếp tục cuộc sống hôn nhân chứ không phải lựa chọn ưu tiên.

Nguồn: Tamlynqh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *