Để tránh đổ vỡ vì xung đột, các cặp vợ chồng cần ghi nhớ những nguyên tắc này

Gia Đình Hôn nhân

Trong một mối quan hệ; nếu quá thường xuyên chạm mặt và nói chuyện với nhau; sẽ khó có thể tránh khỏi sự xung đột không đáng có. Đây cũng chính là nguyên tắc bắt buộc; mà hầu như cặp đôi nào cũng mắc phải. Đặc biệt hơn chính là những cặp vợ chồng; khi ngày qua ngày họ luôn nhìn thấy và nói chuyện với nhau trong một ngày. Chính vì lí do này mà đôi khi giữa hai người có thể sẽ xảy ra nhiều hiềm khích; do bất đồng quan điểm về lối sống; về cách nhìn nhìn nhận.

Bạn sẽ không còn phải lo sợ sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân này; nếu bạn thực sự áp dụng những cách dưới đây; vào cuộc nói chuyện với người bạn đời mình trong dịp tới. Cả hai bạn đều thống nhất với nhau; sẽ có thể cải thiện tình cảm thông qua những lần cãi vã. Làm tăng cảm xúc của cả hai lên; và hạ cái tôi của bản thân đi xuống. Một trong những cách khá đặc biệt chỉ được tìm thấy tại những câu chuyện tình đẹp.

Không nên tranh luận lúc nóng giận

Không nên tranh luận lúc nóng giận

Trong những lúc nóng giận; bạn và người ấy không thể nào kiềm chế cảm xúc. Vì vậy những lần gây gỗ trực tiếp trong lúc này; cả hai người sẽ rất có thể làm tổn thương đối phương bằng những câu nói. Hãy dành riêng một buổi tối để suy nghĩ sau đó nên giải quyết chúng vào buổi sáng hôm sau.

Chọn thời điểm để nói chuyện

Không thể tránh khỏi những lần bất đồng quan điểm về nhiều mặt trong đời sống vợ chồng; vì chính bạn và người ấy là hai con người hoàn toàn khác biệt. Bạn có cách suy nghĩ riêng thì nửa kia cũng như vậy. Do đó nếu muốn trao đổi và chia sẻ quan điểm của bạn để tránh xung đột; hãy lựa chọn khoảng thời gian buổi tối khi mọi thứ đã xong xuôi; và hai bạn đang trong trạng thái thư giãn. Nếu không bạn cũng có thể lựa chọn khoảng thời gian vào sáng sớm; vì đây chính là lúc khỏe khoắn và minh mẫn nhất.

Nói chuyện nhẹ nhàng, chân thành

Nói chuyện nhẹ nhàng, chân thành

Đừng nên quát tháo hay chỉ vào mặt nhau; chỉ vì muốn nhau hiểu được quan điểm của mình. Bạn nên từ tốn và nhẹ nhàng với người bạn đời của mình; vì cách này có thể khiến họ hiểu vấn đề và dễ chấp nhận chúng hơn. Ngoài ra việc nhẹ nhàng đối với người gắn bó bên mình; thật sự không khiến bạn phải hao tốn sức lực hay bất kì điều gì. Nên dùng sự chân thành để nói chuyện; đối phương sẽ từ đó mà cởi mở hơn. Lưu ý là trong khi trình bày; bạn nên thường xuyên để ý cảm xúc và sắc mặt của đối phương. Từ đó mới quyết định cách giải quyết vấn đề đúng đắn cho cả hai.

Đôi lúc bạn nên biết phải lắng nghe

Lắng nghe chính là nguồn cảm hứng; giúp cho tình cảm của hai người ngày càng nâng cao. Thậm chí đây còn được coi như là một giải pháp; để hai bạn có thể gần gũi và hiểu nhau nhiều hơn; tránh gây ra những xung đột không đáng có. Đừng ngắt lời đối phương cũng đừng quá phòng thủ. Nhưng hãy luôn biết cách lắng nghe họ chia sẻ và tâm sự. Bạn hoàn toàn có thể trao đổi lại với họ; nếu ý kiến và quan điểm họ đưa ra không khiến bạn hài lòng.

Đôi lúc bạn nên biết phải lắng nghe

Đảm bảo người nghe hiểu đúng ý

Nên có một câu hỏi đuôi; ngay sau khi bạn kết thúc lời bày tỏ của mình. Hãy hỏi đối phương xem họ có thật sự hiểu việc bạn vừa chia sẻ hay không. Nếu cần bạn cũng nên nhắc lại vấn đề đó một lần nữa; với nhiều sự chi tiết hơn.

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *