Cổ phiếu lớn đến từ các ngân hàng

Cổ phiếu lớn đến từ các ngân hàng có nhiều bất ngờ với nhà đầu tư

Chứng khoán Nhận định

Nghị viện Châu Âu đã chính thức bỏ phiếu thông qua EVFTA, đánh dấu sự kết thúc gần một thập kỷ đàm phán không mệt mỏi giữa hai bên. Hiệp định sẽ chính thức có hiệu lực sau khi được Quốc hội Việt Nam và Ủy ban Châu Âu thông qua vào tháng 5 tới. Điều đáng chú ý là biên bản góp vốn của ngân hàng với 5 điều khoản ghi rõ: “Về việc góp vốn bằng hình thức mua cổ phần của ngân hàng thương mại; trong thời hạn 5 năm kể từ ngày hiệp định này có hiệu lực; cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam sẽ xem xét trên tinh thần thiện chí đề xuất của các tổ chức tín dụng EU; về việc cho phép nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ tổng số cổ phần tại hai ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam chiếm 49% vốn điều lệ”.

Chính điều này làm cho thị trường ngân hàng có dấu hiệu khởi sắc trong những ngày đầu năm 2021. Ngoài ra, cũng có nhiều nhận định về thị trường chứng khoán được đưa ra. Chúng tôi đã tổng hợp ngay trong bài viết này; các bạn đón xem nhé!

Cổ phiếu lớn đến từ các ngân hàng

Cổ phiếu lớn đến từ các ngân hàng có nhiều bất ngờ với nhà đầu tư

Hơn 10.000 tỷ tiếp tục đổ vào thị trường trong phiên sáng nay. Đà tăng không chỉ tập trung ở một vài cổ phiếu lớn, mà lan tỏa ra nhiều nhóm ngành trên toàn thị trường. Ghi nhận trong phiên sáng nay, nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp tiếp tục giao dịch tích cực. Mã KBC của Kinh Bắc tăng kịch trần lên mốc 23.550 đồng/cổ phiếu. Những mã khác tăng giá trên 3,5% như GVR, SIP, TIP. Tại nhóm bất động sản, cổ phiếu thị giá nhỏ thu hút dòng tiền của thị trường và tăng giá mạnh như: ITA, HQC, DRH. Nhiều mã vốn hóa trung bình khác trong nhóm này cũng diễn biến tích cực như: NDN, VCR, TCH.

Diễn biến sôi động của thị trường kéo dòng tiền đổ mạnh vào nhóm chứng khoán; hàng loạt cổ phiếu như: SSI, VND, HCM… đều bứt phá mạnh. Cụ thể, SSI tiếp tục tăng 6,1% lên 32.150 đồng/cổ phiếu và khớp lệnh 8,4 triệu cổ phiếu. VND tăng 4,5% và HCM tăng 3,7%.

VN-Index

Cổ phiếu ngân hàng

Tại nhóm ngân hàng, các cổ phiếu tăng giá trên 2% có BVB, BID. Những mã hồi phục trên 1,5% như TCB, MSB. Trong khi đó, ABB, KLB, NAB giao dịch dưới mốc tham chiếu. Cổ phiếu xây dựng cũng đồng loạt tăng trong phiên sáng nay khi C69, BCE, LCG tăng kịch trần. TDC cùng những mã khác trong nhóm ghi nhận mức tăng giá trên 4% như, C4G, UDJ. Kết phiên sáng, VN-Index tăng 10,48 điểm (0,97%) lên 1.094,9 điểm.

Toàn sàn có 257 mã tăng, 156 mã giảm và 73 mã đứng giá. Khối lượng giao dịch ghi nhận 9.083 tỷ đồng. HNX-Index chốt phiên sáng tăng 3,31 điểm (1,72%) lên 195,77 điểm. Toàn sàn có 100 mã tăng, 74 mã giảm và 47 mã đứng giá. Thanh khoản đạt 1.046 tỷ đồng.

Cổ phiếu lớn đến từ các ngân hàng

Nhóm cổ phiếu họ nhà Vingroup

Các cổ phiếu bluechip trụ cột như CTG của Vietinbank, HDB của HBBank, nhóm cổ phiếu lớn họ Nhà Vingroup đã đóng vai trò trụ cột dẫn đắt cho sự hưng phấn của thị trường. Nhóm cổ phiếu bứt phá mạnh giai đoạn vừa qua là chứng khoán vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Các chỉ số tăng điểm với sự bùng nổ của thanh khoản; đang khiến nhà đầu tư nhận định lạc quan về cổ phiếu ngành này. Hàng loạt các cổ phiếu ngành chứng khoán tăng hết biên độ trong phiên sáng nay (21/12); như VND của Vndirect, hoặc bứt phá mạnh mẽ trên 5% như SSI, HCM của chứng khoán TP Hồ Chí Minh hay SHS của chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội.

Một trong những nhóm cổ phiếu bùng nổ mạnh mẽ trong phiên sáng nay; là nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp khi hàng loạt các cổ phiếu lớn đáng chú ý trong ngành này; như: KBC, SNZ, SZC, D2D… đều tăng điểm mạnh mẽ. Thậm chí, TIP còn tăng hết biên độ trong phiên sáng nay.

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *