Giá vàng ngày 22 tháng 1

Giá vàng tiếp tục duy trì cao trên 56 triệu 1 lượng ngày 22.1.2021

Kinh tế Tài chính

Tại Việt Nam vàng như một giá trị tích lũy hầu hết đều có tại các gia đình. Người Việt Nam thường có thói quen từ ngày xưa tích lũy vàng. Người dân quan điểm vàng là một món đầu tư không thể bỏ qua khi bạn có tiền. Vàng một giá trị không mất đi theo năm tháng. Người dân chấp nhận đầu tư vào vàng chứ không gửi ngân hàng hay đầu tư vào các khoản khác. Đây cũng là giá trị mà người dân Việt Nam quen thuộc nhất. Giá vàng thì luôn luôn biến động không ngừng qua tưng ngày. 

Tùy theo tình hình thế giới vàng sẽ có các biến động về giá. Có những ngày giá vàng tăng lên vài giá đôi khi cũng xuống rất nhanh. Người Việt Nam có xu thế khi giá cao sẽ mua vào và giảm giá sẽ bán đi. Đôi khi giá vàng cũng chịu tác động trực tiếp của nhu cầu người tiêu dùng. Mới đây giá vàng ngày 22.1.2021 tại thị trường Việt Nam vẫn giá giá cao. Bán ra với mức 56,5 triệu đồng một lượng. Mức giá trên 50 triệu một lượng đã duy trì từ năm 2020.

Giá vàng tiếp tục duy trì cao trên 56 triệu 1 lượng ngày 22.1.2021

Giá Vàng ở Việt Nam và thế giới

Sáng nay (22.1), giá vàng miếng do Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC niêm yết là 55,95 – 56,5 triệu đồng/lượng. Giảm 50.000 đồng so với cuối ngày hôm trước. Tương tự tại Hà Nội, Tập đoàn Doji giao dịch vàng miếng là 56 – 56,4 triệu đồng/lượng. Do lượng giao dịch trên thị trường khá trầm lắng nên chênh lệch giữa giá mua và bán của các công ty kinh doanh vàng trong nước giảm
Trên thị trường thế giới, giá vàng đầu ngày đứng ở mức 1.866 USD/ounce. Giá vàng tiếp tục tăng trong phiên giao dịch ngày 21.1 và chạm mức cao nhất trong gần hai tuần vì đồng USD giảm nhờ những hy vọng vào gói kích thích tài chính dưới thời tân Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ưu tiên hàng đầu của ông Biden sau khi ngồi vào ghế Tổng thống Mỹ vẫn là kế hoạch kích thích trị giá 1.900 tỉ USD để phục hồi nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng nó sẽ cần sự chấp thuận từ Quốc hội Mỹ, nơi đảng Dân chủ không nắm nhiều lợi thế ở cả Hạ viện và Thượng viện.
Giá vàng vẫn cao

Một số ảnh hưởng đến giá

Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu ở mức cao đã phần nào kìm hãm đà tăng của kim loại quý vì nhiều nhà đầu tư có thêm cơ hội rót vốn vào những loại tài sản rủi ro khác. Sự phục hồi của chứng khoán và tiền tệ cho thấy ít có sự lo ngại về bạo lực và các chính sách trừng phạt. Sự cởi mở đối với trái phiếu kho bạc kỳ hạn 50 năm tại Mỹ cũng cho thấy nhà đầu tư đang bỏ qua những thông tin về việc Mỹ tăng thuế và lập trường cứng rắn với Trung Quốc.
Bên cạnh đó, đồng USD tiếp tục bị bán tháo và giảm 2% so với các đồng tiền khác. Trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống dưới đỉnh xác lập vào tuần trước. Và theo Reuters, hiện giới đầu tư cũng chờ đợi quyết định về chính sách tiền tệ từ phía Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) để xem hướng đi cho thị trường vào tuần tới
Giá vàng chịu nhiều tác động
Vừa rồi giá vàng tại Việt Nam vào ngày 22.1. Hy vọng mang lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Hãy đón đọc các tin tức mới trên trang joon.com.vn.
Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *