Cựu tổng thống Donald Trump

Mức lương hưu của cực tổng thống mỹ Donald Trump được tiết lộ

Kinh tế Tài chính

Nhà nước Mỹ vừa trải qua cuộc bầu cử hấp dẫn và nhiều đáng để nói nhất trong lịch sử. Cuộc bầu cử tổng thống diễn ra gay gắt giữa ông Donald Trump và Joe Biden. Trải qua những lần hùng biện và tranh cử diễn ra khắp các bang trên nước Mỹ. Cuối cùng phần thắng thuộc về ông Joe Biden. Ông Donald Trum chính thức vị cựu tổng thống của nước Mỹ. Tổng 4 năm gắn bó trên cương vị tổng thống ông đã đóng góp rất nhiều cho nước Mỹ. Trong nhiệm kỳ của mình ông đã cải thiện các mối quan hệ với các nước trên khắp thế giới. Bên cạnh đó nhiều chính sách an sinh xã hội được ông thực hiện giúp cuộc sống người dân tốt hơn. Trong thời kỳ của mình, vị tổng thống đã nâng cao vị thế của Mỹ trên quốc tế.

Khép lại 4 năm lãnh đạo và người có địa vị cao nhất nước Mỹ. Tỷ phú Trump trở lại với công việc kinh doanh và một người dân nước Mỹ. Mỗi khi tổng thống hết nhiệm kỹ sẽ có một khoản lương hưu. Cựu tổng thống Trump cũng không ngoại lệ. Mới đây mức lương hưu của ông đã được công bố.

Mức lương hưu của cực tổng thống mỹ Donald Trump được tiết lộ

Quy định về lương hưu và phúc lợi cho cựu tổng thống

Ngày 20/1, ông Donald Trump đã chính thức khép lại nhiệm kỳ tổng thống Mỹ. Ông đã di chuyển về Florida sinh sống và dự kiến sẽ được nhận mức lương hưu 221.400 USD mỗi năm. Ngoài ra, ông Trump sẽ nhận được phụ cấp đi lại, tiền thuê văn phòng làm việc. Nguồn ngân sách chi lương cho nhân viên tối đa khoảng 1 triệu USD/năm. Theo tổ chức Liên minh Người nộp thuế Quốc gia (NTUF). Từ năm 2000 tới nay, tổng cộng 56 triệu USD ngân sách được chi trả cho các quyền lợi của tổng thống. Hiện đã được chi cho 4 cựu tổng thống hiện vẫn đang còn sống.

Giám đốc NTUF Demian Brady cho biết một trong những khoản chi đắt nhất là tiền thuê văn phòng vì khoản này không có giới hạn. Cựu Tổng thống Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama mỗi người được cấp hơn 500.000 USD tiền thuê văn phòng năm ngoái. Trong khi đó, khoản chi này với cựu Tổng thống Jimmy Carter là 118.000 USD.

Một đặc quyền mà ông Trump có thể không nhận được là bảo hiểm y tế. Một tổng thống cần phải làm việc trong cơ quan liên bang ít nhất 5 năm để nhận được khoản này. Các cựu tổng thống 1 nhiệm kỳ như ông Trump và ông Carter không đủ điều kiện cần thiết cho hạng mục trên.

Ông trump chào người dân

Nhiều nguồn ý kiến về việc trả lương hưu cho tổng thống

Luật trả lương cho cựu tổng thống được thông qua vào năm 1958 khi cựu Tổng thống Harry Truman gặp khó khăn trong vấn đề tài chính. Tuy nhiên, gần đây, đã có nhiều ý kiến kêu gọi việc bỏ hoặc cắt giảm bớt các khoản lương. Họ có thể kiếm được khoản tiền lớn từ viết sách hoặc đi diễn thuyết.

Quốc hội do đảng Cộng hòa kiểm soát đã thông qua một dự luật cắt giảm bớt khoản trên. Nhưng đã bị ông Obama phủ quyết vì ông cho rằng dự luật sẽ làm ảnh hưởng tới tiền lương và phúc lợi của các nhân viên của cựu tổng thống. Khiến lực lượng mật vụ gặp khó khăn trong việc bảo vệ các nhân vật này.

Ngoài ra, giới quan sát cảnh báo rằng ông Trump có thể bị mất khoản lương và phúc lợi. Ông đang phải đối mặt với phiên tòa luận tội ở Thượng viện liên quan tới vụ bạo loạn nhà quốc hội hôm 6/1. Vì vậy, nếu kịch bản ông Trump bị kết tội xảy ra, sẽ cần có thêm một cuộc bỏ phiếu khác để xác định ông Trump có được nhận lương hưu hay không.

Xe đưa ông donald trump

Vừa rồi là mức lương hưu và phúc lợi ông Donald Trump được nhận. Hy vọng mang lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Hãy cùng joon.com.vn đọc các tin tức mới nhất.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *