Những nguyên nhân không ngờ đến khiến cho tóc rụng ngày càng nhiều

Phụ Nữ Tư vấn làm đẹp

“Mái tóc là gốc con người”, sở hữu một mái tóc chắc khỏe khiến cho bạn cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống. Việc chăm sóc tóc cũng giống như chăm sóc da vậy. Tóc rất dễ bị tổn thương nếu chị em không chăm sóc tóc một cách tốt nhất. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tóc rụng và hư tổn. Dưới đây là một số nguyên nhân làm cho bạn bị rụng tóc mà không hề hay biết. Chị em tham khảo để tránh vô tình khiến tóc bị tổn thương.

Bạn đã chăm sóc tóc rất cẩn thận nhưng tóc vẫn bị rụng mỗi ngày mà không rõ nguyên nhân từ đâu? Một mái tóc khỏe, sạch gàu là những gì chị em mong muốn. Để làm được điều đó thì việc chăm sóc tóc là vô cùng quan trọng. Chị em có thể sử dụng một số loại mặt nạ tự nhiên để bổ sung đầy đủ các loại dưỡng chất cho tóc, giúp tóc sạch khỏe.

Lạm dụng hóa mỹ phẩm và tạo kiểu tóc quá nhiều

Sử dụng quá nhiều thuốc nhuộm, thuốc uốn, duỗi và các hóa chất khác có thể khiến tóc dễ bị hư tổn. Sau khi sử dụng các loại hóa mỹ phẩm này, nếu không xử lý tóc tốt, tóc sẽ bị khô, dễ gãy và rụng. Do đó, sau khi làm đẹp cho tóc, bạn đừng quên dưỡng tóc bằng các loại tinh dầu có nguyên liệu tự nhiên. Nhờ đó, tóc sẽ chắc khỏe và giảm rụng rõ rệt.

Lạm dụng hóa mỹ phẩm và tạo kiểu tóc quá nhiều dẫn đến tóc rụng nhiều

Stress, mất ngủ thời gian dài có thể dẫn đến tóc rụng

Căng thẳng và thiếu ngủ cũng là nguyên nhân dẫn đến rụng tóc. Không những thế còn khiến các tế bào không thể phục hồi, làm tổn thương tế bào chân tóc. Điều này dĩ nhiên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chân tóc và làm rụng tóc. Vì vậy, để tránh rụng tóc quá nhiều, cần hiểu rõ tâm lý ổn định, tránh căng thẳng. Bên cạnh đó, chị em cũng cần phải có chế độ ăn uống điều độ để cơ thể khỏe mạnh, tóc đẹp.

Chế độ dinh dưỡng không đầy đủ

Chế độ ăn uống luôn là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất cho sức khỏe hàng ngày. Đặc biệt, chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp bạn sở hữu một mái tóc khỏe mạnh.

Chế độ dinh dưỡng không đầy đủ đẫn đến tóc rụng

Tóc được cấu tạo bởi nhiều thành phần như protein, nước, chất béo, carbohydrate, vitamin và khoáng chất. Vì vậy, khi cơ thể con người thiếu vitamin và khoáng chất do chế độ ăn uống không đủ chất dinh dưỡng sẽ dễ bị rụng tóc hơn. Để hạn chế tình trạng này, hãy luôn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể hấp thụ đầy đủ vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, không nên giảm chất đạm và chất béo trong khẩu phần ăn của mình.

Tóc rụng có thể là do dùng dầu gội đầu không phù hợp

Tóc và da đầu khi chọn dầu gội không phù hợp có thể gây hư tổn, rụng tóc. Nguyên nhân này sẽ ảnh hưởng lâu dài đến da đầu. Vì vậy, khi chọn dầu gội, bạn nên chọn loại dầu gội phù hợp với chất tóc của mình.

Ví dụ, nếu tóc của bạn là tóc dầu, việc lựa chọn dầu gội đầu phù hợp cho tóc dầu. Đây chính là cách chăm sóc tóc gãy rụng một cách chính xác nhất. Ngoài ra, khi chọn dầu gội, bạn nên chọn những loại dầu có thành phần tự nhiên, thảo mộc tự nhiên. Bởi , những loại dầu này không chỉ giúp bạn ngăn ngừa gãy rụng mà còn giúp tóc bạn chắc khỏe và mềm mượt tự nhiên.

Sử dụng nhiệt độ quá nhiều

Việc sử dụng quá nhiều nhiệt có thể khiến tóc hư tổn nặng hơn. Khi nhiệt độ càng cao, tóc có thể bị khô hoặc giòn, hoặc thậm chí gãy. Vì vậy, cách tốt nhất để chăm sóc tóc rụng là hạn chế sử dụng nhiệt, chẳng hạn như máy sấy tóc, duỗi tóc. Thay vào đó, hãy để tóc khô tự nhiên và chải nhẹ bằng dụng cụ thích hợp.

Sử dụng nhiệt độ quá nhiều cũng là nguyên nhân làm cho tóc rụng

Mong rằng những nội dung mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm những kỹ năng chăm sóc tóc. Từ đó, tránh những tổn hại không đáng có cho mái tóc và sức khỏe con người. Chúc các bạn thành công và xinh đẹp.

Nguồn: Phaikhoedep.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *