Bệnh lậu một trong số những bệnh nam giới dễ mắc phải

Bệnh nam giới Sức khỏe

Tại Việt Nam nam giới đang có dấu hiệu tăng nhanh các bệnh nam khoa. Các bệnh nam khoa khiến các quý ông tự ti trong cuộc sống và giao tiếp. Bệnh nam khoa thuộc nhóm bệnh lý của đàn ông, gây ra khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt. Bệnh nam khoa hầu hết con trai đều có nguy cơ mắc phải nếu không có chế độ sinh hoạt phù hợp. Một trong các bệnh đang tăng mạnh và trong độ tuổi trẻ là bệnh lậu. Đây là một loại bệnh khiến cho người mắc bệnh cảm thấy khó chịu, thiếu tự tin khi giao tiếp.

Bệnh lậu có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh. Bệnh này là bệnh lây qua đường tình dục. Một trong những đường lây được coi là phổ biến nhất. Bệnh lậu hay dễ mắc ở đường niêm đọa ở nam giới. Bệnh này diễn ra ở nhiều độ tuổi khác nhau. Nhưng thường hay gặp ở độ tuổi sinh sản. Nguyên nhân có thể từ nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu do quá trình quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh lậu có rất nhiều nguy cơ cho nam giới. Người mắc bệnh cần chữa trị sớm và kịp thời để tránh những biến chứng.

Bệnh lậu một trong số những bệnh nam giới dễ mắc phải

Bệnh lậu lay qua đường tình dục nhiều nhất

Theo TS.BS Nguyễn Hoài Bắc, lậu cầu là một loại vi khuẩn gây viêm nhiễm đường tiết niệu sinh dục, lây truyền qua đường tình dục. Chúng hình cầu luôn luôn ghép cặp với nhau thành đôi như hạt cafe, bắt mầu gram âm, nằm trong và ngoài bạch cầu. Sau khi nhiễm bệnh tùy theo độc lực và nồng độ vi khuẩn mà thời gian ủ bệnh khác nhau. Có thể 2 ngày, có thể 5 ngày, có thể 1 tuần hoặc cũng có thể 2 tuần.

Biểu hiện bệnh là nóng, rát, ngứa dọc đường tiểu. Cảm giác này tăng lên khi đi tiểu. Có tiểu buốt và rát làm cho bệnh nhân cảm thấy đau đớn và sợ hãi mỗi khi đi tiểu. Tiếp theo đó là hiện tượng chảy mủ ở đường tiểu.

“Bệnh có khả năng lây lan rất sớm ngay từ khi ủ bệnh chưa có triệu chứng. Như trường hợp của bệnh nhân nam đầu tiên. Sau khi nhiễm bệnh về người đàn ông này lại “trả bài” cho vợ thì sẽ làm lây truyền vi khuẩn cho vợ. Vô hình dung người vợ lại là nạn nhân từ thói quen tình dục lang chạ của ông chồng” – chuyên gia nam học nhấn mạnh.

Hiện nay, có một thực tế đáng báo động là tình trạng gia tăng bệnh nhân mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục do lối sống, quan hệ tình dục thiếu an toàn của không ít người dân hiện nay. Trong đó, chỉ tính riêng bệnh lậu, mỗi năm thế giới ghi nhận trên 80 triệu ca mắc mới, trong đó tỷ lệ mắc là 0,7% ở nam giới và 0,9% ở nữ giới….

Bệnh lậu ở nam giới

Phương pháp phòng tránh bệnh lậu

Để phòng bệnh lậu, các chuyên gia khuyến cáo chung thủy, một vợ một chồng, bảo vệ mình chính là cách tốt nhất để bảo vệ cho bạn tình.
Tiếp theo là dùng bao cao su đúng cách, trong trường hợp nghi ngờ mắc lậu, người bệnh cần đi khám sàng lọc các bệnh lây truyền qua đường tình dục để điều trị sớm, hạn chế tối đa các biến chứng của bệnh lậu đến sức khỏe sinh sản.

phòng tránh bệnh lậu

Vừa rồi độc giả chắc đã biết nguyên nhân và các tác hại của bệnh. Hy vọng mang lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Hãy cùng joon.com.vn đọc các tin tức mới.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *