ngân hàng vib

Ngân hàng VIB tăng trưởng nhờ công nghệ và chất lượng

Kinh tế Ngân hàng

Việt Nam hiện đang có rất nhiều ngân hàng đang hoạt động. Có cả ngân hàng nhà nước và ngân hàng tư nhân. Do tình hình phát triển kinh tế cao, nhiều doanh nghiệp được thành lập. Đáp ứng nhu cầu về vốn và gửi tiền các ngân hàng liên tục ra đời. Các ngân hàng luôn có các chương trình ưu đãi như giảm lãi suất vay cho doanh nghiệp. Một trong số các ngân hàng đi tiên phong trong việc phát triển những việc truyền thống là VIB. Ngân hàng VIB là ngân hàng quốc tế tại VIệt Nam.

VIB luông tăng trưởng đều chứ không bị thua lỗ hay tụt lại quá xa. Ngân hàng này tập chung vào công nghệ và chất lượng luôn có khả năng tăng trưởng đồng đều. Năm 2020, đứng trước nguy cơ dịch bệnh, VIB vẫn có khởi sắc về tốc độ phát triển quy mô. Chiến lược tập chung vào công nghệ và chất lượng của VIB đã phát huy hiệu quả ngoài mong đợi. Nợ xấu của công ty giảm mạnh xuống dưới 1,5%. Tổng tài sản tăng trưởng 33% so với năm 2019, doanh thu đạt 245.000 tỷ tăng trưởng. Những con số đáng mơ ước của các ngân hàng.

Ngân hàng VIB tăng trưởng nhờ công nghệ và chất lượng

Tiên phong ngân hàng số

Năm qua, VIB tiếp tục ghi dấu ấn với những bước đi tiên phong phát triển ngân hàng số. Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng đối với thanh toán không tiền mặt. Ngân hàng này đã đẩy mạnh đầu tư ứng dụng công nghệ hiện đại. Xử lý dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán đám mây (Cloud).

Nhờ vậy, số lượng khách hàng đăng ký ngân hàng số qua ứng dụng MyVIB tăng trưởng đột phá gần 300% trong năm 2020. Góp phần đưa tổng số lượng khách hàng của nhà băng này vượt ba triệu khách hàng. Số lượng khách hàng kích hoạt dịch vụ ngân hàng số tăng 103%. Số lượng giao dịch trực tuyến tăng trưởng 110% trong năm 2020. Các yếu tố này đã giúp VIB trở thành ngân hàng nằm trong top ngân hàng có tỷ trọng số lượng giao dịch trực tuyến cao nhất.  Luôn ở mức 91% so với tổng số lượng giao dịch.

VIB tiên phong trong lĩnh vực ngân hàng số

Dẫn đầu xu thế thẻ

Tích cực góp phần đẩy mạnh phong trào không dùng tiền mặt. VIB đi đầu phát triển các dòng thẻ tín dụng với tính năng ưu việt và công nghệ hiện đại. Tích hợp phù hợp từng nhu cầu chi tiêu của người dùng. Trong năm 2020, đây là ngân hàng đầu tiên và duy nhất áp dụng thành công Ai và Big Data. Cùng các công nghệ mới hiện đại như e-KYC, e-Signature trong quy trình phê duyệt và phát hành thẻ tín dụng.

Nhà băng thiết lập kỷ lục mới trên thị trường về thời gian xử lý và phê duyệt cho tới khi dùng thẻ trên phiên bản thẻ điện tử chỉ còn 15-30 phút. Bằng 1/500 thời gian trung bình trên thị trường. Nhờ đó, nhà băng này tiếp tục nằm trong top dẫn đầu về tăng trưởng số lượng thẻ tín dụng. Mức chi tiêu trên thẻ năm 2020, cao gấp 1,5-2 lần so với trung bình ngành, theo tổ chức thẻ quốc tế Mastercard.

ngân hàng vib dẫn đầu xu thế

Doanh thu phi tín dụng tăng trưởng mạnh

Nhờ chú trọng phát triển chất lượng dịch vụ ngân hàng giao dịch và ngân hàng số trong những năm gần đây. Các hoạt động phi tín dụng của VIB tăng trưởng mạnh. Đặc biệt là tiền gửi không kỳ hạn (CASA), thẻ tín dụng và bảo hiểm (Bancassurance). Trong năm qua, doanh thu ngoài lãi của ngân hàng này đạt trên 2.700 tỷ đồng. Qua đó chiếm 24% tổng doanh thu và tăng 41% so với năm 2019.

Số dư tiền gửi không kỳ hạn tăng 30%, riêng khối ngân hàng bán lẻ có số dư CASA tăng ấn tượng 72% trong năm 2020. Đóng góp vào sự tăng trưởng CASA bán lẻ. Ngoài sự vượt trội về ngân hàng số là các mô hình dịch vụ trả lương. Các gói miễn phí và ưu đãi phí, tạo trải nghiệm khách hàng vượt trội ở tất cả các điểm chạm với khách hàng, từ chi nhánh, tổng đài đến kênh online.

Bảng tổng kết tài sản mạnh, hiệu quả kinh doanh cao

Theo báo cáo, tính đến 31/12, VIB đạt lợi nhuận trước thuế 5.800 tỷ đồng, tăng trưởng 42% so với năm 2019.

Trong năm 2020, ngân hàng này tiếp tục tiên phong áp dụng các chuẩn mực quản trị quốc tế, trong đó có Basel II và thử nghiệm Basel III. Cùng với đó là tuân thủ các chỉ số an toàn của Ngân hàng Nhà nước như chỉ số cho vay trên huy động (LDR) chỉ ở mức 76,6% so với quy định 85%. Hệ số nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn ở mức 34% và hệ số CAR Basel II đạt trên 10% so với quy định là trên 8%.

VIB

Triển vọng tăng trưởng liên tục và bền vững

Năm 2021 là năm chuyển đổi thứ 5 trong hành trình 10 năm chuyển đổi chiến lược của VIB 2017-2026. 4 năm chuyển đổi vừa qua đã cho thấy nền tảng kinh doanh vững và khởi sắc của ngân hàng này, về cả quy mô và chất lượng.

“Với triển vọng kinh tế khả quan của Việt Nam trong năm 2021, VIB tin tưởng sẽ tiếp tục các thành quả nổi bật của chương trình chuyển đổi 10 năm để duy trì các vị thế dẫn đầu của mình trong mảng bán lẻ và ngân hàng số nói riêng, đồng thời vượt các mục tiêu kinh doanh thách thức trong năm 2021”, đại diện ngân hàng này nói.

Không ngừng tăng trưởng

Vừa rồi là sự phát triển của ngân hàng VIB do đầu tư công nghệ và chất lượng. Hy vọng mang lại những thôn tin bổ ích cho bạn đọc. Hãy cùng joon.com.vn đọc các tin tức mới.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *