HLV Petrovic

HLV Petrovic : Giữ chân được nhà vô địch là thành quả

Bóng Đá Việt Nam Thể thao

HLV Petrovic sinh ra tại làng Brusnyka Velika gần Bossanski Brod ở Bosnia và Herzegovina, Cộng hòa Liên bang Nam Tư. Petrović bắt đầu chơi bóng tại NK Darda, sau đó chuyển đến NK Osijek, nơi anh ở từ năm 1967-1979 Chơi 12 năm và ghi được 149 bàn thắng. . Sau đó, ông chuyển đến Hoa Kỳ và chơi cho ba đội trong Liên đoàn bóng đá trong nhà từ năm 1979 đến năm 1982, sau đó nghỉ hưu với tư cách là một cầu thủ vào năm 1982 và trở lại châu Âu để tham gia huấn luyện.

Ông ấy là một cựu cầu thủ bóng đá Nam Tư, hiện là người Serbia. Ông từng là HLV trưởng của FLC Thanh Hóa ở V.League năm 2017, rồi chia tay đội bóng cùng năm. Năm 1991, ông dẫn dắt đội sao đỏ Belgrade  tham dự Giải vô địch châu Âu

Từ năm 1982 đến năm 1984; Petrović bắt đầu làm HLV cho đội trẻ của NK Osijek, sau đó là trợ lý tại Espanyol, trước khi trở lại NK Osijek với vai trò là huấn luyện viên trưởng time 3 năm. Đổi lại, trước khi gia nhập Red Star Belgrade vào năm 1991, anh từng phục vụ trong Đội trẻ Quốc gia Nam Tư, các câu lạc bộ FK Spartak Subotica, FK Rad và FK Vojvodina. Sau khi giành được sự nghiệp huấn luyện vào năm 1991, ông đã dẫn dắt Tây Ban Nha, Uruguay, Áo, Hy Lạp, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Trung Quốc, Croatia, Bulgaria. Tháng 12 năm 2016, ông chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ bóng đá địa phương Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa tại Việt Nam, thời gian hợp đồng là 1 năm .

HLV Petrovic : Giữ chân được nhà vô địch là thành quả

HLV Petrovic

Dù tiếc nuối vì các học trò bỏ lỡ một số cơ hội ; nhưng HLV Petrovic cho rằng ghi 1 điểm trước nhà ĐKVĐ Vettel là thành công của Đông Á Thanh Hóa.

Đông Á Thanh Hóa có trận đấu đầu tiên trên sân nhà; và gặp ngay thử thách cực lớn là Viettel. “Đây là trận đầu tiên chúng tôi chơi trên sân nhà. Người hâm mộ đã đến rất đông nên tất nhiên chúng tôi phải cố gắng hết sức. Nhưng Vettel rất mạnh và họ không thể mạo hiểm ngay từ đầu. Vì vậy, chúng tôi phải chơi thận trọng. Không thể đuổi chúng đi. “

Cũng theo nhà cầm quân người Serbia; việc cầm chân được Viettel là điều đáng ngợi khen với các học trò của mình: “Tôi dành lời khen cho toàn đội, họ đã không run sợ trước Viettel. Các cầu thủ đã chơi với tinh thần quyết tâm cao; chỉ đáng tiếc một số cơ hội cuối trận Đông Á Thanh Hoá không thể tận dụng thành công. Tuy nhiên, 1 điểm trước Viettel là kết quả không hề tệ với chúng tôi”.

Đông Á Thanh Hóa

HLV Petrovic

Đồng thời, ngay sau trận thi đấu, HLV Trương Việt Hoàng đã  cho biết: “So với trận ra quân, tâm lý của đội Viettel đã được cải thiện hơn; nhưng ở trận đấu này chúng tôi đã  hiểu rằng Đông Á Thanh Hóa cũng rất khát khao chiến thắng ; nên không thể không thận trọng. Vì vậy, Viettel không được thua trước khi nghĩ đến chiến thắng; đối thủ không yếu có thể dồn ép, Viettel quan sát đấu pháp rất tốt, đối thủ cũng chủ trương thận trọng dẫn đến đôi bên Không có bàn thắng nào được ghi. Hoà 0-0, Đông Á Thanh Hoá và Viettel đều đã có điểm số đầu tiên ở mùa giải này.

Nguồn: Bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *