Apple sẽ không có thế hệ điện thoại thông minh Iphone 13

Apple sẽ không có thế hệ điện thoại thông minh Iphone 13

Công nghệ Điện thoại - Vi tính

Theo thông tin từ giới truyền thông, hãng công nghệ Apple sẽ không đặt tên cho thế hệ Iphone tiếp theo mang con số 13 thay vào đó là Iphone 12S. Phiên bản điện thoại thông minh tiếp theo của Apple có thể sẽ được đặt tên là iPhone 12S; thay vì tên gọi Iphone 13; lý giải điều này; hãng công nghệ Apple vì nó muốn tránh con số 13; được coi là không may mắn. “tôi đã được thông báo rằng Apple sẽ cho ra mắt điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo với tên gọi là iPhone 12S”; John Processor, leaker nổi tiếng cho biết trong một chương trình công nghệ trên YouTube ngày 20/01.

Nếu đúng, iPhone 12S sẽ là sự tiếp nối thói quen đặt tên cũ của Apple. Nhiều năm trước; hãng công nghệ” táo khuyết” đã tung ra hàng loạt phiên bản nâng cấp của thế hệ S như 4S; iPhone 5S, iPhone 6S hay gần đây là iPhone XS. Mô hình S trước đó có một số nâng cấp chung từ tất cả các phiên bản tiền nhiệm. Các phiên bản này thường có thiết kế giống nhau và sẽ có bộ vi xử lý nhanh hơn.

Apple sẽ không có thế hệ điện thoại thông minh Iphone 13 Tuy nhiên; công ty chưa bao giờ sản xuất model S cho iPhone 7; iPhone 8 hay iPhone 11. Rất có thể model S sẽ được hồi sinh trên phiên bản smartphone của Apple sắp tới. Các model S trước đây đều được trang bị một số nâng cấp nhỏ từ người tiền nhiệm. Những phiên bản này thường giữ nguyên thiết kế và sẽ có bộ xử lý nhanh hơn.

Nếu gộp tất cả những tin đồn hiện nay, phiên bản iPhone sắp tới của Apple sẽ có thiết kế tương tự iPhone 12; trang bị thêm một số nâng cấp nhỏ như cảm biến vân tay Touch ID ẩn màn hình; tốc độ làm mới 120 Hz và phần khuyết đỉnh nhỏ hơn. 

Apple sẽ không có thế hệ điện thoại thông minh Iphone 13

Con số không may mắn

Như Prosser đã chỉ ra hôm 20/1; việc iPhone 12 xuất hiện thêm model S là hoàn toàn hợp lý. Theo Cult of Mac, không ngoại trừ khả năng hội chứng sợ số 13 “triskaidekaphobia” sẽ khiến Apple chuyển thẳng phiên bản điện thoại thông minh tiếp theo lên iPhone 14. “Tôi được tiết lộ rằng sẽ không bao giờ có iPhone 13”, Prosser chia sẻ.

Nguồn thông tin rò rỉ đồng thời cho biết Apple sẽ không sử dụng con số 13 trên iPhone. Và lý do chính chủ yếu đến từ sự mê tín; Tại các nước phương tây; 13 là con số tượng trưng cho sự đen đủi và cấm kỵ. Điều đó giải thích lý do vì sao các tòa nhà cao tầng ở phương tây không bao giờ có tầng 13.

Tuy nhiên, Apple không hề né tránh việc sử dụng con số này; chúng ta có thể thấy những ví dụ điển hình như iOS 13 và iPadOS 13. Ngay cả khi các nước châu Á có quan điểm mê tín tránh xa số 4; Apple vẫn không ngần ngại tạo ra iPhone 4.

Apple sẽ không có thế hệ điện thoại thông minh Iphone 13

Hiện nay, Jon Prosser đang nằm trong top 6 leaker có dự đoán chính xác nhất về những sản phẩm của Apple. Với hàng loạt dự đoán trước đó, AppleTrack đánh giá độ chính xác của Prosser là 79,2%.

Ngoài màn hình 120Hz, thế hệ iPhone 2021 dự kiến còn mang trên mình một vài cải tiến nhỏ khác như hệ thống làm mát buồng hơi, notch nhỏ gọn hơn, thân máy dày hơn, hỗ trợ Wi-Fi 6E và model “Pro Max” được đồn đại có thiết kế không cổng kết nối. Hãy cùng chờ xem nhé!

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *