Dẫu hiệu báo thai nhi không ổn

Cảnh giác: 3 dấu hiệu báo thai nhi trong bụng mẹ bầu đang không ổn

Mẹ bầu Phụ Nữ

Trong quá trình mang thai người mẹ có sự kết nối đặc biệt với thai nhi trong bụng. Mọi hoạt động trạng thái của thai nhi như vui buồn, khó chịu, hoạt bát…đều thể hiện qua hành động và người mẹ có thể cảm nhận được rõ ràng qua từng cử động của trẻ. Chỉ cần chịu khó lắng nghe, để ý cơ thể, hoạt động của thai nhi, những chi tiết nhỏ nhặt để bạn biết trạng thái sức khỏe của thai nhi đang vui hay buồn. Và ngay cả những dấu hiệu báo thai nhi sức khỏe có vấn đề mẹ bầu cũng có thể nhận biết được. 

Và đặc biệt nữa là mọi trạng thái sức khỏe, tinh thần của người mẹ đều có ảnh hưởng trực tiếp lên thai nhi. Vì thế để bảo vệ sức khỏe thai nhi tốt nhất, người mẹ nên để ý tới sức khỏe bản thân và lắng nghe cơ thể cũng như các hoạt động của thai nhi. Dưới đây là những dấu hiệu nhật biết khi thai nhi có vấn đề về sức khỏe mà mẹ bầu nên chú ý. 

Dẫu hiệu báo thai nhi không ổn

Thai nhi đột nhiên yên lặng

Khi thai nhi được 6 tháng, thính giác và thị giác của bé đã trưởng thành; nếu mẹ dùng nguồn sáng mạnh chiếu vào cơ thể thì thai nhi dễ bị khó chịu, khó chịu sẽ quấy khóc.

Nếu nguồn sáng quá mạnh có thể có một số ảnh hưởng không tốt đến thai nhi; vì vậy vào ban đêm hoặc trong môi trường tối; mẹ nên cố gắng tránh không để ánh sáng chiếu trực tiếp vào phần bụng. Nếu bạn cảm thấy thai nhi đột ngọt trở nên yên ắng lạ thường có thể là bé đang khó chịu.

Thai nhi không có tương tác với mẹ, dừng đột ngột các cử động

Nếu trong một khoảng thời gian nhất định, mẹ không cảm nhận được cử động của thai nhi; ngay cả khi xoa nhẹ vào bụng cũng không thấy con tương tác hay có phản ứng, cần phải hết sức lưu tâm. Có thể thai nhi đang gặp vấn đề gì đó khó chịu. Trường hợp nặng có thể là do thai nhi bị thiếu ô xy dẫn đến không còn cử động. Mẹ cần theo dõi sát sao chuyển động của thai nhi trong bụng’; nếu cần hãy đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân trẻ ngừng hoạt động như vậy.

Dẫu hiệu báo thai nhi không ổn

Mẹ bầu cảm thấy không khỏe

Nếu mẹ bầu có biểu hiện cơ thể khó chịu, mệt mỏi; điều đó chứng tỏ thai nhi cũng gặp những vấn đề tương tự. Khi người mẹ mệt mỏi, cơ thể sẽ tiết ra ít progesterone hơn; lượng cung cấp cho thai nhi cũng theo đó mà giảm đi. Do đó mẹ bầu nên chú ý đến tín hiệu này; khi cơ thể không khỏe thì nên chú ý nhiều hơn đến cử động của thai nhi.

Một số phương pháp giúp mẹ bầu nâng cao sức khỏe của chính mình và thai nhi

Tập Yoga

Tập yoga không tiêu hao thể lực quá nhiều; ngược lại nó còn có thể đạt được hiệu quả rèn luyện sức khỏe cho mẹ bầu. Yoga là bộ môn rất phổ biến và được mọi người yêu thích. Khi mang thai bạn có thể tham gia lớp yoga bà bầu. Nó không chỉ giúp mẹ bầu rèn luyện cơ và xương; tập nâng cao khả năng miễn dịch mà còn cung cấp thêm oxy cho thai nhi.

Dẫu hiệu báo thai nhi không ổn

Massage và thư giãn

Các mẹ bầu có thể đến các cơ sở vật lý trị liệu massage để spa dưỡng thai; giúp thư giãn cơ thể, tinh thần và tạo cho mình một vật lý trị liệu khỏe mạnh.

Cân bằng và điều chỉnh cảm xúc, tâm lý

Mẹ bầu cần điều chỉnh trạng thái tinh thần, luôn lạc quan, giải tỏa lo lắng; bằng cách tâm sự với bạn thân, nghe nhạc thư giãn, vui vẻ. Hãy để bản thân có việc gì đó để làm thay vì ngồi một chỗ nhàm chán và sinh ra những cảm xúc tiêu cực.

Tập thể dục ngoài trời

Tập thể dục giúp giải tỏa căng thẳng khi mang thai. Tuy nhiên để đảm bảo tập một cách khoa học và có hiệu quả, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và các chuyên gia về phương pháp, bài tập và lượng vận động cho phù hợp.

Các mẹ bầu nên lưu ý, mọi hoạt động của thai nhi đều gắn chặt với cơ thể của người mẹ. Do đó, chính mẹ phải là người thường xuyên theo dõi tình trạng của con thông qua biểu hiện của cơ thể mình. Theo dõi những cử động của thai nhi, nếu thấy có gì bất thường, mẹ nên nhanh chóng tới cơ sở y tế để kiếm tra.

Mẹ bầu cũng không nên đến những nơi có môi trường nguy hiểm, độc hại để bảo vệ thai nhi, tránh tập hoặc làm việc quá vật vả, quá sức… Những điều này sẽ giúp cho thai nhi có một thể trạng tốt, sinh ra an toàn, thuận lợi.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *