Hãng xe Hyundai cho ra mắt công nghệ điều hòa mới

Hãng xe Hyundai cho ra mắt công nghệ điều hòa mới

Công nghệ Công nghệ xe

Hyundai cho ra mắt công nghệ điều hòa không khí mới hiện đại có ba chức năng được thiết kế đặc biệt để cải thiện chất lượng không khí trong xe hơi với tính năng diệt nấm, khử mùi và lọc bụi mịn

Hyundai đã giới thiệu công nghệ điều hòa không khí dựa trên thành quả ứng dụng khoa học công nghệ mới; sử dụng các phát minh khoa học hiện đại để đảm bảo chất lượng không khí tối ưu cho xe. Được biết, công ty hiểu rằng bất cứ ai bị hen suyễn hoặc dị ứng đều có nhu cầu cao về chất lượng không khí trong lành; có thể giúp giảm các triệu chứng mà họ gặp phải khi sử dụng xe. Do đó, Hyundai Motor đã giới thiệu công nghệ điều hòa không khí mới giúp không khí bên trong xe luôn sạch sẽ.

Cần biết rằng công nghệ ô tô mới này bao gồm ba tính năng; hãng thiết kế đặc biệt để cải thiện chất lượng không khí. Từ đó, trải nghiệm của cả người lái xe và hành khách đều được cải thiện đáng kể. Công ty nhấn mạnh rằng một trong những thách thức mà hệ thống điều hòa ô tô phải đối mặt hiện nay là hệ thống thông gió có thể trở thành nơi nấm mốc có thể trú ẩn và gây ô nhiễm cho nội thất của xe.

Hãng xe Hyundai cho ra mắt công nghệ điều hòa mớiCông nghệ After-Blow

Qua đó, công nghệ After-Blow mới của Hyundai sẽ làm khô nước; hơi ẩm ngưng tụ trên dàn AC xe để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc trong hệ thống điều hòa không khí. Thông thường, nấm mốc phát triển trong hệ thống điều hòa không khí. Đây là nguyên nhân gây ra mùi trong mùa nóng. Điều này sẽ được khắc phục do công nghệ After-Blow có thể kích hoạt trong vòng 10 phút sau khi động cơ nguội đi.

Ngoài ra, Hyundai còn thiết kế chế độ Multi-Air Mode để mở thêm nhiều cửa thông khí trong lúc làm mát, sưởi ẩm. Khi kích hoạt chế độ này; luồng khí sẽ được phân tán đến các cửa gió điều hòa bổ sung tại các vị trí như ghế lái; ghế hành khách để xe có thể mát; sưởi ấm 1 cách nhanh chóng và tự nhiên hơn.

Hãng xe Hyundai cho ra mắt công nghệ điều hòa mới

Hệ thống đánh giá chất lượng không khí

Kế đến, Hyundai cũng tích hợp thêm hệ thống đánh giá chất lượng không khí chuyên dụng bên trong xe. Trong đó, màn hình sẽ hiển thị nồng độ các hạt siêu mịn bên trong xe bằng cách sử dụng bảng thông số và mã màu.

Các mã bao gồm màu xanh lam; màu xanh lá cây, màu cam; và màu đỏ tương ứng với nồng độ bụi mịn từ thấp lên cao. Nếu nồng độ này vượt quá ngưỡng nhất định; chế độ làm sạch không khí trong xe sẽ tự động kích hoạt. Theo đó, hệ thống điều hòa khi phát hiện mức microgram bụi mịn trong không khí vượt hơn 36 μg/m3. Hệ thống khích hoạt chế độ lọc khí để làm sạch không gian nội thất xe. Ngoài ra, bộ giám sát còn kích hoạt hệ thống AC để giảm độ ẩm nội thất; hỗ trợ quá trình làm sạch khí.

Hãng xe Hyundai cho ra mắt công nghệ điều hòa mới

Hiện tại, hãng vẫn chưa công bố rõ thời điểm công nghệ điều hòa không khí mới sẽ được áp dụng; và mẫu xe bản sản xuất nào sẽ có vinh hạnh là model đầu tiên tích hợp công nghệ này. Tuy nhiên, hãng chắc chắn sẽ tìm cách ứng dụng chúng sớm nhất có thể./.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *