thành phố thẳng đứng

Điều gì đặc biệt ẩn sau kiến trúc độc lạ của “Thành phố thẳng đứng”?

Bất động sản Kiến trúc

Tại những “thành phố thẳng đứng”, con người được trải nghiệm những xúc cảm mới mẻ của một lối sống hiện đại, tiện nghi và khác biệt. Những tòa nhà cao chọc trời, tòa nhà sau ra đời cao hơn tòa nhà trước; ngày càng dễ thấy ở các khu vực phát triển trên thế giới. Cuộc sống hiện đại liên tục xoay vần và cải tiến chính là nguồn cảm hứng; để các nhà quy hoạch đô thị và các kiến trúcthiết kế nên những “thành phố thẳng đứng”. Đó là một biểu tượng văn minh của thời đại mới. Đây đang là một xu hướng được giới mộ điệu ưa chuộng và thu hút những người sẵn sàng trải nghiệm cuộc sống mới mẻ và hiện đại. 

thành phố thẳng đứng

Chưa cần bàn đến việc tiết kiệm diện tích – một giải pháp rõ rệt; mà những thành phố thông minh đem lại khi quỹ đất ngày một hạn hẹp. Thành phố thẳng đứng còn là câu trả lời cho những vấn đề xã hội và môi trường ngày càng nhức nhối; như bùng nổ dân số, quá tải chất thải ra môi trường… “Thành phố thẳng đứng” đang tiệm cận tới lối sống bền vững nhất mà các nước phát triển đang hướng tới. 

“Kiến trúc thẳng đứng”

“Kiến trúc thẳng đứng” đã được thế giới biết đến qua những công trình ấn tượng, ngoạn mục; về độ cao, về sự đồ sộ, về khối óc thông minh và khả năng sáng tạo không ngừng nghỉ của con người; khi dựng lên những tòa nhà muôn hình muôn vẻ. Trong những công trình ấy, có thể kể đến tòa nhà Burj Khalifa 828 m với 168 tầng; như minh chứng của một Dubai giàu có, xa hoa; tòa nhà cao nhất HongKong – International Commerce Centre 484 m cùng 118 tầng; trở thành nơi mà bất kì vị khách nào cũng muốn được đặt chân đến khi du lịch đến Hong Kong; thành phố được mệnh danh là “thánh địa” của những tòa nhà chọc trời đỉnh cao thế giới.

thành phố thẳng đứng

Tại Việt Nam, có nhiều dự án phức hợp nhưng tiện ích cảnh quan thường dàn ngang; chưa có nhiều chủ đầu tư theo đuổi một dự án “thành phố thẳng đứng” đúng nghĩa. Trong bối cảnh ấy, HD Mon Holdings với dự án The Zei đang thu hút được sự quan tâm; của những người hiện đại đang mong muốn tìm kiếm một không gian sống tiện lợi; hiện đại, lành mạnh, thân thiện và văn minh đích thực; để hòa nhịp cùng những xu hướng thịnh hành trên thế giới.

Gía trị xúc cảm

Ngôi nhà là chốn đi về của mỗi con người, giúp họ yên bình sau bộn bề lo toan của cuộc sống bên ngoài. Chính vì vậy, một ngôi nhà lý tưởng không chỉ hiện đại, tiện nghi về vật chất mà hơn cả đó là giá trị của xúc cảm, của sự thoải mái, của những tâm hồn thăng hoa và sự tiện lợi tích hợp mà công trình ấy mang lại. 

Tại “thành phố thẳng đứng” The Zei, HD Mon Holdings đã kiến tạo một không gian sống đầy đủ tiện nghi và bền vững, tích hợp đầy đủ các tiện ích sinh hoạt hiện đại, cập nhật xu thế cuộc sống. Trong đó, cùng với những căn hộ được bố trí một cách khoa học, The Zei đã dành không gian chung thiết kế nên những công trình tiện ích công cộng mang đến cuộc sống cân bằng và sảng khoái cho cộng đồng dân cư của mình. 

Cách bố trí trên giải quyết một cách thông minh

Đó là tiện ích trong khu thương mại bốn tầng với những thương hiệu quốc tế cao cấp; Khu ẩm thực với chuỗi nhà hàng và cà phê cao cấp phục vụ đa dạng các món Việt Nam; quốc tế; Hệ thống rạp chiếu phim hiện đại trong không gian sành điệu; Bể bơi bốn mùa và Trung tâm thể dục với đầy đủ thiết bị hiện đại để bạn chăm sóc vóc dáng và sức khỏe; Không gian mở Coworking Space được thiết kế đầy cảm hứng cho những buổi làm việc; và vô cùng thú vị là khu vườn treo trên mây Zen Space trên tầng thượng giúp bạn tìm về những giá trị yên bình của tâm hồn… 

thành phố thẳng đứng

Cách bố trí trên giải quyết một cách thông minh các vấn đề của đô thị hiện đại; tích hợp nhiều công trình mang lại giá trị sống trong một tòa nhà; tiết kiệm thời gian di chuyển, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường; góp phần giải quyết bài toán dân số đang gia tăng ngày một nhanh, mang đến một không gian vừa đủ riêng tư; vừa đủ sự cởi mở giao lưu cho những cư dân hiện đại trong một “thành phố thẳng đứng”. 

Nguồn: Elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *