Đánh bay vết bẩn trên các đồ vật bằng những nguyên liệu dễ tìm

Gia Đình Mẹo vặt gia đình

Vết bẩn dính trên các món đồ trong nhà; gây rất nhiều sự khó chịu và thậm chí là ám ảnh cho những bà nội trợ. Có nhiều bà mẹ thậm chí còn không dám cho con cầm bất cứ đồ vật gì; vì chúng có thể tạo nên những vết dơ khó loại bỏ. Đặc biệt là những loại đồ vật như ghế, bàn… nếu chúng bị vấy bẩn rất có thể bạn sẽ cần phải tiêu tốn khá nhiều ngân lượng; cho việc chà rửa và phục hồi màu sắc tại các cửa tiệm. Tuy nhiên có lẽ nếu bạn tìm hiểu những cách hay này sẽ có lợi hơn rất nhiều; đặc biệt là dành cho những vết bẩn khó chà rửa. Đây là một số mẹo hay mà bạn cần phải biết.

Những mẹo nhỏ dưới đây có thể hỗ trợ bạn khá nhiều; trong những khi bạn muốn làm sạch một đồ vật gì đó. Với các nguyên liệu vô cùng dễ tìm tại nhà của bạn; dường như chúng có thể hỗ trợ bạn khá nhiều; trong việc làm sạch một bề mặt nào đó đang bị vấy bẩn. Bạn cũng có thể chia sẻ chúng đến nhiều những bà mẹ khác; hay quan trọng hơn chính là người thân trong gia đình.

Dấm trắng làm sạch sàn gỗ

Dấm trắng làm sạch sàn gỗ

Sàn gỗ đôi khi xuất hiện những vệt màu không như mong muốn; hãy sử dụng thử hỗn hợp được pha từ dấm và nước ấm theo tỷ lệ 1:9 nhé! Dùng chúng để lau sàn như bình thường; có thể sẽ khiến sàn trở nên sạch và sáng bóng hơn.

Lau sạch vết ố, bắn trên tường

Nếu như tường xuất hiện những vệt bẩn do các loại rượu, mù tạt hay nước ấm; hãy sử dụng một miếng giẻ ướt để lau qua. Tuy nhiên nếu bức tường có những vết dơ từ bút chì, vệt dầu mỡ; hãy dùng ngay một ít dung dịch xà phòng; hoặc có thể là sử dụng một ít nước rửa bát pha loãng.

Baking Soda làm sạch khe sàn gạch

Baking Soda làm sạch khe sàn gạch

Khe sàn gạch lâu ngày thường sẽ xuất hiện những vết ố vàng; gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hãy sử dụng thuốc muối để giải quyết vấn đề này. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các chất phụ gia như baking soda được dùng trong việc làm bánh; dùng chúng để chà sạch các vết ố trên kẽ sàn được coi là khá hiệu quả. Bạn chỉ cần cho 8 lít nước vào pha cùng nửa cốc baking soda; hỗn hợp này sẽ biến các vệt ố trên sàn lặn mất tăm.

Làm sạch lọ hoa với thuốc trị khó tiêu

Những lọ hoa có miệng hẹp thường rất khó có thể vệ sinh và lau chùi; yên tâm khi giờ đây bạn đã có thể sử dụng mẹo này để đánh bay các vết bẩn bên trong lọ. Hãy đổ một ít nước vào lọ sau đó cho khoảng từ 2 đến 3 viên thuốc trị khó tiêu. Lúc này chất natri có trong thuốc sẽ tan ra và việc đánh bay các vết bẩn bên trong lọ; sẽ được thực hiện một cách dễ dàng.

Loại bỏ vết ố trên bàn đá bằng oxy già

Loại bỏ vết ố trên bàn đá bằng oxy già

Oxy già hoàn toàn tẩy được vệt ố có trên các mặt bàn đá. Nhiều những vệt bẩn từ cà phê hay nước trái cây; có thể khiến mặt bàn trông cực kì kém thẩm mỹ. Hãy dùng một ít oxy già pha vào nước; sau đó dùng dung dịch này để làm sạch hoàn toàn các vết bẩn. Chúng thực sự có thể làm cho mặt bàn trở lại trạng thái mới tinh như ban đầu.

Nguồn: Hanhphucgiadinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *