Hành khách không mặn mà với các chuyến bay dịp Tết Nguyên Đán

Hàng Việt Nam Kinh tế Tài chính Thị trường

Sắp bước qua năm 2020 và chào đón năm mới 2021 Tân Sửu. Dịp Tết nguyên đán là dịp tất cả mọi người sum họp, quây quầy bên mâm cơm gia đình. Đây cũng là dịp chúng ta gửi đến những lời chúc tốt đẹp cho ông bà, cha mẹ,…. Mỗi dịp Xuân về hòa chung không khí, nhà nhà sửa sang, dọn dẹp nhà của để đón Tết. Nhu cầu mua sắm, trang trí lại cho căn nhà trở lên nhiều hơn. Theo thống kê nhu cầu mua hàng hóa, hàng tiêu dùng tăng cao trong những tháng giáp tết. Trong dịp Tết người dân cần phải di chuyển thâm trí bay về quê ăn đón tết.

Nắm được nhu cầu vào mỗi dịp cuối năm các hàng hàng không đều tăng cường các chuyến bay Tết. Không chỉ phục vụ đa số về quê ăn Tết, một phần phục vụ những chuyến du lịch, nghỉ ngơi. Năm nay các chuyến bay tăng cường nhưng khác mọi năm du khách không mặn mà. Hàng năm dịp Tết có rất nhiều cá nhân săn những vé máy bay để đi chơi hay thậm trí đặt không sẽ hết vé. Cuối năm 2020 tình trạng đó không còn diễn ra như năm 2019. Dừng như khách hàng đang không mặn mà với các chuyến bay.

Hành khách không mặn mà với các chuyến bay dịp Tết Nguyên Đán

Các hãng hàng không tăng chuyến bay phục vụ Tết Nguyên Đán

Cục Hàng không Việt Nam cho biết: Dự kiến trong giai đoạn Tết Nguyên đán 2021 từ 27.1 – 26.2 (tức ngày 15 tháng Chạp đến ngày 15 tháng Giêng âm lịch). Các hãng hàng không khai thác trung bình hơn 1.000 chuyến bay nội địa/ngày, tăng 28% so với cùng kỳ năm trước. Ngày cao điểm nhất đạt 1.200 chuyến bay/ngày, tăng 25,3%.
Bên cạnh các chuyến bay vào khung giờ ban ngày, các hãng hàng không Việt Nam sẽ tăng tải khai thác các chuyến vào khung giờ đêm từ 22 giờ – 7 giờ sáng ngày kế tiếp với tổng số chuyến bay trung bình khoảng 140 – 150 chuyến/ngày.
Tuy nhiên, theo thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không (ACV), nhu cầu hành khách đối với các chuyến bay sau 23 giờ dịp cao điểm Tết Nguyên đán rất thấp.
hãng hàng không tăng chuyến bay

Lịch cụ thể của tăng các chuyến bay

Các hãng có nhiều chuyến bay sau 23 giờ tại các cảng hàng không có thời gian hoạt động từ 6 giờ đến 21 hoặc 23 giờ là Thọ Xuân, Đồng Hới, Phù Cát, Chu Lai, Tuy Hòa.
Thống kê dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2020. Tại Cảng Đồng Hới hãng Bamboo Airways khai thác 18 chuyến bay, chiếm 1,69% số chuyến bay. Cảng Pleiku có Jetstar Pacific khai thác 1 chuyến bay, chiếm 0,09%. Cảng Thọ Xuân nhỉnh hơn, tổng cộng phục vụ khai thác 10 chuyến bay sau 23 giờ. Cảng Chu Lai phục vụ khai thác 6 chuyến bay của Jetstar Pacific, chiếm 0,32%. Cảng Phù Cát có 9 chuyến bay sau 23 giờ chiếm 0,36% số chuyến bay khai thác tại cảng.
5 cảng trên chỉ khai thác 44/2.218 chuyến bay sau 23 giờ trong mùa Tết Nguyên đán 2020, đạt tỷ lệ 0,5%. Mặc dù giá vé bay đêm thường thấp hơn đáng kể so với các chuyến bay ban ngày.
Đại diện ACV thông tin thêm: Đơn vị này đã nỗ lực đầu tư, nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, các hệ thống kỹ thuật, nhân lực bảo đảm tốt công tác phục vụ trong thời gian cao điểm. Bảo đảm tuyệt đối an ninh an toàn, chất lượng phục vụ hành khách trong giai đoạn cao điểm Tết. Trong đó, 2 cảng có nhu cầu di chuyển lớn nhất là cảng Tân Sơn Nhất và Nội Bài. Lần lượt được bố trí 118 và 90 vị trí đỗ, đáp ứng nhu cầu sân đỗ máy bay của các hãng hàng không.
tăng thêm chuyến bay phục vụ tết nguyên đán
Hãy cùng joon.com.vn đọc các thông tin mới.
Nguồn Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *