Những câu nói có thể khiến cuộc hôn nhân của bạn nhanh chóng kết thúc

Gia Đình Hôn nhân

Trong một cuộc hôn nhân, có những thứ nhất định bạn cần phải thực hiện; nhưng cũng có những thứ mà nhất định bạn không được làm chúng. Và điển hình nhất chính là lời nói của mỗi người đối với bạn đời của mình. Một câu nói vô ý có thể làm tổn thương người khác; một lời nói vô tình có thể khiến bạn không còn được nhìn thấy người đó một lần nào nữa. Đó chính là cái giá phải trả cho việc vô ý trong lời nói của bạn. Đối với hôn nhân, việc giao tiếp và chia sẻ cho nhau hằng ngày; là một trong những việc làm vô cùng cần thiết. Nhưng sẽ ra sao khi bạn có những câu nói khiến họ muốn rời xa bạn?

Đừng quá ỷ lại vào sự vô tư của bản thân; chúng rất có thể sẽ biến bạn thành một người vô tâm trong mối quan hệ giữa cả hai người. Điều đó làm cho nửa kia của bạn thậm chí bị tổn thương sâu sắc; và nếu những lời nói vô ý đó có sự xúc phạm đến nửa kia; rất có thể cuộc hôn nhân của bạn sẽ nhanh chóng kết thúc. Vì vậy để tránh xa những rủi ro không đáng có ấy; bạn tuyệt đối không được nói ra những lời này trong cuộc hôn nhân của mình.

“Anh/em muốn ly hôn”

"Anh/em muốn ly hôn"

Đừng lấy hai từ ly hôn ra chỉ vì bạn muốn đe dọa người bạn đời của mình. Đây chính là bằng chứng cho việc bạn không tôn trọng sự hiện diện của anh ấy trong cuộc đời bạn. Thậm chí điều này được đánh giá; như kiểu một bản cam kết rằng sẽ không có gì là mãi mãi. Người ấy sẽ luôn trong trạng thái mất sự an toàn và tin tưởng nơi bạn. Liên tục nhắc đến hai từ này; sẽ khiến cho cuộc hôn nhân của bạn dần dần bị rạn nứt; mà thậm chí bạn không hề hay biết. Điều này thậm chí còn khó có thể sửa chữa; nếu như nửa kia quyết tâm rời xa bạn vì bị tổn thương quá nhiều.

“Anh/em đang nhạy cảm quá đấy”

” Đừng có làm quá lên”; ” Đừng có nhạy cảm quá như thế”… chính là những câu nói phán xét đối phương; khiến cho họ rất tổn thương vì không được nửa kia của mình tôn trọng. Từ đó mọi lời nói cũng như hành động của nửa kia; sẽ luôn có phần dè chừng và cẩn thận khi họ đối mặt với bạn. Thậm chí đã có rất nhiều người khó chịu khi bạn đời của họ dùng những từ ngữ phán xét; trong nhiều tình huống và trường hợp khác nhau. Suy cho cùng chỉ có những người ganh ghét đối phương; mới có thể thốt ra những câu nói mang đầy sự tiêu cực như vậy.

"Anh/em đang nhạy cảm quá đấy"

“Anh luôn/không bao giờ…”

Đây chính là một câu nói gây tổn thương người con trai cực mạnh; mà khá nhiều cô gái vô tình phạm phải. Đừng nghĩ làm cách này mới có thể làm cho anh ấy hiểu rõ vấn đề hơn; khi người bạn đời của bạn rất cần sự cảm thông mỗi lần phạm lỗi. Thậm chí câu nói trên còn mang tính xem thường và không tôn trọng đối phương. Do đó thay vì sử dụng những lười nói tiêu cực trên; bạn nên nhắc nhở nhẹ nhàng về các lỗi sai của anh ấy. Có như thế cả hai mới có thể biến vấn đề thành niềm vui và hạnh phúc mỗi ngày.

Phê phán, chỉ trích bạn đời

Phê phán, chỉ trích bạn đời

“Em/Anh bị làm sao thế”; “Đừng có ngu ngốc vậy”… là những câu phê phán chỉ trích; mang thái độ châm biếm nặng nề đối với người mình yêu. Đừng biến họ thành một người kém; nhưng hãy biến họ trở thành phiên bản tốt nhất bằng việc hâm mộ. Đây chính là bí quyết của những người yêu lâu; cũng như những cặp vợ chồng bền chặt trên thế giới. Và có lẽ bạn nên mang chúng để áp dụng vào trong đời sống hôn nhân của mình.

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *