vợ chồng

Cư xử thông minh để giữ chồng: 2 Không giữ 3 không chạm, 4 không hỏi

Làm vợ Phụ Nữ

Các cụ vẫn nói “Phụ nữ khi lấy chồng giống như đang đánh một canh bạc, xinh đẹp và giỏi giang thì không bằng may mắn lấy được chồng tốt”. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần nhìn nhận lại cách cư xử của người vợ cũng quyết định nhiều tới thái độ của người chống. Một người phụ nữ tinh tế giỏi giang với lối cư xử thông minh, khéo léo sẽ luôn được người chồng tôn trọng, yêu chiều. Vậy bạn có biết cách cư xử thế nào để càng được chồng nể, chồng thương?

Làm vợ hay làm chồng khi bước vào mối quan hệ hôn nhân gia đình thì có rất nhiều thứ chúng ta cần học hỏi. Ứng xử và thái độ của hai bên là yếu tố quan trọng quyết định tới mối quan hệ của cả 2 say này. Người chồng tốt yêu vợ thương con, chăm lo gia đình sẽ nhận được sự tôn trọng, hết lòng của người vợ. Và ngược lại, người vợ cần có cư xử chuẩn mực, tôn trọng với chồng và gia đình chồng thì chắc chắn mối quan hệ vợ chồng sẽ hài hòa trở nên tốt đẹp hơn. Và dưới đây là chia sẻ về cách cư xử với chồng từ những người có kinh nghiệm để các chị em cùng học hỏi và áp dụng cho mối quan hệ gia đình tốt đẹp hơn. 

Toàn bộ tiền bạc trong nhà

Một người vợ khôn ngoan sẽ không bao giờ giữ hết tiền trong nhà. Họ hiểu đàn ông ra ngoài phải có tiền; càng bị gò bó tiêu xài đàn ông sẽ càng có cách che giấu. Đã thế thì vợ chồng thà rạch ròi, thống nhất để cảm thông; và thấu hiểu cho nhau trước. Vợ giữ khoản nào để chi tiêu cho bản thân hay gia đình; chồng cần khoản nào để giao tiếp trong công việc, bạn bè.

Quyền tự do của con người bao gồm cả việc chi tiêu; để thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Khi chồng được vợ thấu hiểu, thỏa mãn được tiêu xài; nhưng có chừng mực và không gây hại cho gia đình thì sẽ càng tin tưởng và tôn trọng vợ hơn.

Không gian riêng khi chồng cần

Đàn ông luôn cần không gian riêng, ngay cả khi lấy vợ. Trong không gian riêng đó, họ sẽ tự do làm điều họ thích; để thư giãn sau những giờ phút làm việc mệt nhọc. Một người phụ nữ khôn ngoan sẽ luôn đảm bảo’ để chồng có những lúc riêng tư nhất định. Họ tôn trọng sở thích, đam mê và những việc chồng thích làm; chỉ cần đó là việc vô hại.

Cư xử thông minh của vợ chồng

Khi có không gian riêng, tâm trạng hay đầu óc của đàn ông; cũng sẽ thoải mái hơn. Phụ nữ giữ đàn ông thì nên giữ bằng cảm giác thoải mái; mà họ chỉ có được khi ở bên bạn.

Không chạm

Tự ái

Tự trọng, tự ái của đàn ông đôi khi còn quý giá hơn túi tiền của họ. Giữa vợ chồng, nếu bị động chạm tự ái hay tự trọng; thì đàn ông sẽ thấy không được tôn trọng. Từ đó, họ có thể tìm đến một người phụ nữ khác; để được ngợi khen, nhìn nhận.

Một người phụ nữ khôn ngoan nên biết cách giữ gìn mặt mũi; tự trọng cho chồng dù là khi trước mặt nhiều người, hay lúc chỉ có vợ chồng. Không chỉ vậy, nếu biết cách tán thưởng, nâng cao cái tôi của chồng; hợp lý thì đàn ông sẽ càng quý trọng vợ hơn. Sự tinh tế, khéo léo của một người vợ thấu hiểu chồng muốn gì; gìn giữ điều gì luôn khiến chồng vừa nể vừa yêu.

Bạn bè, công việc

Với đàn ông, bạn bè là điều không thể thiếu; và công việc là điều quan trọng. Họ đặc biệt không muốn vợ quá xen vào hai việc này. Một người vợ thông minh sẽ không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của chồng với bạn bè; hay có ý kiến tiêu cực với công việc của chồng. Thay vì buộc chồng không tiếp xúc với người bạn nào đó; họ sẽ khéo léo bày tỏ ý kiến của mình, để chồng cân nhắc hơn. Thay vì chỉ trích công việc của chồng, họ sẽ tinh tế cho chồng lời khuyên; cùng chồng vượt qua thời gian khó khăn trong sự nghiệp.

Cư xử thông minh của vợ chồng

Có người vợ thấu hiểu và đồng hành như thế, không người đàn ông nào không yêu thương và tôn trọng.

Chọn mình hay mẹ chồng

Đây là câu hỏi không người đàn ông nào thích. Chọn vợ hay chọn mẹ rốt cuộc có cần phải trả lời không khi đó luôn là hai người phụ nữ đàn ông trân trọng nhất. Vợ là tình nghĩa phu thê, mẹ là ơn nghĩa sinh thành, không thể đong đếm bên nặng bên nhẹ. Với đàn ông đây là câu hỏi khó nhất, cũng khiến họ khó xử nhất. Một người vợ khôn ngoan sẽ không bao giờ hỏi câu này, để thể hiện sự hiểu chuyện với chồng.

Cư xử thông minh của vợ chồng

Điều chồng chưa muốn nói

Đàn ông luôn có những điều họ chưa muốn nói, chứ không phải là sẽ không nói. Họ cần cân nhắc, suy nghĩ trước sau, được mất. Nếu chồng chưa nói thì có nghĩa là anh ấy vẫn chưa chuẩn bị đủ để bạn lắng nghe. Thay vì tò mò, đòi hỏi hay yêu cầu chồng phải nói ngay, đàn bà khôn sẽ cho chồng thời gian để suy nghĩ. Đây là cách hành xử thể hiện sự thấu đáo, tinh tế của một người vợ.

Về khả năng tăng lương trong tương lai của chồng

Đàn ông cần vợ là hậu phương để họ phấn đấu, vì áp lực họ đã phải chịu nhiều trong công việc và cuộc sống – Ảnh minh họa: Internet
Đây có thể là câu hỏi nhạy cảm với đàn ông. Vì tài chính luôn là áp lực lớn với đàn ông khi có gia đình. Thay vì hỏi khi nào chồng được tăng lương, phụ nữ nên động viên tinh thần của chồng. Đàn ông cần vợ là hậu phương để họ phấn đấu, vì áp lực họ đã phải chịu nhiều trong công việc và cuộc sống.

Nguồn: Doanhnghiepvn.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *