Chống được trầm cảm khi thực hiện chế độ dinh dưỡng này

Dinh dưỡng Sức khỏe

Một trong những căn bệnh nguy hiểm của con người; đó chính là căn bệnh trầm cảm. Đây là một trong những loại bệnh có thể khiến cho bạn trở thành một con người khác; thậm chí bạn còn có thể hành động dựa theo cảm tính; và hoàn toàn không thể điều khiển được bản thân và tâm trí của mình. Đã có rất nhiều câu chuyện thương tâm đã xảy ra với nguyên nhân là người đó có mắc căn bệnh này. Hãy thực sự cảnh giác; vì nếu bạn hay người thân xung quanh là mục tiêu của trầm cảm; rất có thể sẽ tồn tại nhiều chuyện đáng tiếc xảy ra.

Vậy làm cách nào mới có thể khiến cho căn bệnh này không có cơ hội xâm nhập vào cơ thể? Đừng quá lo lắng khi giờ đây trong mỗi bữa ăn; bạn cũng có thể biến chúng thành những “liều thuốc” an toàn cho bản thân. Vậy hãy cùng điểm qua các chế độ dinh dưỡng có thể chống được căn bệnh trầm cảm; giúp bạn và người thân bảo vệ được sức khỏe cũng như sự an toàn nhé!

Trái cây, rau xanh, cá và ngũ cốc nguyên cám

Trái cây, rau xanh, cá và ngũ cốc nguyên cám

Đây là nguồn thực phẩm giúp cho cơ thể giảm được 16% mắc bệnh trầm cảm; có phần ít hơn gấp nhiều lần so với việc ăn những loại thực phẩm chế biến sẵn. Nguyên nhân là do các món ăn này có chứa các chất chống trầm cảm; từ những chất kháng viên. Chúng thường được tìm thấy tại các loại rau có lá màu xanh; cá… Nếu cơ thể bị viêm sẽ thường có những dấu hiệu như nóng; sưng đỏ và đau. Thế nhưng nếu chúng diễn ra bên trong cơ thể bạn; rất có thể bạn sẽ không thể tự mình nhìn thấy và kiểm soát. Thông thường chúng sẽ là nguồn thực phẩm giúp hạn chế các loại bệnh từ viêm gan; viêm đại tràng cho đến viêm thận…

Giảm các chất gây viêm qua chế độ ăn uống

Để não có thể sản sinh ra những thành phần; bổ trợ cho việc điều hòa cảm xúc bạn cần phải bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Thông thường chúng sẽ được tìm thấy từ các loại thực phẩm như cá thu, cá hồi, cá ngừ, cá cơm… chúng đều chứa rất nhiều omega 3. Từ đó có thể làm giảm đi khả năng mắc bệnh trầm cảm.

Giảm các chất gây viêm qua chế độ ăn uống

Cacao

Flavanol và procyanidin được tìm thấy trong cacao có thể làm giảm đi các triệu chứng viêm bên trong cơ thể. Chúng thường được sử dụng trong khá nhiều các trường hợp khác nhau; tuy nhiên bạn nên áp dụng bổ sung cacao ít nhất 4 lần trong tuần. Làm giảm thiểu đi khả năng mắc các chứng bệnh trầm cảm.

Thực phẩm cần tránh

Tránh xa những loại thực phẩm chiên xào; đặc biệt là những loại thức ăn đã được chế biến sẵn. Trong chúng có chứa những chất hóa học có thể là yếu tố giúp các phản ứng viêm bị thúc đẩy hơn. Là nguyên nhân của căn bệnh trầm cảm; thậm chí gây ra các căn bệnh về não như mất trí nhớ.

Thực phẩm cần tránh

Ngoài ra thực phẩm chứa nhiều đường còn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trầm cảm khá cao. Thậm chí còn làm mất đi sự cân bằng ở đường huyết. Khiến cơ thể bị mất tập trung và mệt mỏi; khi lượng đường trong cơ thể tăng quá cao. Vì vậy hãy luôn nhớ kiểm soát lượng đường thu nạp vào cơ thể; bằng cách kiểm soát chế độ ăn dinh dưỡng mỗi ngày nhé!

Nguồn: Vnexpress.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *