Các sàn thương mại chuẩn bị tết nguyên đán

Các sàn giao dịch hàng online tăng trữ hàng, giao xuyên Tết nguyên đán

Doanh nghiệp Kinh tế

Sắp bước qua năm 2020 và chào đón năm mới 2021 Tân Sửu. Dịp Tết nguyên đán là dịp tất cả mọi người sum họp, quây quầy bên mâm cơm gia đình. Đây cũng là dịp chúng ta gửi đến những lời chúc tốt đẹp cho ông bà, cha mẹ,…. Mỗi dịp Xuân về hòa chung không khí, nhà nhà sửa sang, dọn dẹp nhà của để đón Tết. Nhu cầu mua sắm, trang trí lại cho căn nhà trở lên nhiều hơn. Theo thống kê nhu cầu mua hàng hóa, hàng tiêu dùng tăng cao trong những tháng giáp tết. Các mặt hàng như điện tử, tiêu dùng luôn luôn cao.

Ngày nay trong dịp sống phát triển không ngừng và thời đại 4.0. Việc mua sắm online gần như trở thành nhu cầu thiết yếu của mọi gia đình trong thời đại công nghệ. Người tiêu dùng không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức. Khi chỉ cần ngồi nhà và lựa chọn các món đồ yêu thích. Việc đa dạng mẫu mã và sản phẩm giúp người tiêu dùng thoải mái lựa chọn các sản phẩm. Năm nay trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu các sàn báng hàng online vẫn duy trì hoạt động. Các nhà sàn đang tích trữ hàng hóa, giao xuyên tết cho người tiêu dùng.

Các sàn giao dịch hàng online tăng trữ hàng, giao xuyên Tết nguyên đán

Dự báo nhu cầu mua hàng online tăng nhanh tại dịp Tết Nguyên Đán

Tương tự các nhà bán lẻ ngoại tuyến, các sàn thương mại điện tử đang tất bật kế hoạch chuẩn bị hàng hóa cho dịp Tết. Nhất là khi thói quen mua sắm online đã thực sự phổ biến hơn qua một năm biến động bởi Covid-19.Tiki cho biết tăng ít nhất 30% lượng cung hàng hóa của nhóm ngành hàng tiêu dùng so với Tết năm ngoái. Tập trung vào các sản phẩm thiết yếu như thực phẩm khô, thức uống, gia vị…Sàn đã phối hợp cùng các đơn vị nhà bán chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết từ 3 tháng trước. Từ việc sản xuất, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm, thời trang, trang sức…. Đến thiết kế và sản xuất bao bì mới, các giỏ quà Tết.

Ở nhóm ngành điện tử – điện lạnh, sàn này nhận lắp đặt cho khách đến 22h tối mỗi ngày. Đảm bảo thuận tiện và tiết kiệm thời gian bận rộn cuối năm của người mua.

tiki chuẩn bị hàng tết nguyên đán

Các sàn thương mại điện tử lớn chuẩn bị hàng

Ông Ngô Hoàng Gia Khánh, Phó tổng Giám đốc Phát triển Doanh nghiệp của Tiki đánh giá. Covid-19, khách hàng vẫn sẽ có xu hướng tận hưởng các hoạt động bên gia đình nhiều hơn. Vì vậy nhu cầu mua sắm cũng sẽ tăng cao, đặc biệt ở những mặt hàng tiêu dùng, tươi sống, điện tử – điện lạnh. Phía Shopee cũng rất lạc quan về nhu cầu sắm Tết online năm nay. Đại diện sàn cho hay có sự gia tăng số lượng hàng hóa cung ứng. Đặc biệt các mặt hàng tạp hóa, đồ gia dụng,…..

“Nhiều nhà bán hàng, thương hiệu cũng tăng cường triển khai các hoạt động ưu đãi, thúc đẩy mua sắm. Chúng tôi cho rằng thị trường mua sắm online sẽ rất sôi động và dự đoán tăng trưởng trong dịp Tết Tân Sửu 2021”, Đại diện Shopee nói với VnExpress.

Đánh giá “dịp cuối năm âm lịch là một trong những thời điểm mua sắm nhộn nhịp nhất năm đối với người tiêu dùng Việt”. Lazada đã chạy chương trình ưu đãi sắm Tết ngay từ hôm 19/1 kéo dài đến 28/1. Sàn này cho biết, lượng hàng tham gia vào lễ hội mua sắm lần này tăng gần 2 lần so với năm trước.

Nhu cầu mua sắm online dịp tết

Vừa rồi là sự chuẩn bị của các sàn thương mại điện tử cho dịp Tết Nguyên Đán 2021. Hy vọng mang lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Hãy cùng joon.com.vn đọc các thông tin mới.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *