Căn nhà bỗng trở nên ngăn nắp gọn gàng nhờ những bí quyết này

Gia Đình Mẹo vặt gia đình

Có những bà nội trợ luôn phải đau đầu khi về nhà; vì sau một ngày làm việc mệt mỏi lại phải chứng kiến cảnh bừa bộn. Đây chính là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, đặc biệt là các bà mẹ. Điều quan trọng là họ luôn luôn cố gắng gọn gàng ngăn nắp như ý định; nhưng vẫn không thể thực hiện được vì lí do nào đó. Chính vì thế mà nhiều khi họ cảm thấy bất lực; với chính sự bừa bộn của căn nhà mình. Đây là thứ có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của cả gia đình; thậm chí còn làm cho không gian sống trở nên bừa bộn và thiếu sự ngăn nắp trong lối sống.

Chưa kể đến những nhà có con cái; điều gì sẽ xảy ra nếu như một đứa trẻ thấy cha mẹ mình hay quăng đồ đạc lung tung? Đó chính là bắt chước y hệt những việc làm và hành động của bố mẹ.Do đó nếu bạn muốn con yêu có thể ngăn nắp và gọn gàng; chính bạn phải làm gương cho trẻ nhỏ trước. Đừng quá lo lắng khi giờ đây đã có những mẹo nhỏ giúp bạn trong việc này. Bạn có thể tự tin hơn trong việc sắp xếp căn nhà khiến chúng trở nên sạch sẽ là ngăn nắp hơn nhé!

Chiếc tủ lớn

Chiếc tủ lớn

Sử dụng một chiếc tủ lớn để cất gọn những món đồ không cần thiết. Bạn cũng có thể dùng một chiếc tủ lớn để lưu trữ các loại đồ mặc. Với sức chứa khủng của chúng; các loại khăn tắm; ga giường hay thậm chí là vỏ chăn gối đều có thể được sắp xếp ngăn nắp và gọn gàng. Một ít đồ dụng cụ y tế hay mỹ phẩm cũng nên được sắp xếp gọn gàng; và có lẽ một chiếc tủ lớn sẽ giải quyết vấn đề này. Nếu muốn tiện lợi hơn bạn cũng có thể sắm cho mình một chiếc tủ kéo vừa; để có thể sắp xếp lại mọi món đồ cho gọn gàng.

Tủ kéo bồn rửa

Tủ kéo bồn rửa

Đừng quá xem thường các ngăn kéo dưới bồn rửa; khi chúng có thể là nơi lưu trữ rất nhiều món đồ nếu bạn biết sắp xếp. Đây chính là nơi có thể chứa đựng nhiều thứ trong căn nhà của bạn; tuy nhiên lại hay bị quên lãng. Đừng bỏ qua chúng ngay ngày hôm nay nhé! Rất có thể đây sẽ là nơi lý tưởng giúp cho căn nhà gọn gàng.

Giỏ và khay

Đương nhiên là không thể thiếu 1 chiếc giỏ hay 1 chiếc khay trong việc sắp xếp gọn gàng nhà cửa. Chúng thực sự rất có ích trong việc lưu trữ những chiếc khăn; thậm chí có kích thước khá lớn và cồng kềnh. Đây chính là một giải pháp hoàn hảo dành cho những món đồ được làm từ vải. Ngoài ra bạn cũng nên học thêm một số tip gấp gọn đồ đạc; để có thể sử dụng tối đa không gian khay và giỏ; cách này sẽ giúp cho căn nhà trở nên gọn gàng cũng như khoa học hơn. Nếu bạn thực sự không am hiểu về việc gấp đồ; hãy thử gấp chúng theo cách gọn nhất có thể rồi đặt chúng vào bên trong một chiếc giỏ.

Giỏ và khay

Dùng giấy hoặc vải

Dùng một tấm khăn giấy hoặc một miếng vải để lót vào mỗi ngăn tủ nhé! Cách này sẽ khiến cho các vết bẩn dường như bị biến mất; thậm chí còn khiến những ngăn tủ trở nên sạch sẽ và đẹp hơn. Hãy sẵn sàng chuẩn bị cho mỗi thành viện trong gia đình một chiếc giỏ riêng; để họ có thể phân loại những món đồ dơ và sạch.

Nguồn: Hanhphucgiadinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *