MacBook sẽ quay lại sử dụng sạc MagSafe?

MacBook sẽ quay lại sử dụng sạc MagSafe?

Công nghệ Điện thoại - Vi tính

MacBook Pro 2021 với những thanh đổi mới, trở thành sản phẩm được người dùng mong đợi. Apple đã có thể nâng cấp thêm cho dòng sản phẩm MacBook Pro trong năm nay, những thay đổi chính sẽ nằm trong bộ vi xử lý được hiển thị cùng với bộ sạc MagSafe đã quay trở lại. Theo nguồn tin của Bloomberg; bản nâng cấp áp dụng cho các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch; cả hai đều có bộ xử lý Apple M2; chip thế hệ thứ hai do Apple thiết kế với nhiều lõi và đồ họa được nâng cấp.

Trước đó, Apple đã trang bị bộ vi xử lý Apple M1 trong MacBook Pro 13 inch mà hãng ra mắt vào tháng 11/2020 và nhận được khá nhiều đánh giá tích cực. Ngoài những thay đổi dựa trên bộ vi xử lý; Apple có thể sẽ nâng cấp màn hình trên các mẫu MacBook Pro mới với tấm nền sáng hơn và độ tương phản cao hơn.

Về cơ bản, MacBook mới trông giống với mẫu hiện tại; ngoại trừ một vài thay đổi nhỏ về thiết kế. Tuy nhiên, có một thay đổi quan trọng liên quan đến bộ sạc trên MacBook Pro. Trong vòng 5 năm qua; các dòng máy của MacBook đều được trang bị cổng USB Type C; giúp chúng tương thích với các bộ sạc của những nhà sản xuất khác. Mặc dù vậy; có nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ đem trở lại bộ cáp sạc MagSafe.

Ưu điểm của sạc MagSafe

Ưu điểm của sạc MagSafe là nếu có nhỡ gạt vào dây; sạc sẽ tách ra khỏi máy chứ không kéo toàn bộ laptop rơi xuống đất. Ngoài ra, MagSafe cũng có thể cho phép Apple trang bị chuẩn sạc nhanh hơn trên MacBook.

MacBook sẽ quay lại sử dụng sạc MagSafe?

MagSafe lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường vào năm 2006 và nhanh chóng trở thành một trong những tính năng được yêu thích trên các dòng máy tính. Gần đây, Apple đã đem MagSafe trở lại trên các dòng iPhone mới nhất của mình; nhưng là một kiểu sạc không dây. Apple cũng đang thử nghiệm các phiên bản MacBook loại bỏ phím Touch Bar. Touch Bar lần đầu được giới thiệu trên chiếc MacBook Pro 2016 và nhanh chóng trở thành tính năng thu hút sự chú ý đặc biệt của người dùng.

Mặc dù có thiết kế ấn tượng nhưng cũng có nhiều phàn nàn cho rằng việc sử dụng Touch Bar không đem lại nhiều giá trị; thậm chí là gây bất tiện. Vì vậy, Apple có khả năng sẽ quay trở lại với các phím bấm vật lý trên những dòng máy mới.

MacBook sẽ quay lại sử dụng sạc MagSafe?

Nhiều khả năng Apple sẽ tung ra các mẫu MacBook Pro mới vào giữa năm 2021. Bên cạnh MacBook Pro; Apple cũng đang lên kế hoạch thiết kế lại MacBook Air; nhưng chúng sẽ chỉ xuất hiện sau MacBook Pro.

MagSafe của Apple có gì đặc biệt

MagSafe 2 được coi là là một cải tiến đáng kể với thiết kế đầu nối đối xứng, đảo ngược và thực tế là Apple đã khéo léo sắp xếp nam châm trong các đầu nối theo các cực đối lập để tăng cường khả năng sạc cho thiết bị. Người dùng chỉ cần đưa đầu cáp lại gần cổng sạc, các nam châm sẽ tự hút nhau để gắn kết, kết cấu này cũng giảm thiểu tối đa việc người dùng cắm các đầu sạc bị lỏng và đều có thể sạc bất kì chiều nào.

​​MacBook sẽ quay lại sử dụng sạc MagSafe?

Sạc Magsafe 2 và sạc Type C trên Macbook

MagSafe 2: Có nhiều loại cung cấp điện năng khác nhau như: 45, 60 và 85 Watt dùng để sạc cho Pin lithium-polymer của Macbook với các bộ chuyển đổi thông minh đảm bảo sử dụng điện năng tiết kiệm và cung cấp nguồn điện dồi dào cho máy tính khi sử dụng.

Khi kết nối được an toàn, một đèn LED nằm ở vị trí đầu của kết nối DC sẽ sáng; một ánh sáng màu vàng cho bạn biết rằng thiết bị của bạn đang sạc, trong khi một ánh sáng màu xanh lá cây sẽ cho bạn biết rằng bạn có một lần sạc đầy. Một dây AC được đi kèm khi mua máy với các bộ chuyển đổi cho chiều dài dây tối đa./.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *