Tiểu đêm - bệnh nam giới

Hướng dẫn đẩy lùi tiểu đêm nhiều lần ở nam giới qua từng ngày

Bệnh nam giới Sức khỏe

Cả một ngày đi làm mệt mỏi, cơ thể cần được nghỉ ngơi và hồi phục. Ngủ chính là cách ngắn, nhanh nhất giúp cơ thể phục hồi thể trạng ban đầu. Một giấc ngủ ngon giúp cơ thể nam giới phát triển khỏe mạnh. Ngủ ngon giúp cơ thể tràn đầy năng lượng cho những ngày hôm sau. Giấc ngủ giúp nam giới xóa bỏ mọi suy nghĩ, mệt mỏi. Khoa học đã chứng minh, một ngày cơ thể cần được nghỉ ngơi tối thiểu 8h để đảm bảo sức khỏe. Nếu bạn ngủ không đủ giấc sẽ khiến cơ thể mệt mỏi. Ở nam giới việc đi tiểu đêm không còn xa lạ, nó khiến giấc ngủ của bạn không sâu, không ngon giấc. Tiều đêm cũng là một bệnh nam giới dễ mắc phải khi tuổi trung niên. Qua đó ảnh hưởng rất nhiều công việc và cuộc sống hàng ngày.

Việc tiểu đêm nhiều và lâu dài sẽ gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe, tinh thần. Đây được coi là một trong những bệnh dễ mắc phải ở độ tuổi trung niên. Ngày nay có rất nhiều thực phẩm chức năng hỗ trợ việc ngủ ngon giấc. Thuốc chỉ giải quyết vấn để bên ngoài không thể khắc phục hoàn toàn. Để có một giấc ngủ ngon ta cần có những hiểu biết chuyên sâu. Hãy cùng khám phá ngay những cách giúp bạn đẩy lùi tiểu đêm ở nam giới.

Hướng dẫn đẩy lùi tiểu đêm nhiều lần ở nam giới

Tiểu đêm nhiều lần có phải là bệnh không?

Đi tiểu là quá trình đào thải bớt các chất dư thừa ra khỏi cơ thể. Với người bình thường mỗi ngày sẽ đi tiểu từ  5 – 7 lần, còn ban đêm có thể ngủ liền 8 tiếng mà không cần đi tiểu hoặc chỉ đi 1 lần. Vì vậy, những người đi tiểu trên 2 lần một đêm sẽ được coi là đi tiểu đêm nhiều lần.

Thông thường bước vào độ tuổi 40 trở lên, con người dễ phải đối mặt với chứng tiểu đêm nhiều lần. Một kết quả khảo sát cho thấy, nam giới trên 50 tuổi có tỉ lệ đi tiểu từ 3 lần/đêm lên tới 63%. Vậy tại sao con số này lại tăng cao ở nam giới?

Tiểu đêm-bệnh nam giới

Nguyên nhân tiểu đêm ở nam giới

Nguyên nhân khách quan

Hội chứng bàng quang kích thích

Nguyên nhân chính và phổ biến nhất dẫn đến tình trạng tiểu đêm là do hội chứng bàng quang kích thích. Do các cơ bàng quang suy yếu, rối loạn. Thận sau khi lọc máu, sản xuất nước tiểu sẽ đẩy xuống bàng quang. Tại đây, khi lượng nước tiểu đạt đến giới hạn sẽ kích thích các dây thần kinh truyền tín hiệu đến trung tâm mót tiểu ở đại não. Kích hoạt cơ bàng quang co thắt để đẩy nước tiểu ra ngoài.

Tuy nhiên, ở những người có cơ bàng quang suy yếu. Việc rối loạn thì chỉ cần một lượng nhỏ nước tiểu sẽ gửi thông tin cho não bộ. Do đó người mắc liên tục muốn đi tiểu, trong đó bao gồm cả tiểu nhiều về đêm..

Do tuổi tác

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng nam giới độ tuổi càng cao thì chức năng thận các cơ quan càng suy giảm, bao gồm cả bàng quang, làm giảm khả năng chứa đựng nước tiểu, gây tiểu nhiều cả ngày lẫn đêm. Thống kê cho thấy, khoảng 50% nam giới mắc tiểu đêm nhiều lần ở độ tuổi trên 50.

Tiểu đêm do tuổi tác

Nguyên nhan chủ quan

Uống quá nhiều nước

70% cơ thể chúng ta là nước, lượng nước lý tưởng nạp vào cơ thể mỗi ngày là từ 1,5 – 2 lít (tùy thuộc vào độ tuổi). Tuy nhiên nếu bạn uống quá nhiều nước trong trước thời điểm đi ngủ sẽ gây thừa nước, dẫn đến tiểu đêm nhiều lần.

Sử dụng nhiều chất kích thích

Sử dụng nhiều chất kích thích như bia, rượu, cafe, trà… sẽ gây kích thích cơ bàng quang, dẫn đến đi tiểu nhiều.

Tâm lý, áp lực từ cuộc sống và công việc

Khi cuộc sống và công việc quá áp lực khiến nam giới cảm thấy stress, căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi,… Cũng có thể gây kích thích bàng quang, dẫn đến gây ra chứng bệnh nhiều lần ở phái mạnh.

Áp lưc gây ra tiểu đêm - bệnh nam giới

Vừa rồi là những cách giúp bản hạn chế tiểu đêm ở nam giới. Hy vọng mang lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Hãy cùng joon.com.vn đón đọc các tin tức mới.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *