Học cách nhận biết thực phẩm sạch và phân biệt rõ ràng cho các cô vợ

Gia Đình Mẹo vặt gia đình

Là phụ nữ thường xuyên đứng trong gian bếp; chịu trách nhiệm chế biến các món ăn ngon và dinh dưỡng cho gia đình. Thì việc nhận biết và phân biệt loại thực phẩm sạch và tươi ngon chính là việc cần phải nắm. Những người nội trợ lâu năm thường có rất nhiều kinh nghiệm trong việc này; tuy nhiên không phải ai cũng có năng khiếu trong chuyện bếp núc. Chính vì thế mà khá nhiều nàng thường chọn phải những nguyên liệu kém tươi; khiến chất lượng món ăn cũng vì thế mà trở nên hao hụt. Dần dần sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình không còn hứng thú; khi đến với những bữa ăn thường ngày.

Chính vì thế tầm quan trọng trong việc lựa chọn và nhận biết thực phẩm sạch rất quan trọng. Chúng góp phần vào chất lượng của một bữa ăn thơm ngon và hấp dẫn. Để có thể nhét túi những mẹo hay từ các nhà nội trợ khác; các cô vợ hay ghi nhớ ngay những bí quyết dưới đây nhé! Rất có thể chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho những bữa ăn tới của gia đình bạn. Thậm chí là bạn còn có thể tự tin chế biến những món ăn tươi ngon; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho gia đình.

Phân biệt thịt, cá bị ươn, thối, tẩm chất hóa học với thịt, cá tươi

Phân biệt thịt, cá bị ươn, thối

Một miếng thịt tươi sẽ có phần màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm tự nhiên; ngoài ra chúng còn có độ khô ráo nhất định. Khi bạn chạm tay vào chúng sẽ không có độ nhớt và dính; đặc biệt là các thớ thịt thường có tính đàn hồi và nhìn rắn chắc. Riêng phần mỡ sẽ có những mùi vị, màu sắc và hình dáng láng, trong. Sau khi luộc nước sẽ có độ trong nhất định; bề mặt sẽ xuất hiện lớp váng mỡ; có mùi thơm.

Phần thịt ôi sẽ có lớp nhớt khi bạn tiếp xúc bằng tay. Ngoài ra phần thịt không còn giữ được độ săn chắc. Khi ấn tay vào miếng thịt chúng sẽ khó có thể trở lại trạng thái ban đầu.

Nếu cá bị nhiễm độc hay ươn; sẽ có phần mắt đục mờ lồi ra ngoài. Chúng sẽ có màu đỏ sẫm riêng phần xương sống cũng sẽ bị dị dạng và xiêu vẹo. Phần đuôi có thể bị chuyển thành màu xanh và có mùi cực kì khó chịu. Nếu cá bị tẩm hóa chất trong lúc nấu hoặc ăn bạn mới có thể dễ dàng nhận ra. Vì chúng thường sẽ rất bở và có vị khá kì lạ; khác xa với những thớ thịt cá thông thường.

Phân biệt vị ngọt tự nhiên với đường hóa học

Phân biệt vị ngọt tự nhiên với đường hóa học

Độ ngọt của đường hóa học có thể gấp trăm lần khi so với độ ngọt của đường tự nhiên. Chúng có vị hắc và hơi chát cổ họng khi ăn. Lưỡi cũng sẽ cảm nhận được vị đắng thay vị dịu và mát như ở các hạt đường tự nhiên. Nếu ăn quá nhiều bạn có thể sẽ bị nhức đầu, buồn nôn, ù tai thậm chí là dị ứng nặng nề.

Phân biệt phẩm màu tự nhiên với phẩm màu tổng hợp

Phân biệt phẩm màu tự nhiên với phẩm màu tổng hợp

Các loại màu từ rau, hoa, củ quả đều được coi là chất gây màu tự nhiên và lành mạnh. Tuy nhiên chúng lại ít khi bền và sẽ phai trong một khoảng thời gian nhất định. Đặc biệt là khi tiếp xúc với không khí; chúng có thể dễ dàng phai nhanh hơn. Điều này khiến cho nhiều người đã chuyển sang sử dụng màu tổng hợp; để nhằm mục đích tạo độ bắt mắt cho món ăn; nhằm thu thêm nhiều lợi nhuận. Vì vậy những món ăn không có bao bì hay có màu sắc quá sặc sỡ; bạn nên né xa ngay lập tức. Vì rất có thể chúng không phải là thực phẩm sạch; và sẽ trở thành nguyên nhân gây ra những căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe của bạn; cũng như là của cả gia đình.

Nguồn: Hanhphucgiadinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *