Ngân hàng MSB tung gói tín dụng nghìn tỷ đồng cho ngành năng lượng xanh

Kinh tế Ngân hàng

Từ trước đến nay năng lượng luôn là vấn đề đau đầu của các quốc gia. Tại Việt Nam năng lượng luôn được đầu tư chú trọng và quan tâm. Các nguồn năng lượng hiện có ngày nay như mặt trời, gió, nước,… Những nguồn năng lượng này đến một thời gian nhất định sẽ hết. Việc tìm kiếm năng lượng mới không phải ngày một ngày hai có thể tìm được mà cần thời gian dài. Năng lượng xanh là một trong những nguồn năng lượng tự nhiên được coi trọng. Nguồn này giúp con người có thể cải tạo và tận dụng từ thiên nhiên. Mới đây ngân háng MSB đã đầu tư một gói tín dụng cả nghìn tỷ đồng để phát triển năng lượng xanh.

Nguồn năng lượng xanh một năng lượng chúng ta có thể cải tạo và tạo ra. Nguồn năng lượng xanh giúp môi trường trong sạch, gần gũi với con người, thân thiện môi trường. Đầu tư cho nguồn năng lượng này chính là đầu tư cho tương lai. Nguồn năng lượng này giúp tiết kiệm mức tiêu thụ. Một trong các ngân hàng đi đầu cho việc đầu tư là MSB. Ngân hàng sẵn sàng bỏ ra 30.000 tỷ đồng để đầu tư nghiên cứu năng lượng xanh.

Ngân hàng MSB tung gói tín dụng nghìn tỷ đồng cho ngành năng lượng xanh

Gói tín dụng ưu đãi cao cho ngành năng lượng xanh

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) và Công ty Cổ phần Năng lượng Lộc Ninh 4 vừa ký kết hợp đồng tài trợ vốn dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời Lộc Ninh 4 tại tỉnh Bình Phước. MSB sẽ cho vay 2.400 tỷ đồng, phục vụ phát triển một trong những dự án lớn của công ty.Đây là thoả thuận đầu tiên trong gói tín dụng trị giá 30.000 tỷ đồng mà MSB dành cho ngành năng lượng xanh. Kèm theo đó, MSB cam kết hỗ trợ và cung cấp các giải pháp tài chính trên nền tảng công nghệ.“Với gói tín dụng 30.000 tỷ đồng, MSB mong muốn tìm kiếm các đối tác doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Nhằm đồng hành, phát triển bền vững cho cả hai bên. Góp phần vào việc phát triển năng lượng sạch của Việt Nam”, đại diện ngân hàng này chia sẻ.MSB gói ưu đãi năng lượng xanh

Dự án nhà máy điện mặt trời Lộc Ninh 4 được ngân hàng MSB đầu tư

Dự án nhà máy điện mặt trời Lộc Ninh 4 do Công ty Risen Energy Hongkong làm tổng thầu thi công. Nhà máy có công suất 200 MWp được xây dựng tại xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Tổng mức đầu tư lên tới hơn 3.700 tỷ đồng.

Đây là dự án lớn hàng đầu tại tỉnh, đã đi vào vận hành thương mại thành công vào ngày 31/12/2020. Dự án nằm trong cụm dự án điện mặt trời đầu tiên tại Bình Phước. Khi cụm nhà máy vận hành, hòa lưới điện quốc gia. Các nhà máy điện mặt trời này được kỳ vọng sẽ đóng góp cho khoảng 5% tổng thu ngân sách của Bình Phước.

Đối với MSB, việc tài trợ vốn cho dự án này nằm trong định hướng ưu tiên đẩy mạnh phát triển nguồn năng lượng xanh. Bám sát chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước. Trước đó, vào năm 2019, MSB đã tài trợ dự án điện mặt trời Phước Hữu 50 MWp tại tỉnh Ninh Thuận của Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang.

Năng lượng xanh

Vừa rồi là chính sách hỗ trợ vay vốn ưu đãi của ngân hàng MSB cho năng lượng xanh. Hy vọng mang lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Hãy cùng joon.com.vn đọc các tin tức mới.

Nguồn : Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *