kiến trúc

Câu chuyện về người đàn ông tiên phong mang đến kiến trúc Nhật Bản

Bất động sản Kiến trúc

Ngày 11/4, Kiến trúc sư đương đại hàng đầu Nhật Bản – giáo sư Kengo Kuma, kiến trúc sư của dự án Warterina Suites; đã ghé thăm Việt Nam và có chuyến khảo sát, kiểm tra tiến độ xây dựng; hoàn thiện công trình đầu tiên của mình tại đây. Chia sẻ về chuyến khảo sát công trình lần này, Kiến trúc sư Kengo Kuma cho biết; “Tôi rất hài lòng và trân trọng những nỗ lực để có một công trình thật sự chất lượng; từ chủ đầu tư Maeda Thiên Đức cũng như tập thể nhân sự đang hoàn thiện Waterina Suites. Tôi đã theo sát quá trình xây dựng dự án, đây là lần thứ 3 tôi đến Việt Nam khảo sát; cũng như kiểm tra tiến độ công trình và đến giờ phút này; từ thiết kế tổng quan đến từng chi tiết trong sảnh, khu vực tiện ích; hay các căn hộ đều đang bám sát thiết kế của tôi”.

kiến trúc

Dự án căn hộ cao cấp đầu tiên được nghệ nhân tài hoa xứ Phù Tang kiến tạo.

Công trình tọa lạc tại khu trung tâm hành chính mới Quận 2, TP. HCM; đang hoàn thiện những bước cuối cùng để ra mắt công chúng. Trước đó, công trình này đã được nhiều khách hàng và giới mộ điệu biết đến; ấn tượng với một thiết kế cao cấp đầy khác biệt, tinh tế, mềm mại; đậm tư duy phong thủy phương Đông và văn hóa bản địa.

kiến trúc

 

“Các bạn đang được chứng kiến một công trình chất lượng Nhật Bản hoàn thiện từng ngày, từng giờ. Chúng tôi tin sản phẩm là câu trả lời xác đáng nhất dành cho khách hàng; khi sở hữu căn hộ trong Waterina Suites. Sự đầu tư tỉ mỉ và quyết tâm kiến tạo công trình này là cách Maeda Thiên Đức nói riêng; người Nhật Bản nói chung làm nên niềm tin với khách hàng, ở Việt Nam cũng như bất kỳ nơi đâu; chúng tôi đặt chân tới” – Tiến sĩ Tetsuo Kida; Tổng giám đốc Công ty TNHH Maeda Thiên Đức cho biết.

Đại diện cho tư duy thiết kế hướng về tự nhiên, tinh tế và trang nhã

Các công trình của ông đặc trưng bởi sự thanh thoát, mềm mại; sử dụng linh hoạt các chất liệu tự nhiên. Trước khi thiết kế Waterina Suites, ông và các đồng sự đã dành nhiều thời gian đến Việt Nam khảo sát,; nghiên cứu từ địa hình, khí hậu, nhịp sống cho đến tư duy kiến trúc nơi đây. Đường cong lấp lánh từ dòng sông Sài Gòn uốn quanh thành phố; cũng như đường cong từ thửa ruộng bậc thang Tây Bắc tràn đầy sinh khí đã nhanh chóng hấp dẫn ông.

Nước đã trở thành nguồn cảm hứng chủ đạo của giáo sư Kengo Kuma; trong quá trình thiết kế Waterina Suites. Tổng thể công trình là tập hợp của những đường cong gợn sóng mềm mại; thanh thoát, chạy khắp tòa nhà. Đây là kiến trúc tòa nhà độc bản duy nhất tại TP. HCM cho đến thời điểm hiện tại; phá vỡ lối mòn trong tư duy xây dựng nhà bởi những khối vuông vức hiện nay. Theo đó, tất cả căn hộ của Waterina Suites; đều có tầm nhìn hướng thẳng ra sông Sài Gòn, cộng với thiết kế ban công chạy dọc từng căn; giúp không khí, gió và ánh sáng tự nhiên tràn ngập không gian sống.

kiến trúc

 

Sở hữu thiết kế mềm mại nhưng kiến trúc của Waterina Suites vẫn là một khối chắc chắn; được áp dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến theo tiêu chuẩn xây dựng cao cấp của Nhật Bản. Tường được xây bằng bê tông thay vì gạch thông thường, do đó; Waterina Suites có khả năng chống thấm, cách âm và chịu lửa vượt trội hơn so với các công trình khác.

Tự tin mang đến Việt Nam một sản phẩm đúng chuẩn Nhật Bản

Chia sẻ thêm về thi công công trình, ông Tetsuo Kida cho biết thêm: “Chúng tôi gặp không ít khó khăn trong quá trình xây dựng do các yếu tố chủ quan và khách quan. Tuy vậy, với quyết tâm kiến tạo Waterina Suites thành biểu tượng của chất lượng và đẳng cấp tại Việt Nam, các kiến trúc sư, công nhân của Maeda Thiên Đức đã có nhiều sáng tạo và quyết tâm giải quyết tình huống, thi công đúng tiến độ và đảm bảo chính xác đến từng chi tiết theo như thiết kế của ông Kengo Kuma.

Ở Việt Nam có nhiều công ty Nhật Bản đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, song phần lớn chỉ rót vốn cho các dự án tiềm năng hoặc tham gia vào hoạt động vận hành. Trong khi đó tập đoàn Maeda vốn là công ty hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng. Chúng tôi đã thực hiện nhiều công trình lớn trên thế giới và tự tin mang đến Việt Nam một sản phẩm đúng chuẩn Nhật Bản”.

Nguồn: Elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *