Các tính năng khóa trẻ em trên các thiết bị công nghệ

Các tính năng khóa trẻ em trên các thiết bị công nghệ

Công nghệ Trải nghiệm công nghệ

Để ngăn trẻ em tò mò nghịch các thiết bị điện tử như bếp từ, thiết bị điện lạnh, từ lâu các nhà sản xuất đã đưa ra tính năng khóa trẻ em. Khóa trẻ em nói chung là một tính năng cơ bản của các thiết bị điện tử; Nhưng không phải phụ huynh nào cũng quan tâm đến nó. Hiện nay khóa trẻ em là vật dụng bắt buộc khi các gia đình ngày càng sắm sửa công nghệ hiện đại. Máy điều hòa, máy sấy khô, máy lọc không khí hầu hết để sử dụng ứng dụng khóa trẻ em trên các thiết bị này hoạt động bằng cách nhấn giữ nút khóa. Tất nhiên, trong trường hợp này máy không thể sử dụng bất kỳ tính năng nào ngoài công tắc bật/tắt.

Xe ô tô cũng có khóa trẻ em, khóa cửa, chốt cửa kính và khóa cửa màn hình. Nó đã được cấp bằng sáng chế từ năm 1949, và từ năm 1985 luật liên bang ở Hoa Kỳ áp dụng cho tất cả các xe ô tô. Ngày nay, khóa trẻ em trên ô tô được hiểu đơn giản là khóa cửa sau để ngăn hành khách mở xe khi đang lái xe.

Tính năng khóa trẻ em thường có biểu tượng chìa khóa hoặc hình đứa trẻ

Các tính năng khóa trẻ em trên các thiết bị công nghệ

Với điện thoại, máy tính và các thiết bị thông minh khác; tính năng khóa trẻ em phụ thuộc vào việc cài đặt các phần mềm thứ ba hoặc tính năng hạn chế của mỗi ứng dụng. Nhưng thực tế là dù có trang bị khóa trẻ em; rất khó để ngăn những vụ tai nạn thương tâm liên quan đến trẻ em. Báo cáo của Consumer Reports cho biết mỗi năm ở Mỹ có hơn 2.000 vụ tai nạn nghiêm trọng của trẻ em liên quan đến máy giặt; máy sấy.

Còn ở Việt Nam, mới đây Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) vừa tiếp nhận bệnh nhi 6 tuổi (Hà Nội) bị tai nạn sinh hoạt khi cho tay vào máy giặt đang hoạt động. Hệ quả là ngón trỏ của bệnh nhi bị đứt rời; xoắn vặn, hệ thống thần kinh dây chằng bị nhổ bật một đoạn dài. Do tình trạng dập nát quá nặng và bệnh nhi nhỏ tuổi nên các bác sĩ chưa thể nối được.

Tránh các nguy cơ tai nạn

Các tính năng khóa trẻ em trên các thiết bị công nghệ

Vì thế, để bảo vệ trẻ tránh khỏi những nguy cơ tai nạn nghiêm trọng này; các nhà sản xuất đều khuyến cáo để máy giặt tránh xa khỏi tầm với của trẻ em. Trong trường hợp bất khả kháng; một số công ty thứ ba hiện cung cấp các loại khóa ngoài để ngăn trẻ cố tình mở máy giặt khi đang hoạt động.

Tương tự với tủ lạnh; một thiết bị phụ trợ có thể dễ dàng lắp đặt là khóa cánh cửa tủ để trẻ nhỏ hoặc động vật không thể tùy tiện mở ra. Sản phẩm hiện đang được bán trên các sàn thương mại điện tử với giá chỉ từ vài chục nghìn đồng.

Còn với các loại tủ gỗ; tủ nhựa không có khóa; một mặt hàng đơn giản có thể mua đó là khóa nam châm ẩn; cũng được bán với giá chỉ từ vài chục nghìn đồng. Khóa này dùng để chốt tủ từ bên trong với thao tác mở khóa khá đơn giản.

Tất nhiên; các loại khóa phụ trợ này chỉ giúp ngăn trẻ không cố tình mở với lực quá mạnh. Do đó; các bậc phụ huynh cần có những biện pháp giáo dục; nhắc nhở kịp thời để trẻ nhỏ không tùy ý nghịch ngợm các đồ đạc điện tử trong nhà./.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *