bóng rổ nổi bật

Những giải bóng rổ nổi bật trên thế giới

Thể thao Thể thao tổng hợp

Bóng rổ là môn thể thao thi đấu trực tiếp hai đội, mỗi đội 5 người. Mục tiêu của bóng rổ là đạt điểm bằng cách cố gắng đưa bóng vào rổ của đối thủ một cách hợp pháp và hạn chế đối phương ném bóng vào rổ của mình để có được nhiều điểm.Những giải bóng rổ nổi bật trên thế giới sẽ được mình liệt kê trong bài hôm nay.

Để hình thành “rổ” và “ván” như hiện nay, nhiều tài liệu được đề cập và giải thích. Ví dụ, trong cuốn sách bóng rổ của Iu. Ông M. Portnova kể rằng ông đã sử dụng trò chơi Pok-Tapok và ném quả bóng vào một vòng tròn bằng đá nối với bức tường cao của bộ tộc Inka và Maia sống ở Mexico.Trò chơi Astek nổi tiếng Ollamalituli cũng nhằm ném quả bóng cao su Vào chiếc nhẫn làm bằng đá.

Tính điểm đạt được bằng cách đặt bóng hợp pháp vào rổ. Đội nào có số điểm cao hơn khi kết thúc trò chơi là đội chiến thắng. Nếu hai đội hòa nhau trong một trận đấu thường, trận đấu sẽ tiếp tục cho đến khi tỷ số cách biệt. Có rất nhiều quy tắc trong trò chơi bóng rổ này.

Những giải bóng rổ nổi bật trên thế giới

NBA

 bóng rổ nổi bật

Hiệp hội bóng rổ quốc gia (NBA) là một trò chơi bóng rổ chuyên nghiệp Bắc Mỹ. Đây là trận đấu bóng rổ chuyên nghiệp lâu đời nhất trên thế giới. Hiện tại, có 30 câu lạc bộ tham gia thi đấu (trong đó có 29 câu lạc bộ bóng rổ của Mỹ và 1 câu lạc bộ của Canada). Giải vô địch bóng rổ NBA được tổ chức lần đầu tiên tại thành phố New York vào ngày 6 tháng 6 năm 1946. Giải được đặt tên là Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia. Trò chơi được tổ chức và quản lý dưới sự quản lý của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (BAA).

Cho đến nay, quy mô của NBA ngày càng lớn, đã ký hợp đồng với những cầu thủ xuất sắc nhất của mọi quốc gia / khu vực yêu thích và chơi bóng rổ, từ đó lập nên những thành tích lớn tại NBA. Ngoài ra, còn có giải đấu dành cho nữ là WNBA cũng rất thành công. Tuy không nổi tiếng như NBA nhưng giải đấu vẫn thu hút sự quan tâm của người hâm mộ bóng rổ. Do sự phổ biến của NBA, hầu như tất cả các cầu thủ NBA đều là những cầu thủ được trả lương cao nhất trên thế giới với mức lương trung bình hàng năm cho mỗi cầu thủ cao nhất.

FIBA World Cup

FIBA World Cup, tiền thân là FIBA ​​World Championship; ra đời vào năm 1950 và trò chơi được tổ chức tại Argentina. Đội chủ nhà trở thành cái tên đầu tiên giành chức vô địch thế giới. Kể từ đó, sự cố đã xảy ra tổng cộng 17 lần. Giải vô địch bóng rổ thế giới thường được tổ chức bốn năm một lần. Trò chơi đặc biệt này là một ngoại lệ được tổ chức sau FIBA ​​World Cup 5 năm trước. Nguyên nhân là do Liên đoàn bóng rổ thế giới đã hủy bỏ các trận đấu vòng loại khu vực cho Thế vận hội; và sử dụng kết quả của World Cup để tính vé dự Olympic.

 bóng rổ nổi bật

Trò chơi bóng rổ Olympic của Thế vận hội mùa hè nổi tiếng thế giới và phổ biến hơn cả FIBA ​​World Cup. Dần dần, nó trở thành xu hướng toàn cầu. Cả bóng rổ nam và nữ đều tham gia Thế vận hội Olympic. Năm 1936 là lần đầu tiên Thế vận hội mùa hè dành cho nam được tổ chức; trong khi bóng rổ dành cho nữ là lần đầu tiên xuất hiện tại Thế vận hội mùa hè năm 1976. Cho đến nay, Hoa Kỳ là quốc gia thành công nhất trong các kỳ Olympic. Bóng rổ với đội nam Hoa Kỳ đã thắng 15 trong số 18 trận; bao gồm bảy chức vô địch liên tiếp từ năm 1936 đến năm 1968.

Đội tuyển nữ Hoa Kỳ đã giành được 8 chức vô địch sau 10 trận; trong đó có 6 chức vô địch liên tiếp từ năm 1996 đến năm 2016. Ngoài Hoa Kỳ, Argentina là quốc gia duy nhất còn lại để cạnh tranh. Chiến thắng cuộc thi nam hoặc nữ. Các quốc gia khác như Liên Xô (Liên Xô), Nam Tư (Nam Tư) và Nhóm Thống nhất (Unification Group) không còn tham gia. Ở nội dung đôi nam nữ, Hoa Kỳ là đương kim vô địch.

Nguồn: Thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *