VN-Index

Nhận định về chỉ số VN-Index trong các phiên giao dịch gần đây

Chứng khoán Nhận định

Khi đại dịch Covid-19 lan rộng khắp các quốc gia, hàng nghìn người đã mất mạng và nền kinh tế toàn cầu bắt đầu dần rơi vào suy thoái. Với hàng triệu doanh nghiệp phá sản và yêu cầu các gói cứu trợ; trong khi hàng nghìn hàng nghìn công nhân ở tất cả các quốc gia đã bị sa thải. tắt. Trong tất cả giai đoạn này, thị trường chứng khoán thể hiện sự “phấn khích” trong giai đoạn bùng nổ của thị trường tăng giá; mà đỉnh điểm là sự gia nhập của một loạt nhà đầu tư không chuyên nghiệp, những người chưa từng giao dịch cổ phiếu trước đây; và những người thậm chí còn kiêu ngạo khoe khoang lợi nhuận của họ. Còn có cách tiếp cận thận trọng của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Thị chứng chứng khoán Việt Nam cùng không ngoại lệ. Năm 2020, chỉ số chứng khoán thay đổi chóng mặt. Bước sang năm 2021, có nhiều ý kiến nhận định riêng cho thị trường chứng khoán. Chi tiết được gửi đến bạn đọc ngay trong bài viết dưới đây nhé!

VN-Index

Nhận định về chỉ số VN-Index trong các phiên giao dịch gần đây

Sau ngày giao dịch giảm điểm lịch sử hôm qua, thị trường chứng khoán sáng 20/1 liên tục rung lắc với biên độ lớn quanh mốc tham chiếu và tiếp tục chốt phiên trong sắc đỏ. Tâm lý nhà đầu tư vẫn rất chông chênh. Chỉ số VN-Index có thời điểm tăng đến 10 điểm, nhưng cũng có lúc giảm gần 30 điểm. Càng về cuối phiên, thị trường có xu hướng hồi phục lại và chỉ số VN-Index chỉ giảm chưa đến 0,1%.

Các mã nhóm khu công nghiệp – cao su tiếp tục chịu áp lực bán nặng nhất sau khi đã liên tục tăng tốt thời gian qua. GVR của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam là mã giảm nhiều nhất, với mức giảm 3,6% xuống còn 30.550 đồng. Theo sau là BCM cũng điều chỉnh thị giá 3,7%. Nhiều mã ngân hàng cũng chiếm đông đảo trong danh sách 10 mã ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số, với CTG giảm hơn 1%, EIB giảm gần 3% hay VPB cũng bị điều chỉnh gần 1% thị giá. Áp lực bán cũng thể hiện rõ trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khi gần phân nửa số mã trong rổ VN30 đỏ điểm. Các mã điều chỉnh mạnh có VRE, SAB hay HPG giao dịch dưới mức tham chiếu.

VN-Index

VIC hồi lại gần 2%

Trong khi đó, dòng tiền nhập cuộc, bắt đáy giá rẻ vẫn luôn chực chờ cũng giúp bên mua giao dịch sôi động không kém bên bán. Nhờ vậy, nhiều mã “nhuốm đỏ” hôm qua (19/1) cũng tìm lại về sắc xanh trong sáng nay. VIC hồi lại gần 2% lên mốc 104.000 đồng, cũng là mã tăng nhiều nhất toàn thị trường. Theo sau là mã anh em VHM cũng hồi phục 1%. Các bluechip như: NVL của Novaland, VNM của Vinamilk hay VJC của Vietjet Air cũng là nơi thu hút được dòng tiền với mức tăng phổ biến, góp phần giúp chỉ số VN30-Index tăng được hơn 3 điểm sáng nay.

Một điểm sáng khác là mã THD của Thaiholdings tiếp tục giao dịch ngược chiều thị trường; khi có ngày giao dịch tăng thứ 4 liên tiếp. Chốt phiên THD tăng trần, tiếp tục là mã dẫn dắt sàn Hà Nội; sau nhiều thông tin tốt về kết quả kinh doanh. Nhà đầu tư nước ngoài cũng mua nhiều hơn bán. Trên 2 sàn khối ngoại bán ròng khoảng 275 tỷ đồng. Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao và tái diễn tình trạng nghẽn lệnh. Chốt phiên sáng nay, VN-Index điều chỉnh 0,6 điểm, vẫn giữ được mốc 1.130 điểm. Hơn 728 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 14.800 tỷ đồng được giao dịch. HNX-Index tăng gần 4 điểm lên mốc 227 điểm; giao dịch hơn 122 triệu cổ phiếu, tương ứng gần 1.500 tỷ đồng.

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *