BIDV rao bán thu hồi nợ xấu

Ngân hàng BIDV thông báo rao bán tài sản để thu hồi nợ xấu

Kinh tế Ngân hàng

Tại Việt Nam có rất nhiều hệ thống ngân hàng đang duy trì hoạt động. Nhu cầu của người dân, người dùng ngày càng một cao về việc chuyển tiền và rút tiền. Nhiều cá nhân và doanh nghiệp coi tài khoản ngân hàng như một thứ thiết yếu trong cuộc sống. Với hệ thống ngân hàng đa dạng, người tiêu dùng có thể lựa chọn ngân hàng phù hợp với bản thân. Mỗi một ngân hàng đều có các chính sách khác nhau. Một trong những ngân hàng được ưu chuộng và tin dùng ở Việt Nam là BIDV. Ngân Hàng BIDV có các chi nhanh và điểm giao dịch trên khắp toàn quốc.

Trong năm 2020 trước tình hình kinh tế khó khăn, các doanh nghiệp vay nguồn vốn rất nhiều. Một trong những ngân hàng họ lựa chọn là BIDV. Với những chính sách vay và thủ tục nhanh, giúp các doanh nghiệp có thêm cơ hội. Mới đây trong buổi tổng kết, BIDV đã thông báo tình trạng nợ xấu nhiều. Ngân hàng đã tìm nhiều giải pháp để khắc phục nhưng chưa giải quyết được vấn đề nợ xấu. Cuối cùng ngân hàng BIDV thông báo rao bán tài sản để thu hồi nợ xấu.

Ngân hàng BIDV thông báo rao bán tài sản để thu hồi nợ xấu

BIDV rao bán đấu giá cả nghìn tỷ đồng

Ngay những ngày đầu tiên của năm 2021, ngân hàng BIDV đã rao bán đấu giá những khoản nợ cả trăm và nghìn tỷ đồng của khách hàng. Với mục tiêu thu hồi nợ xấu nhanh. Ngân hàng BIDV chi nhánh Nam Hà Nội có thông báo đấu giá lần thứ 2 khoản nợ của Công ty TNHH Ngọc Linh với giá khởi điểm là 2.164 tỷ đồng.

BIDV cho biết, khoản nợ của Công ty TNHH Ngọc Linh tại ngân hàng. Dư nợ lãi phát sinh đến thời điểm thực hiện giao dịch mua bán nợ đến ngày 28/12/2020. Cụ thể là 2.404 tỷ đồng bao gồm dư nợ gốc là 1.385 tỷ đồng, dư nợ lãi, phí phạt là 1.019 tỷ đồng.

Ngoài việc tổ chức đấu giá lần thứ 2 khoản nợ nghìn tỷ của Công ty TNHH Ngọc Linh. Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Long Biên Hà Nội cũng đang rao bán tàu vận tải biển Ocean Queen. Đăng ký quyền sở hữu tàu biển thuộc Công ty TNHH Vận tải biển Hoa Ngọc Lan Thái Bình. Đấu giá với giá khởi điểm 151,2 tỷ đồng. Ngân hàng này cũng rao bán bán đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất. Tài sản khác gắn liền với đất và dây chuyền sản xuất lúa gạo tại tỉnh Đồng Tháp. Mức cụ thể với giá 92,69 tỷ đồng.

BIDV cũng đang lựa chọn tổ chức đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH xây dựng và kinh doanh nhà Bách Giang. BIDV đấu giá khoản nợ Công ty TNHH XD TM Cao Nguyên. Trong đó, tổng dư nợ gốc và lãi tính đến hết ngày 31/10/2020 là 461,9 tỷ đồng.

BIDV rao bán tài sản nợ xấu

Ngân hàng BIDV  đấu giá thêm nhiều tài sản

Ngoài ra, ngân hàng còn nhiều thông báo đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất. Tài sản đảm bảo của các khách hàng cá nhân từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng khác nữa. Tại Hội nghị trực tuyến Triển khai nhiệm vụ và kế hoạch kinh doanh năm 2021, Chủ tịch HĐQT BIDV Phan Đức Tú cho biết trong năm 2020 lợi nhuận trước thuế hợp nhất của BIDV đạt 9.017 tỷ đồng, giảm khoảng 16% so với năm 2019. Lợi nhuận trước thuế riêng lẻ đạt 8.515 tỷ đồng, giảm 17,3%.

Tính đến 31/12/2020, tổng tài sản của ngân hàng đạt 1,49 triệu tỷ đồng, tăng nhẹ so với cuối năm 2019. Tổng dư nợ tín dụng và đầu tư đạt 1,43 triệu tỷ đồng, tăng 9% so với năm ngoái. Năm 2021, BIDV đặt mục tiêu tổng tài sản cuối kỳ tăng trưởng khoảng 9%, dư nợ tín dụng tăng khoảng 12%, huy động vốn tăng khoảng 12-14,8%, tỷ lệ nợ xấu đảm bảo dưới 1,6%.

BIDV rao bán thêm nhiều tài sản

Vừa rồi là những thông tin rao bán tài sản của BIDV để thu hồi vốn nợ xấu. Hy vọng mang lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Đọc các thông tin mới trên trang joon.com.vn.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *