Nguyên tắc sử dụng lò vi sóng đặc biệt lưu ý cho những nhà nội trợ

Gia Đình Mẹo vặt gia đình

Lò vi sóng là một trong những công cụ có thể góp phần tạo nên chất lượng món ăn hết sức tuyệt vời. Việc gia đình sở hữu một chiếc máy vi sóng; có thể giúp cho những thành viên tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức. Thay vì chúng ta chiên xào dầu mỡ; thì nay với chiếc lò vi sóng cả nhà sẽ được thưởng thức một ngón ăn ngon; mà mẹ không cần phải tốn quá nhiều tâm tư vào chúng. Tuy nhiên làm cách nào mới có thể giữ gìn và bảo vệ chúng; trong những khoảng thời gian sử dụng  sau đó? Đây là một câu hỏi dường như được các bà mẹ thắc mắc và trăn trở.

Để sử dụng lò vi sóng một cách an toàn và phù hợp; gia đình cần phải lưu ý những mẹo hay dưới đây. Chúng có thể sẽ góp phần trong việc hình thành độ bền cho lò; thậm chí giúp kéo dài tuổi thọ của chiếc lò hơn. So với việc sử dụng tùy ý theo ý thích cá nhân và theo nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Hãy cùng tham khảo và phổ biến cho những thành viên khác ngay nhé!

Dùng giấy sáp hoặc đĩa plastic

lò vi sóng

Đây chính là hai thành phần cần được ưu tiên trong việc sử dụng lò vi sóng. Các loại giấy sáp hay đĩa plastic có thể giúp cho món ăn được chín đều; thậm chí còn làm giảm thiểu tình trạng bị khô món ăn. Ngoài ra sử dụng hai thành phần này để đựng thức ăn quay trong lò vi sóng; có thể khiến cho đồ ăn vẫn giữ được độ nóng sau khi đã được đưa ra khỏi lò.

Chú ý cửa lò

Nên để ý thật kỹ cánh cửa của lò; khi bạn thực hiện quay thức ăn trong lò vi ba. Nếu chúng có những hiện tượng bị vênh hay siêu vẹo; hoặc có thể là bị đóng không kín. Thì trường hợp đồ ăn của bạn không được làm nóng sẽ dễ dàng xảy ra. Đặc biệt hơn là nếu quay các món ăn bị bịt kín; rất có thể sẽ gây ra tình trạng cháy nổ đáng tiếc. Tuyệt đối không nên chạy lò khi không có thực phẩm trong lò.

Chú ý cửa lò

Dùng một ly nước

Nên sử dụng một ly nước đặt trong lò khi bạn thực hiện hâm những món ăn quá khô. Điều này sẽ giúp lượng điện từ trường bị hút vào nước; và ống magnetron có thể được bảo đảm an toàn; không gây ra hiện tượng cháy nổ. Chiên rán các món đồ quá nhiều mỡ; có thể gây cháy lò vi ba. Nên kiểm tra thường xuyên chất lượng của lò sau một khoảng thời gian dài sử dụng. Hãy luôn đóng kín cửa lò khi bạn không có nhu cầu sử dụng chúng.

Tuyệt đối không sử dụng đồ sứ viền kim loại

Tuyệt đối không sử dụng đồ sứ viền kim loại

Nên sử dụng các loại đồ được làm từ đồ sứ, thủy tin hay đồ gốm. Bạn cũng có thể sử dụng các loại đồ đựng được làm từ giấy cứng hay plastic; chúng cũng có thể giúp ích khá nhiều trong việc quay nóng đồ ăn. Tuy nhiên cần lưu ý không nên sử dụng các loại đồ đựng được làm từ kim loại hay có viền kim loại. Chúng có thể hút nhiệt khiến cho đồ ăn khó có thể được hâm nóng. Thậm chí chúng còn khiến cho món ăn dường như không thể chín được.

Nguồn: Hanhphucgiadinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *