Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai cùng với các công ty con hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và quốc tế. Công ty hoạt động thông qua các mảng Bất động sản, Sản xuất, Thương mại và Dịch vụ, Xây dựng và Nông nghiệp. Nó tham gia vào việc phát triển và vận hành cây cọ cao su, trái cây và các đồn điền cây khác; chế biến nông sản và dịch vụ; điều hành khách sạn và khu nghỉ dưỡng; và các hoạt động thể thao và giải trí.
Giá cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai thời gian qua như thế nào và những biến cố nào khiến giá cổ phiếu thay đổi? Đó chính là thắc mắc của nhiều người. Mới đây nhất, CTCP Hoàng Anh Gia Lai (Mã CK: HAG) vừa cho biết đã bán xong 47,5 triệu cổ phiếu HNG của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) theo phương thức thỏa thuận. Chi tiết về thương vụ này được chúng tôi cập nhật ngay trong bài viết này. Hãy theo dõi để không bỏ qua những thông tin quan trọng về thị trường chứng khoán nhé!
CTCP Hoàng Anh Gia Lai đã bán cổ phiếu HNG của CHAGL Agrico
CTCP Hoàng Anh Gia Lai (Mã: HAG) vừa công bố thông tin đã bán 47,5 triệu cổ phiếu HNG; của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) theo phương thức thoả thuận. Giao dịch được thực hiện từ ngày 31/12/2020 đến ngày 19/1. Trong thông báo trước đó, mục đích thực hiện giao dịch là nhằm cơ cấu các khoản nợ tại các ngân hàng. Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2020; tổng dư nợ của HAGL tính đến ngày 30/9/220 đạt trên 15.839 tỷ đồng; tăng 3.842 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm.
Sau giao dịch, HAGL nắm giữ 405,2 triệu cổ phiếu HNG, tương đương 36,55% vốn điều lệ của HAGL Agrico. Theo ghi nhận, từ ngày 31/12/2020 đến ngày 19/1 đều xuất hiện các giao dịch thoả thuận với số lượng lớn tại các mức giá dao động trong khoảng 14.000 – 16.000 đồng/cp. Ước tính HAGL có thể thu về 665 – 760 tỷ đồng từ việc thoái vốn trên. Thời gian qua chứng kiến nhiều biến động lớn trong ban lãnh đạo và cơ cấu cổ đông. Tại Đại hội đồng cổ đông bất thường diễn ra ngày 8/1 vừa qua; ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco) kiêm Chủ tịch CTCP Nông nghiệp Trường Hải (Thadi); là ứng viên ứng cử vào thành viên HĐQT của HAGL Agrico.
Nhóm Thaco sẽ nâng sở hữu tại HAGL Agrico lên ít nhất 63,6%
Bên cạnh đó, HAGL cũng trình cổ đông thông qua nội dung phát hành 191,4 triệu cổ phiếu; cho Công ty Cổ phần Nông nghiệp Trường Hải. Như vậy, nếu được đại hội thông qua, nhóm Thaco sẽ nâng sở hữu tại HAGL Agrico lên ít nhất 63,6%; (Con số này có thể lớn hơn thông qua các giao dịch uỷ quyền).
Nói thêm về kết quả kinh doanh quý IV/2020 của công ty; ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HAGL Agrico cho biết; hiện các con số lợi nhuận chưa thể công bố cụ thể nhưng cơ bản là có lãi đủ bù các khoản lỗ trong 9 tháng đầu năm để không bị huỷ niêm yết. Sau tuyên bố trên, ông Đoàn Nguyên Đức thôi chức Chủ tịch để làm Phó Chủ tịch. Thay thế ông Đức dẫn dắt HAGL Agrico là ông Trần Bá Dương – người đồng thời đang là Chủ tịch HĐQT CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco).
Nguồn: Vietnambiz.vn