Nghệ thuật tranh cãi giữa vợ chồng

5 nghệ thuật tranh cãi giữ vợ chồng khiến chồng nể phục

Làm vợ Phụ Nữ

Làm vợ muốn giữ gìn mái ấm gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc, hòa thuận thì cấn có nghệ thuật riêng. Không chỉ trong giao tiếp, cách ứng xử mà cần tìm hiểu về nghệ thuật tranh cãi giữa vợ chồng, để trong hoàn cảnh căng thẳng, bạn không bị mất bình tĩnh, nói lời tổn thương, động chạm vào tự ái đàn ông. Điều này là đặc biệt cần thiết, bởi trong cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những lúc cãi vã, vợ chồng bất hòa. 

Trong quá trình trao đổi, cãi vã, người vợ hay người chồng nóng tính, mà không kiểm soát được cảm xúc, lời nói rất dễ gây ra những tổn thương cho đối phương. Làm thế nào để sau mỗi cuộc tranh luận vợ chồng hiểu nhau hơn, tình cảm vợ chồng thăng hoa đi lên, đây chính là bí quyết riêng mà mỗi người vợ, người phụ nữ cần trang bị riêng cho mình. Bài viết hôm nay của joon.com.vn sẽ bật mí cho bạn 5 nghệ thuật tranh cãi để chồng phải nể phục và yêu thương bạn nhiều hơn. 

Nghệ thuật tranh cãi giữa vợ chồng

Không moi móc chuyện cũ

Khi cãi nhau với chồng, điều cấm kỵ bạn nên tránh;đó là không moi móc chuyện quá khứ; không bới lông tìm vết. Ngay chính bản thân bạn cũng không muốn người khác “soi” vào chuyện cũ của mình; huống chi là những ông chồng khó tính. Bạn nên nói thẳng vào vấn đề mình muốn tranh luận như vậy; việc tranh luận hay cãi vã sẽ diễn ra nhanh hơn và người nghe cũng dễ dàng hiểu vấn đề hơn.

Bạn trong lúc cãi nhau, bạn cũng nên dùng những từ ngữ theo kiểu “góp ý; sửa đổi” để giúp chồng bạn hiểu mình sai ở chỗ nào để sửa chữa. Và đương nhiên, bạn cũng nên nhận một phần trách nhiệm; để chồng hiểu rằng bạn là người công bằng.

Tuyệt đối tránh lôi “người thứ ba” vào cuộc

Mọi sự tranh cãi của các cặp vợ chồng trước hết đều nảy sinh; từ bất đồng giữa những người trong cuộc. Vậy nên, đừng bao giờ vì nóng giận mà nói với ông xã; những mẫu câu như: “Lúc chúng ta mua nhà, bố mẹ anh không cho được một đồng”; “Đám bạn nhậu của anh chẳng làm được gì ngoài việc dựa dẫm tiền bạc”…. Những lời nói như thế vô tình; biến người đàn ông trở thành kẻ bị động, thiếu chính kiến và dễ bị xúi giục. Một chuyên gia tâm lý học người Anh từng phân tích; việc lôi kéo người khác vào cuộc; sẽ càng khiến trận khẩu chiến của hai vợ chồng thêm nghiêm trọng hơn.

Nghệ thuật tranh cãi giữa vợ chồng

Giữ bí mật đối với bố mẹ. Các bậc phụ huynh lớn tuổi tâm lý; thì ít, mà ích kỷ thì nhiều. Bất luận nguyên cớ sự việc ra sao, họ cũng luôn đứng về phía con ruột của mình; và dành cho con dâu hoặc con rể cái nhìn khắt khe hơn. Dưới sự can thiệp không đúng cách của cha mẹ; cặp đôi trẻ càng thêm xa cách và khó tìm được tiếng nói chung.

Bí quyết 3 “không” khi tranh luận với chồng

Nhiều cặp vợ chồng mỗi khi cãi nhau xong là cứ như vừa trải qua một trận đấu căng thẳng và bắt đầu một cuộc chiến tranh lạnh kéo dài. Nếu cứ như vậy thì làm sao mà giải quyết được vấn đề và làm sao mà thông cảm cho nhau được? Các chuyên gia tâm lý đã đưa ra bí quyết 3 “không” mà các bạn nên tham khảo:

Không tỏ thái độ bất cần

Những câu nói: “Anh không đưa tôi đi chơi thì càng tốt, tôi càng có tự do!” Các bà vợ rất hay nói câu này mỗi khi giận chồng. Nên bỏ ngay đi nhé vì câu nói này rất kích động, thậm chí làm tổn thương anh ấy, và có khả năng tình yêu sẽ bị giảm đi rất nhiều sau câu nói này đấy.

Không ngắt lời

Các bà vợ mỗi lần giận thường không muốn nghe chồng nói gì. Nếu bạn cũng vậy thì nên thay đổi thói quen xấu này nhé. Khi đàn ông nếu đã mở miệng giải thích thì bạn hãy lắng nghe họ cho hết và đặc biệt, phải chú ý đừng ngắt lời. Chỉ một lần ngắt lời thôi, sau này bạn sẽ không nghe thấy anh ấy trình bày quan điểm gì nữa đâu.

Nghệ thuật tranh cãi giữa vợ chồng

Cấm tuyệt đối “chiến tranh lạnh”

Sau khi cãi nhau với chồng, nhiều phụ nữ đều coi đối phương như kẻ vô hình; không trò chuyện, không nhắn tin, không nghe điện thoại. Kỳ thực chiến tranh lạnh trong hôn nhân giống như một ván bạc tâm lý; đôi bên đều chờ đợi người kia mềm lòng xuống nước trước. Tuy nhiên, cái giá phải trả cho lựa chọn này chát hơn bạn tưởng. Sự cố chấp và lòng tự tôn không giúp các cô gái hả giận; mà chỉ làm tình cảm của họ và nửa còn lại thêm rời rạc.

Sự cố chấp và lòng tự tôn không giúp các cô gái hả giận; mà chỉ làm tình cảm của họ và nửa còn lại thêm rời rạc.

Lùi một bước để tiến một bước

Đàn ông vốn thích nghe nói ngọt, vì thế, nếu bạn nói thẳng nói thật với chồng; những sự thật trần trụi hoặc những kỷ niệm không mấy hay ho; thì có lẽ anh ấy sẽ rất khó nghe lọt tai. Các bà vợ ơi, hãy trung thành với câu “Lấy nhu thắng cương”. Nghệ thuật tranh cãi giữa vợ chồng học cách hạ nhiệt cuộc cãi vã tránh đi đến hậu quả khó lường.

Giận hờn, cãi vã là những gia vị cho đời sống vợ chồng; chỉ cần bạn hãy cố gắng có cách đối diện với chúng thật hiệu quả; để từ đó có thể hiểu nhau nhiều hơn, để quý trọng hơn những khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau!

Nguồn: Tinybook.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *