phong thủy

Lưu ý những vị trí đặt cây trong nhà sao cho hợp phong thủy thu lộc

Bất động sản Phong thủy

Loài cây, vị trí đặt cây cảnh có ảnh hưởng lớn đến phong thủy ngôi nhà của bạn. Bạn nên lựa chọn kỹ. Hiện nay cây trồng trong nhà đã trở thành vật trang trí phổ biến. Những loại cây này không chỉ làm cho không gian trong nhà của bạn đẹp hơn; mà còn làm cho môi trường trong nhà của bạn rất trong lành. Tuy nhiên, loài cây, vị trí đặt cây cảnh có ảnh hưởng lớn đến phong thủy ngôi nhà của bạn. Dưới dây là các  loại cây cảnh; hợp phong thủy với từng không gian trong nhà của bạn. 

Cổng: 

phong thủy

Trước khi bước vào nhà, việc đầu tiên là cổng, đây cũng là khu vực thường đặt cây xanh; nếu là cầu thang thì có thể sử dụng lá kiếm đỏ, hướng dương đuôi cá. Cọ tre hóa giải tà ma. Đặt nó ở nơi đối diện. Một ví dụ khác là cửa sổ ban công có tà khí, có thể dùng xương rồng; hoa hồng, ngọc kỳ lân để hóa giải tà khí; hoặc chậu bầu có thể hóa giải tà khí.

Lối vào: 

Vì lối vào là khu vực mà những vị khách đến thăm gia đình có ấn tượng đầu tiên; sau khi bước vào phòng, nên cây cảnh đặt trong nhà đóng một vai trò quan trọng.  Các thiết kế như cây lớn cộng với ánh sáng; cây phong cách và chậu hoa lan nở đều phù hợp với lối vào. Ngoài ra, có thể đặt những loại cây cùng loại giữa hành lang; và phòng khách để kết nối hai không gian. 

Cây được đặt ở hành lang để làm xanh môi trường trong nhà, tăng sinh khí, cây nhẫn thêm điềm lành, hóa ác sát. Nhưng phải lưu ý rằng cây đặt ở hành lang chủ yếu là cây thường xanh để tán lá. Ví dụ như cây lim, cây phú quý, cây đa….

Cây phong thủy ở phòng khách: 

phong thủy

Phòng khách thường có không gian tương đối rộng, có thể đặt một số cây cảnh, bó hoa có kích thước tương đối lớn. Đây là nơi tương đối sinh động người ra vào, không khí được lưu thông hơn, phòng khách nên là không gian trồng cây cảnh trong nhà nhiều nhất trong gia đình.  Những loại cây đắt tiền có tác dụng thị giác nên đặt trong phòng khách. Cây trong phòng khách chủ yếu dùng để trang trí nội thất, trạng thái tuyến tính đơn điệu trong nhà phối hợp với trạng thái thực vật so le, khi bố trí cây trước tiên nên chú trọng đến vẻ đẹp trang trí, số lượng không nên nhiều. 

Cây phong thủy ở phòng ngủ: 

Phòng ngủ theo đuổi bầu không khí trang nhã, yên tĩnh và thoải mái, cây cảnh được đặt bên trong giúp cải thiện chất lượng nghỉ ngơi và giấc ngủ. Các loại cây như hoa nhài, dạ lan hương hay hoa oải hương buổi tối có thể tỏa ra mùi thơm ngào ngạt khiến người ta có thể ngủ ngon trong hương thơm tự nhiên.

phong thủy

Phòng ăn:

Phòng ăn là nơi sum họp của gia đình, lại nằm sát bếp rất dễ tưới nước. Sắp xếp một số chậu cây với hoa lộng lẫy, chẳng hạn như thu hải đường để thêm không khí tươi vui, hoặc đặt những chậu cây treo nhiều màu sắc trên tủ vách ngăn bằng gỗ để ngăn cách phòng ăn với các khu vực chức năng khác.  Con người hiện đại rất chú trọng đến sự sạch sẽ của khu vực ăn uống, do đó, tốt nhất bạn nên sử dụng đất cấy vô trùng để trồng cây ở phòng ăn.

Cây phong thủy phòng bếp:

Tỷ lệ cây cối xuất hiện trong nhà bếp chỉ đứng sau phòng khách là do một số thành viên trong gia đình dành nhiều thời gian vào bếp hàng ngày, và độ ẩm môi trường cũng rất phù hợp với hầu hết các loại cây. 

Nhà vệ sinh:

Do độ ẩm trong phòng tắm lớn và chênh lệch nhiệt độ giữa lạnh và ấm lớn, cây xanh cảnh có khả năng chống ẩm có thể hấp thụ ô nhiễm nên thích hợp sử dụng các loại dương xỉ, bách hợp, sắn dây vàng, v.v. 

Ban công: 

Vì ban công tương đối thoáng và có nhiều ánh sáng mặt trời nên thích hợp trồng nhiều loại hoa có màu sắc rực rỡ và các loại cây thường xanh. Ban công cũng có thể trang trí kết hợp trồng chậu treo, đặt cây hoa trên lan can, đặt chậu cảnh dựa vào tường. Đặt một số loại hoa và cây trên ban công, ngoài việc làm đẹp cho môi trường.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *