Detox và những lỗi sai trầm trọng khi sử dụng để giảm cân

Dinh dưỡng Sức khỏe

Có rất nhiều cách để bạn có thể làm giảm được phần trọng lượng trên cơ thể. Bằng việc ăn kiêng hay bằng việc tập thể dục; chúng chính là những cách làm vô cùng phổ biến; thậm chí nếu áp dụng đúng và hợp lý bạn còn có thể nhận được khá nhiều kết quả vượt ngoài mong đợi. Hiện nay trên thị trường có xuất hiện vô số các cách giảm cân khiến cho chị em lóa mắt; hoang mang khi không biết phải lựa chọn phương án nào. Và theo thống kê cho thấy hiện nay các chị em đang rất tập trung vào việc uống detox để giảm cân.

Detox được coi như là một trong những loại nước uống; có thể giúp cho bạn thanh lọc cơ thể và bài trừ lượng mỡ dư thừa. Có khá nhiều người đã thực sự giảm cân thành công; nhờ kiên trì sử dụng các loại detox. Tuy nhiên nếu trong quá trình sử dụng loại nước này; vô tình bạn không uống chúng một cách hợp lý; rất có thể chúng sẽ dẫn bạn đến một hệ quả khôn lường.

Uống quá nhiều – Cắt giảm khẩu phần ăn

Uống quá nhiều - Cắt giảm khẩu phần ăn

Nếu uống quá nhiều detox cộng thêm việc giảm đi khẩu phần ăn; sẽ khiến cho phần tinh bột đường bị cắt giảm đột ngột. Có thể khiến cho việc cân nặng được hao giảm rất nhanh; thế nhưng sức khỏe sẽ chịu tác động vô cùng lớn. Thậm chí chúng có thể khiến cho việc kiệt sức và uể oải dễ dàng diễn ra; vì cơ thể không được cung cấp đủ nguồn năng lượng.

Một số loại detox trên thị trường hiện nay còn khiến bạn mất đi sự cân bằng điện giải; rối loạn hormone do đột ngột cắt giảm nguồn dinh dưỡng; từ đó khiến phần cơ bắp biến mất. Đừng quên rằng số cân nặng trong khi sử dụng detox của bạn chỉ là tạm thời. Khi chúng chỉ được thực hiện từ 5 đến 15 ngày. Do đó nếu ngưng uống và quay trở về chế độ ăn thông thường; phần cơ thể của bạn có thể sẽ tăng cân mất kiểm soát.

Phối hợp chúng với các món chứa chất đạm

Phối hợp chúng với các món chứa chất đạm

Đừng nên kết hợp các loại detox cùng với các món ăn có chứa chất đạm; chỉ vì muốn cơ thể không cảm thấy đói nhé! Đây chính là nguyên nhân gây ra các căn bệnh về rối loạn chuyển hóa lipid máu. Điều đáng chú ý là nếu cơ thể chúng ta bị dư lượng đạm; các chức năng của thận cũng sẽ bị suy giảm đáng kể.

Như những nhà bác sĩ đã từng khẳng định; dùng detox chỉ có thể giúp bạn thanh lọc bên trong cơ thể; ngoài ra nếu muốn giảm cân bạn phải nỗ lực vận động cơ thể; kết hợp cùng chế độ ăn cân bằng nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Việc này có thể khiến cân nặng không hao hụt nhanh; nhưng giảm thiểu được tình trạng thiếu vi chất chuyển hóa chất béo. Từ đó bạn có thể bổ sung thêm vitamin hay khoáng chất; giúp cho việc giảm cân được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn.

  • Đường bột
  • Chất đạm
  • Chất béo
  • Vitamin và khoáng chất

Detox tahnh lọc cơ thể

Là nhóm chất cần thiết; phải bổ sung đầy đủ cho cơ thể để áp dụng đủ quy tắc dinh dưỡng. Nếu muốn thải độc hay giảm cân bạn phải luôn ghi nhớ các nguyên tắc dinh dưỡng cần thiết. Từ đó mới có thể giảm cân một cách lành mạnh hơn.

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *