Hãng xe hyundai đạt doanh thu cao tại Việt Nam

Hyundai là thương hiệu bán ôtô chạy nhất tại thị trường Việt Nam

Doanh nghiệp Kinh tế

Thị trường ô tô tại Việt Nam luôn có những sự biến động không ngừng qua từng năm. Tại đây có rất nhiều hàng xe nổi tiếng thế giới tham gai cạnh tranh tại thị trường này. Người Việt Nam có đa dạng về nhu cầu từ xe gia đình, xe tải, xe bán tải,… Nắm được nhu cầu này các hãng xe không ngừng tung ra thị trường các mẫu xe mới và giá cả phải chăng. Một trong những hãng xe lớn đầu từ ở Việt Nam là Hyundai. Hyundai đã đầu tư vào Việt Nam từ rất lâu. Họ coi thị trường nơi đây rất tiềm năng và sẵn sàng đầu tư cơ sở vật chất và máy móc.

Trong năm 2020, ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 khiến tình trạng tiêu thụ xe giảm. Nhà xe cần có các chương trình khuyến mãi, kích cầu để người tiêu dùng mua. Xe Hyundai được đa số người tiêu dùng Việt Nam tin dùng. Xe thiết kế đơn giản, động cơ tốt và phf hợp với nhiều đối tượng. Tổng kết năm 2020, doanh thu các hàng xe tại Việt Nam thì Hyundai là đơn vị có doanh thu lớn nhất.

Hyundai là thương hiệu bán ôtô chạy nhất tại thị trường Việt Nam

 Hyundai đã giao được hơn 81.000 xe tới tay khách hàng

Theo báo cáo bán hàng từ Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA). Doanh số bán hàng của các thương hiệu ô tô thuộc VAMA trong năm 2020 đạt 296.634 xe, giảm 8% so với năm 2019. Trong đó, doanh số bán ô tô lắp ráp trong nước giảm 1% trong khi xe nhập khẩu giảm tới 17% so với cùng kì năm ngoái.
Theo đó, trong năm 2020, Hyundai đã giao được hơn 81.000 xe tới tay khách hàng. Trong khi Toyota tiêu thụ được hơn 70.000 xe. Thương hiệu Hàn Quốc đã vượt mặt thương hiệu Nhật Bản tại Việt Nam năm 2020.
Các mẫu mã xe Hyundai do TC Motor lắp ráp, phân phối đạt tổng doanh số bán 81.368 xe, tăng 1.800 xe so với năm 2019. Không chỉ tiếp tục thể hiện thế mạnh ở phân khúc ô tô cỡ nhỏ hạng A, sedan hạng B với hai mẫu Grand i10 và Accent. Hyundai còn cho thấy bước tăng trưởng ở phân khúc xe đa dụng Crossover/SUV. Trong đó, SantaFe, Tucson… đều đạt doanh số bán hơn 10.000 xe.
Hãng xe Hyundai

Các hãng xe khác tại Việt nam

Thương hiệu Kia tại Việt Nam với các mẫu mã do Trường Hải (THACO) lắp ráp. Phân phối cũng duy trì đà tăng trưởng với 39.180 xe, tăng 9.077 xe so với năm 2019. Thành tích này một phần đến từ nỗ lực của Thaco trong việc liên tục nâng cấp, cải tiến mẫu mã sản phẩm. Giới thiệu những dòng xe mới như Seltos, Sorento thế hệ mới… Đồng thời liên tục đưa ra những ưu đãi về giá bán.

Hãng ô tô Việt Nam – VinFast tiếp tục ghi dấu ấn trong năm 2020 đầy khó khăn, thử thách. Vẫn với 3 dòng sản phẩm ô tô chủ lực gồm Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0… Nhưng với chính sách bán hàng linh hoạt cùng nhiều ưu đãi, giảm giá tạo điều kiện giúp khách Việt. VinFast liên tục tạo ra bước tiến ngoạn mục về doanh số. Theo số liệu công bố, VinFast đã bán ra thị trường 29.458 xe trong năm 2019, tăng 12.244 xe so với năm 2019.
Thành tích này góp phần giúp VinFast vượt mặt hàng loạt tên tuổi gạo cội để xếp thứ 5 trong số 10 thương hiệu ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2020. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một thương hiệu ô tô có thể cạnh tranh, vượt mặt các hãng xe Nhật Bản, Mỹ… ngay tại thị trường quê nhà.
Xe Vinfat Việt Nam

Vừa ròi là bài Hyundai là thương hiệu bán ôtô chạy nhất tại thị trường Việt Nam. Hy vọng mang lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Hãy cùng joon.com.vn đọc các thông tin mới.

Nguồn:Doanhnghiepvn.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *