Bệnh lậu ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nam giới

Bệnh nam giới Sức khỏe

Trong cuộc sống hiện đại việc ô nhiễm mỗi trường, chế độ sinh hoạt ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Nam giới một nửa của thế giới, được biết đến với cái tên phái mạnh. Các quý ông một người mạnh mẽ, sẵn sàng đón nhận những phong ba, khó khăn trong cuộc sống. Cuộc sống sôi động, áp lực từ cuộc sống, các quý ông phải tiếp xúc với nhiều nguy cơ bệnh tật. Tại Việt Nam các bệnh về nam khoa đang ngày càng có tỷ lệ cao. Do nếp sống, sinh hoạt thiếu sự cân bằng khiến nguy cơ mắc bệnh cao. Bệnh lậu một trong các bệnh nam khoa được biết đến. Bệnh này đang ngày càng tăng khi cuộc sống phát triển. 

Bệnh Lậu gây ra bởi vi khuẩn Neisseria gonorrhea, song cầu trong tế bào gây ra. Bệnh lậu phát triển nhanh trong môi trường nóng và ẩm ướt. Tiêu biểu nhất của đường niệu đạo ở nam giới. Bệnh lâu có rất nhiều nguyên nhân gây ra như máu, tình dục không an toàn,… Bệnh lậu ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống, khiến các quý ông tựu ti. Vậy bệnh gây ra những tác hại như thế nào cho nam giới.

Bệnh lậu ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nam giới

Triệu chứng của bệnh lậu

Triệu chứng khi mắc bệnh lậu ở nam giới có nhiefu dấu hiệu nhận biết. Thời kỳ ủ bệnh trung bình 3-5 ngày, có thể sớm nhất 1 ngày chậm nhất là 2 tuần. Thời gian này không có triệu chứng gì nhưng vẫn có khả năng lây lan cho người khác. Triệu chứng sớm nhất là cảm giác khó chịu dọc niệu đạo kèm đái dắt, ứa mủ, đái ra mủ, đái buốt, đái dắt, toàn thân có thể sốt, mệt mỏi. Đôi khi nam giới bị bệnh lậu thấy đau hay sưng ở tinh hoàn.

Bệnh lậu nếu không được phát hiện và điều trị sớm thì rất dễ chuyển thành bệnh mạn tính và biến chứng. Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, gây ra nhiều vấn đề sức khỏe vĩnh viễn và nghiêm trọng.

Bệnh lậu

Ảnh hưởng của bệnh lậu đến sức khỏe nam giới

Viêm tuyến tiền liệt là ảnh hưởng dễ gặp của bệnh.

Viêm niệu đạo dẫn đến tiểu buốt, tiểu dắt, tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến chít hẹp ở niệu đạo ở nam giới, một số người có thể bị hẹp ống dẫn tinh thậm chí tắc nghẽn, từ đó dẫn đến vô sinh.

Mắc các bệnh viêm nhiễm khác như: viêm tinh hoàn (bụng dưới có cảm giác đau, sờ vào thấy mào tinh hoàn sưng to, có cảm giác đau dữ dội), viêm bao quy đầu… hoặc các viêm nhiễm khác ở cơ quan sinh dục.

Bệnh gây viêm tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh… có thể là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

Bệnh lậu là bệnh khá nguy hiểm, vì vậy khi có những biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh. Nam giới cần đi khám chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời. Bởi càng để lâu, biến chứng của bệnh ngày càng nặng, khi chuyển sang giai đoạn mạn tính sẽ thường xuyên tái phát.

Bệnh lậu ảnh hưởng tới cuộc sống

Phương pháp phòng tránh

Để phòng bệnh, các chuyên gia khuyến cáo chung thủy, một vợ một chồng, bảo vệ mình chính là cách tốt nhất để bảo vệ cho bạn tình.
Tiếp theo là dùng bao cao su đúng cách, trong trường hợp nghi ngờ mắc lậu, người bệnh cần đi khám sàng lọc các bệnh lây truyền qua đường tình dục để điều trị sớm, hạn chế tối đa các biến chứng của bệnh lậu đến sức khỏe sinh sản.

Vừa rồi những tác hại to lớn của bệnh lậu tới sức khỏe nam giới. Hy vọng mang lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Hãy cùng joon.com.vn đọc các tin tức mới.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *