Cổ phiếu Apple tăng

Cổ phiếu Apple tăng mạnh trong phiên giao dịch 21/1/2021

Chứng khoán Nhận định

Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đã từ bỏ mức tăng mạnh ban đầu để đóng cửa hầu hết ở mức thấp hơn vào thứ Sáu, sau khi Tổ chức Y tế Thế giới báo hiệu rằng đại dịch coronavirus vẫn là một mối đe dọa chết người và Apple cho biết họ sẽ đóng cửa một số cửa hàng do số ca bệnh gia tăng ở các khu vực của Mỹ. Nghi ngờ về tốc độ phục hồi kinh tế tại Mỹ cũng như trên toàn thế giới. Mặc dù vậy, cả ba điểm chuẩn vốn chủ sở hữu vẫn tạo ra mức tăng hàng tuần. Khoảng 8,5 triệu người đã bị nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới và căn bệnh này đã giết chết ít nhất 456.000 người, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins .

Trong phiên giao dịch, chứng kiến cổ phiếu Apple tăng “đột biến” khiến cho chỉ số Nasdaq Composite cũng tăng lên đáng kể. Chi tiết về sự khởi sắc này sẽ được chúng ôi cập nhật ngay trong bài viết dưới đây. Các bạn hãy dành ra vài phút để cập nhật các tin tức mới nhất về các nhận định trên thị trường chứng khoán nhé!

Cổ phiếu Apple tăng

Cổ phiếu Apple tăng mạnh trong phiên giao dịch 21/1/2021

Nhà đầu tư kỳ vọng vào lợi nhuận các hãng công nghệ lớn trong báo cáo tài chính tuần tới; đã giúp chứng khoán Mỹ tiếp tục có một phiên tăng điểm. Kết thúc phiên giao dịch 21/1 (theo giờ Mỹ), chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,6% lên mốc cao kỷ lục mới là 13.530 điểm, nhờ cổ phiếu Apple tăng 3,7%. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 12,37 điểm xuống 31.17 điểm; sau khi chạm mức kỷ lục trong ngày trước đó trong ngày. Chỉ số S&P 500 tăng ít hơn 0,1% lên 3.853, cũng xác lập kỷ lục mới.

Cổ phiếu Apple tăng mạnh sau khi nhà phân tích hàng đầu từ Morgan Stanley Katy Huberty cho biết bà kỳ vọng báo cáo tài chính quý IV của Apple sẽ có các số liệu kỷ lục. Sự lạc quan của thị trường với các đại gia công nghệ nhìn chung đang tăng, khi các hãng này sẽ công bố báo cáo tài chính tuần tới. Apple và Facebook đã tăng lần lượt 7,7% và 8,6% trong tuần này, còn Microsoft tăng 5,8%.

Cổ phiếu Apple tăng

Ảnh hưởng của Covid đến TTCK

Ngoài ra, thông tin số lượng người xin trợ cấp thất nghiệp mới trong tuần qua giảm; cùng số liệu về nhà ở và dịch vụ được cải thiện; đang củng cố hy vọng nền kinh tế khởi sắc khi tân chính quyền tổng thống Joe Biden lên nắm quyền. Đây là phiên thứ hai liên tiếp các chỉ số của chứng khoán Mỹ lập đỉnh; sau khi Tổng thống Joe Biden làm lễ nhậm chức. Bên cạnh đó, nhà đầu tư kỳ vọng quá trình triển khai vaccine được cải thiện; sẽ giúp nền kinh tế mở cửa trở lại nhanh hơn và suôn sẻ hơn. Một số nhà phân tích tại phố Wall lạc quan rằng các kế hoạch của Tổng thống Biden; nhằm đối phó đại dịch sẽ giúp thị trường chứng khoán càng tăng mạnh trong năm 2021.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 116,26 điểm, hay 0,38%, lên 30.930,52 điểm. Chỉ số tổng hợp S&P 500 tăng 30,66 điểm, hay 0,81%, lên 3.798,91 điểm. Chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng 198,68 điểm, hay 1,53%, lên 13.197,18 điểm. Tám trong 11 lĩnh vực chính trong chỉ số S&P 500 tăng điểm, trong đó năng lượng tăng mạnh nhất, với 2,08%. Bất động sản là lĩnh vực giảm mạnh nhất. Các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ cũng chứng kiến đà đi lên, với toàn bộ 10 cổ phiếu dẫn đầu trong chỉ số S&P U.S. Listed China 50 chốt phiên tăng.

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *