Khắc phục việc nấu cơm trong bữa ăn với nhiều phương pháp sau đây

Gia Đình Mẹo vặt gia đình

Cơm chính là một trong những nguồn cung cấp chủ yếu cho các gia đình người Việt; chúng đóng vai trò cực kì lớn trong những bữa ăn hằng ngày của gia đình. Chính vì thế nấu cơm ngon và hoàn hảo; sẽ mang đến cho những thành viên những bữa ăn ngon và chất lượng hơn. Khá nhiều cách thức ngoài kia đang được chị em phụ nữ chia sẻ rộng rãi; với rất nhiều hình thức có thể tăng thêm phần chất lượng cho cơm. Thế nhưng khá ít người có thể tìm hiểu và áp dụng chúng trong những bữa ăn hằng ngày của gia đình.

Việc nắm được các phương pháp nấu cơm; có thể khiến cho việc chất lượng bữa ăn được nâng cao đáng kể. Đừng quá dựa vào sự cứu vớt từ những món ăn đi kèm; khi chúng chỉ đang bổ trợ cho phần cơm của bạn. Do đó nếu thực sự không biết cách để biến cơm thành nguồn cung cấp chất lượng cho gia đình; bữa ăn của cả nhà có thể trở thành thảm họa.

Cách nấu cơm, cháo không bị trào ra ngoài

Cháo sẽ rất dễ bị trào ra bên ngoài; nếu như trong quá trình nấu bạn không thường xuyên để ý. Hãy khắc phục tình trạng này bằng cách cho vào nồi cháo vài giọt dầu vừng. Sau đó bạn có thể yên tâm về nồi cháo sẽ khó có thể tràn ra ngoài.

Dùng nước trà nấu cơm

Dùng nước trà nấu cơm

Nước trà có thể giúp cho cơm có màu sắc hấp dẫn; thậm chí còn khiến cho phần cơm có mùi thơm đặc biệt. Bạn có thể áp dụng theo công thức 0,5 đến 0,7g lá trà; ngâm từ 5 đến 8 phút trong nước sôi. Lọc bã bằng một miếng vải thưa rồi cho phần nước trà đó vào vo gạo rồi nấu như bình thường.

Xử lý cơm sống

Hãy đánh tơi phần cơm sống; nếu có 500g gạo hãy cho vào 50g rượu. Dùng lửa liu riu cho đến khi phần rượu bị bốc hơi hoàn toàn. Hãy yên tâm vì cách này có thể khiến cơm chín mà không hề để lại chút mùi rượu nào.

Xử lý cơm nhão

Nếu phần cơm có hiện tượng bị nhão; hãy ngay lập tức mở vung nồi để hơi nước đọng lại phần nắp không có cơ hội rơi xuống cơm. Xúc cơm ra bát hoặc đĩa để chúng có thể bốc hơi; từ đó phần cơm có thể bớt nhão.

Chiên cơm ngon

Chiên cơm ngon

Làm ướt tay trong nước sau đó tiến hành bóp cơm; sao cho phần cơm được tơi và không dính vào nhau nữa.Cho chảo lên bếp rồi tiến hành cho ít dầu ăn vào để sôi; tiếp tục phi hành hoặc tỏi sao cho thơm rồi mới cho phần cơm vào. Dùng muôi đảo đều phần cơm rồi dùng lực ray ép cơm xuống đáy chảo; tiến hành xới thêm vài lần nữa rồi nêm nếm gia vị. Rắc thêm ít hành lá rồi chiên cho đến khi cơm se lại.

Cho dầu vào cơm

Cho vài giọt mỡ động vật hoặc dầu  ăn sẽ khiến cho phần cơm được ngon và tơi hơn. Thậm chí còn làm giảm tình trạng dính cơm ở đáy nồi; khiến cơm có độ bóng hút mắt.

Cơm canxi

Cơm canxi

Trứng gà mang đi rửa sạch vỏ rồi cho vào nồi rang giòn. Nghiền nát chúng thành bột rồi rắc vào phần gạo đã vo sẵn. Tiến hành nấu cơm như bình thường và bạn đã có một nồi cơm canxi.

Nguồn: Hanhphucgiadinh.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *