Apple đang chuẩn bị trình làng thế hệ smartphone gập đầu tiên

Apple đang chuẩn bị trình làng thế hệ smartphone gập đầu tiên

Công nghệ Trải nghiệm công nghệ

Hãng công nghệ của Mỹ Apple đang phát triển một thế hệ ID cảm ứng ẩn dưới màn hình và màn hình có thể gập lại được. Theo Bloomberg, hãng công nghệ đến từ Cupertino Apple đã bắt đầu nghiên cứu; sản xuất màn hình có thể gập lại thế hệ đầu tiên cho các smartphone trong tương lai. Tuy nhiên, hãng chỉ mới được cho là đang ở giai đoạn phát triển màn hình gập; sẽ còn rất lâu trước khi tung ra nguyên mẫu thế hệ điện thoại thông minh mới nhất này. Không giống như Samsung; Motorola hay các thương hiệu sản xuất các mẫu điện thoại thông minh có thể gập lại; Bloomberg cho biết Apple sẽ cân nhắc sản xuất một thế hệ điện thoại thông minh với “bản lề gần như vô hình”.

Kích thước màn hình hiện đang được thảo luận. Một số nguồn tin cho rằng màn hình này có thể mở ra bằng kích thước của mẫu iPhone 12 Pro Max. Apple thường không tỏ ra hứng thú với mẫu điện thoại thông minh có thể gập lại. Ngược lại, các đối thủ của Apple như Samsung và Motorola đã sản xuất điện thoại có thể gập lại từ nhiều thế hệ trước. Vào tháng 4 năm 2019; Samsung đã ra mắt thế hệ điện thoại gập đầu tiên Galaxy Fold.

Bên cạnh đó, Bloomberg tiết lộ phiên bản iPhone năm 2021 sẽ có một số “nâng cấp nhỏ”; có khả năng sẽ là cảm biến vân tay ẩn dưới màn hình. Apple vốn nghiên cứu tính năng này từ năm 2019 và 2020. Rõ ràng, việc người dùng thường xuyên đeo khẩu trang do những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cản trở nghiêm trọng đến tính năng Face ID. Nếu trở thành hiện thực; iPhone 2021 với công nghệ Touch ID ẩn dưới màn hình sẽ thực sự trở thành một bản nâng cấp đáng có.

Apple đang chuẩn bị trình làng thế hệ smartphone gập đầu tiên

Apple sẵn sàng quá trình sản xuất iPhone màn hình gập

Mặc dù chưa có bất cứ xác nhận việc Touch ID ẩn dưới màn hình sẽ được tung ra trong năm 2021; Bloomberg cho biết Apple “vẫn đang thử nghiệm” công nghệ này để trình làng vào năm nay. Apple đã và đang thảo luận phương án bỏ cổng Lightning để hỗ trợ sạc không dây trên “một số” mẫu iPhone.

Ngoài ra, thiết bị tìm đồ vật – AirTags – cũng được lên kế hoạch ra mắt trong năm 2021. Chưa dừng lại lại, model iPad Pro có thể được trang bị thêm màn hình Mini LED. Bên cạnh đó, một chiếc iPad cấp thấp hơn cũng đang được Apple nghiên cứu và phát triển.

Apple đang chuẩn bị trình làng thế hệ smartphone gập đầu tiên

Theo trang Economic Daily News (Trung Quốc); Apple đã gửi nguyên mẫu thử nghiệm của chiếc iPhone màn hình gập đến đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất của Apple – Foxconn. Được biết, phía Foxconn sẽ chịu trách nhiệm thử nghiệm các linh kiện dùng cho iPhone dạng gập như màn hình; bản lề trên sản phẩm… Nguồn tin cũng tiết lộ; người dùng có thể sử dụng sản phẩm trong nhiều năm mà không lo hư hại do nó có thể chịu được hơn 100.000 lần đóng gập.

Apple đang chuẩn bị trình làng thế hệ smartphone gập đầu tiên

Hiện, Apple đang cân nhắc lựa chọn công nghệ màn hình OLED; hoặc Micro-LED để sử dụng cho chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên. Một thông tin khác thú vị hơn; đó là nhiều khả năng; đối tác cung cấp màn hình cho sản phẩm này của nhà “Táo khuyết” sẽ là… Samsung. Được biết trước Apple; một số hãng điện thoại khác đã ra mắt mẫu smartphone màn hình gập như Samsung; LG… Dù vậy, đến nay; Apple mới bắt đầu rục rịch chạy theo cơn sốt này./.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *