Hutch Hutchison – người hùng lặng lẽ của Vertu đình đám

Hutch Hutchison – người hùng lặng lẽ của Vertu đình đám

Công nghệ Điện thoại - Vi tính

Cựu giám đốc thiết kế Vertu ông Hutch Hutchison thừa nhận rằng khi nhắc đến sáng tạo cơ khí và đồ dùng điện tử khiến ông bị “ám ảnh”. Cựu giám đốc thiết kế, Hutchison, là một trong năm người đầu tiên xây dựng nền tảng của Vertu; giúp thương hiệu này trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Hiện công ty có 1000 nhân viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Hutchu đã gắn bó với Vertu từ năm 1999 với sứ mệnh tạo ra chiếc Vertu-Signature đầu tiên. Tài năng và kinh nghiệm làm việc đã giúp ông có toàn quyền tạo ra những thiết bị liên lạc cầm tay cao cấp tốt nhất thế giới với thiết kế độc đáo và chất liệu quý giá.

Tại đây, ông và các đồng nghiệp có thể vượt ra khỏi khuôn mẫu của sản xuất hàng loạt và tạo ra những sản phẩm đột phá với giá trị vượt thời gian. Cụ thể, với chiếc Vertu Signature với  hơn 400 chi tiết được lắp ráp thủ công. Hutch là một kỹ sư cơ khí. Đây là nền tảng cho các nguyên tắc thiết kế của Hutch. Ông có hiểu biết sâu sắc về vật liệu; ngôn ngữ thiết kế công thái học và nguyên tắc sản xuất. Công thái học là môn khoa học nghiên cứu về mối quan hệ của con người và môi trường xung quanh.

Hutch Hutchison – người hùng lặng lẽ của Vertu đình đám

Những thiết kế bắt mắt

Mục tiêu quan trọng mà công thái học hướng tới chính là tìm ra một kích thước; hình dạng vừa vặn nhất của công cụ; thiết bị để có thể hỗ trợ con người tối đa; tạo sự thoải mái cao nhất trong quá trình sử dụng. Trong những bài phỏng vấn khi ra mắt sản phẩm mới Vertu Signature Touch, Hutch Hutchison từng chia sẻ: “Tôi không muốn tạo ra những sản phẩm chỉ đơn thuần để thoả mãn giác quan của người nhìn. Một nhà thiết kế chân chính cần phải cho ra đời những thiết kế không chỉ đẹp mắt mà còn đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng”.

Hutch Hutchison – người hùng lặng lẽ của Vertu đình đám

Hành trình sự nghiệp của Hutch trải qua nhiều lĩnh vực; từ thiết bị quốc phòng; túi xách đến kính hiển vi và nhiều mặt hàng tiêu dùng khác. Tuy nhiên; sau hàng chục năm làm việc tại Vertu ở vị trí giám đốc thiết kế; việc chế tác ra những chiếc điện thoại từ những nguyên vật liệu đắt đỏ vẫn là đam mê không bao giờ kết thúc của Hutch. Ông vẫn luôn khao khát cho ra đời những sản phẩm với thiết kế tinh xảo; ấn tượng nhưng đảm bảo mang lại cảm giác thoải mái; thân thiện cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

Thẩm mỹ là tất cả

“Tôi nghĩ có sự khác biệt lớn giữa nhà thiết kế sản phẩm và một nghệ sĩ. Trong nghệ thuật; thẩm mỹ là tất cả, nhưng một thiết kế hoàn thiện phải cân bằng giữa kiểu dáng; vẻ đẹp và tính năng của sản phẩm. Đây vừa là cơ hội; vừa là thách thức khiến tôi trăn trở và khao khát sáng tạo từng ngày” – ông nhấn mạnh.

Hutch Hutchison – người hùng lặng lẽ của Vertu đình đám

Trong những bài phỏng vấn trước đây khi ra mắt sản phẩm mới Vertu Signature Touch, Hutch Hutchison đã từng chia sẻ: “Tôi không muốn tạo ra những sản phẩm chỉ đơn thuần để thoả mãn giác quan của người nhìn. Một nhà thiết kế chân chính cần phải cho ra đời những thiết kế không chỉ đẹp mắt mà cần đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng. Tôi nghĩ có sự khác biệt lớn giữa nhà thiết kế sản phẩm và một người nghệ sĩ. Trong nghệ thuật, thẩm mỹ là tất cả nhưng một thiết kế hoàn mỹ cần phải có sự cân bằng hoàn hảo giữa kiểu dáng, vẻ đẹp và tính năng của sản phẩm. Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức cũng chính là điều khiến tôi trăn trở và khao khát sáng tạo từng ngày”./.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *