Điệu nhảy dành cho mẹ bầu lần đầu được áp dụng tại bệnh viện Việt Nam

Doanh nghiệp Kinh tế

Tình cảm gia đình được gắn kết thêm khi mái ấm nhỏ có thêm thành viên mới. Việc có thêm thanh viên mới là niềm hạnh phúc của mỗi bậc cha mẹ. Trong quá trình mang thai có rất gia đoạn chúng ta cần chú ý. Người mẹ khỏe mạnh thì con khi sinh ra mớt tốt. Người mẹ cần phải thoải mái, chế độ ăn uống phù hợp trong quá trình thai nghén. Việc thể dục giúp mẹ bầu và thai nhi khỏe manh. Môt trong những vận động được khoa học chứng minh đó là điệu nhay cho mẹ bầu. Tại Việt Nam hình thức này chưa được áp dụng rộng rãi. Bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc là bệnh viện đầu tiên áp dụng phương pháp này.

Labor Dance được áp dụng rất nhiều tại các nước phát triển tại Châu Âu, Châu Mỹ. Phương pháp giúp mẹ bầu giảm bớt những cơn đau trong quá trình chuyển dạ trước khi sinh. Người mẹ được thoải mái, thư giãn hỗ trợ việc sinh con tự nhiên. Bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc là bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam thực hiện phương pháp này cho các bà mẹ đang mang bầu. Vậy phương pháp này mang lại những lợi ích gì cho mẹ bầu? Hãy cùng khám phá với chúng tôi ngay thôi.

Điệu nhảy dành cho mẹ bầu lần đầu được áp dụng tại bệnh viện Việt Nam

Điệu nhảy cho mẹ bầu ở bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc

Từ tháng 1/2021, bệnh viện đã giới thiệu đến khách hàng dịch vụ “Labor Dance – điệu nhảy dành cho mẹ bầu” 

Đây là một dịch vụ phổ biến đã được áp dụng ở nhiều nơi trên thế giới. Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc lần đầu tiên giới thiệu đến khách hàng. Mang đến những trải nghiệm chăm sóc sức khỏe vượt trội cho mẹ bầu ngay tại Việt Nam.

Tại Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, trong quá trình thăm khám thai kỳ, mẹ bầu sẽ được tư vấn về “Labor Dance – điệu nhảy dành cho mẹ bầu”. Khi nhập viện, sau khi được bác sĩ kiểm tra đủ điều kiện sức khỏe. Mẹ bầu có thể lựa chọn trải nghiệm dịch vụ với sự đồng hành, hướng dẫn và theo dõi trực tiếp của đội ngũ nữ hộ sinh được đào tạo chuyên nghiệp.

“Labor Dance – điệu nhảy dành cho mẹ bầu” sẽ bao gồm các bài tập đơn giản, nhẹ nhàng, phù hợp với tình trạng sức khỏe của mỗi mẹ bầu. Những động tác nhảy trên nền nhạc giai điệu vui tươi không chỉ giúp lưu thông máu. Tác động tích cực đến tinh thần người mẹ, giảm căng thẳng mệt mỏi. Qua đó tạo tâm lý thư giãn và thoải mái hơn cho mẹ trước khi sinh.

Hiện đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc đã xây dựng các bài tập riêng. Phù hợp với tình trạng sức khỏe khác nhau của mỗi mẹ bầu với độ dài từ 45 – 60 phút/ bài tập.

Điệu nhảy cho mẹ bầu

Những lợi ích của điệu nhảy cho mẹ bầu

Theo TS-BS Robert Riche, bác sĩ Sản – Phụ khoa Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, “Labor dance – điệu nhảy dành cho mẹ bầu” sẽ mang đến trải nghiệm thú vị cho mẹ bầu và em bé trong bụng.

“Đây không phải là một kỹ thuật chăm sóc giảm đau. Nhưng là một phương pháp chăm sóc an toàn, hỗ trợ quản lý cơn đau chuyển dạ. Qua đó giúp thay đổi suy nghĩ , tạo tinh thần thoải mái cho mẹ trước khi vào ca sinh. Điệu nhảy này cũng hỗ trợ em bé chuyển động nhiều hơn để việc “chào đời” dễ dàng hơn”

Trong hành trình vượt cạn, giai đoạn chuyển dạ trung bình kéo dài 8 giờ kèm theo các cơn gò. Khiến cho mẹ bầu có cảm giác đau đớn và căng thẳng hơn bao giờ hết.

Thấu hiểu được điều này, trong quá trình công tác, một bác sĩ trẻ người Brazil là Fernando Guedes da Cunha đã sáng tạo ra “Labor dance – điệu nhảy dành cho mẹ bầu”, để giúp giảm đau, giảm căng thẳng, lo lắng cho mẹ bầu.

Điệu nhảy chuyển dạ đã và đang được nhiều mẹ bầu hiện đại trên thế giới yêu thích, qua đó giúp mẹ bầu giảm bớt những cơn đau trong quá trình chuyển dạ, thư giãn tâm lý và hỗ trợ sinh con tự nhiên.

Lơi ích của điệu nhảy cho bà bầu

Vừa rồi là bài viết điệu nhảy dành cho mẹ bầu lần đầu được áp dụng tại bệnh viện Việt Nam. Hy vọng mang lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Hãy cùng joon.com.vn đọc các thông tin mới.

Nguồn: Doanhnghiepvn.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *