gạo ngon

Những tên tuổi nổi tiếng của ngành sản xuất gạo ngon ở Việt Nam

Hàng Việt Nam Kinh tế Thị trường

Việt Nam là quốc gia nằm ở vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, hệ thống sông suối chằng chịt cùng với những khu đồng bằng màu mỡ rộng lớn, tiêu biểu là đồng bằng sống Hồng và đồng bằng Sông Cửu Long. Với khí hậu và địa hình thuận lợi, sản xuất lúa nước là một trong những ngành chủ lực của nông nghiệp Việt Nam nói riêng và kinh tế Việt Nam nói chung. Từ bao đời nay, hạt gạo chính là hạt ngọc trời, nhân dân ta luôn tin vào việc sản xuất lúa nước sẽ đem lại những ấm no và sung túc đủ đầy trong cuộc sống. Và để phục vụ cho nhu cầu ngày một lớn, các công ty sản xuất và tiêu thụ gạo đã và đang phát triển vững mạnh, đem những sản phẩm tốt nhất tới tận tay người tiêu dùng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những công ty gạo ngon nổi tiếng nhất nhé!

Gạo thơm Hương Lài

Hương Lài là giống lúa mùa được trồng nhiều ở vùng Cần Đước, Long An. Hạt gạo Hương Lài có màu trắng trong, dài hạt, cơm dẻo, mềm, ngọt cơm. Hạt gạo nhỏ, có mùi hương hoa lài. Đặc biệt tỏa mùi rất thơm khi nấu. Đây là loại gạo rất thích hợp với những người thích gạo dẻo. Cơm vẫn thơm và dẻo khi nguội.

Gạo ngon thơm Hương Lài

Chất lượng trên từng hạt gạo, Giá trị dinh dưỡng trong 100g:

 • Chất đạm (Protein) >= 6g
 • Tinh bột (Carbohydrate) >= 80g
 • Chất béo (Lipid) <= 1g
 • Năng lượng >= 365kcal

Cách bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát. Để nơi sạch sẽ, đóng kín bao sau mỗi lần sử dụng, tránh côn trùng xâm nhập.

Gạo bắc hương

Gạo bắc hương đặc sản Nam Định – Gạo bắc hương Nam Định được trồng; tại khu vực Hải Hậu và Giao Thủy. Là sản phẩm Gạo Đặc Sản bởi lẽ; không có nơi đâu trồng được loại gạo ngon và đậm đà như thế. Gạo Bắc Hương Hưng Yên, Bắc Hương Thái Bình; chất lượng không thể so sánh được với gạo bắc hương Nam Định. Do nguồn thổ nhưỡng đất phù hợp với giống lúa này. Hạt gạo nhỏ dài, màu trắng, dẻo nhiều, có độ dính.

Gạo ngon bắc hương

Khi nấu có mùi thơm, cơm để nguội vẫn giữ được độ dẻo và mùi thơm. Gạo ngon có tính chất dẻo, nên khi nấu có thể trộn thêm một số loại gạo có tính khô hơn; như gạo dẻo BC, gạo Khang Dân để cơm ngon vừa miệng.

Đặc tính: Hương vị tự nhiên, thơm nhiều Vị ngọt đậm, dẻo mềm, hơi dính, Cơm vẫn mềm sau khi để nguội.

Gạo bắc hương có thành phần gồm nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của người dùng như:

 • Gluxit 77%
 • Protein 8%…

Loại gạo này có mùi vị rất đậm đà, hương thơm tự nhiên, vị dẻo mềm. Đặc biệt, sau khi nấu chín và để nguội trong thời gian khá dài thì hạt cơm vẫn giữ được độ dẻo và hương vị vốn có của chúng.

Gạo thơm Cò trắng

Nhắc tới gạo thơm Cò trắng chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay tới vùng đất Long An; với những cánh đồng lúa bát ngát cánh cò bay. Giống lúa này là một trong những giống lúa có thời gian gieo trồng dài nhất; một năm chỉ có một vụ và kéo dài trong vòng sáu tháng mới được thu hoạch.

gạo ngon

Hạt gạo thơm Cò trắng có màu trắng đục, khi được nấu chín sẽ cho ra thành phẩm với chất lượng tuyệt hảo. Gạo thơm cò trắng được xem là loại gạo ngon nhất trong các loại gạo khô, xốp. Chính vì thế gạo thơm cò trắng rất phù hợp với những người thích ăn cơm khô.

Gạo tám xoan Hải Hậu

Gạo tám xoan ở nước ta có ở rất nhiều nơi; nhưng gạo tám Hải Hậu của Nam Định là nổi tiếng ngon nhất nhì. Xưa, gạo tám Hải Hậu được chọn để tiến vua. Ngày nay, loại gạo này thường được dùng trong các tiệc chiêu đãi lớn của nhà nước và là một mặt hàng xuất khẩu quan trọng.

Gạo tám xoan Hải Hậu hạt nhỏ dài, mau chín, cơm tám màu trắng xanh; dẻo, mùi thơm đậm, ăn mau tiêu, hơn nữa hàm lượng chất bổ lại cao hơn các loại gạo khác nhiều.

Gạo tám xoan Hải Hậu

Đặc điểm về cơm tám xoan Hải Hậu:

 • Hình dáng: Hạt cơm nhỏ dài, không bị nát
 • Màu sắc: Hạt cơm có màu hơi bóng
 • Mùi: Ngay khi nấu chín, cơm có mùi thơm đặc trưng; sau khi nấu 5- 6 giờ vẫn giữ được mùi thơm và cơm không bị khô.
 • Vị: Vị ngọt dịu, đậm (vị ngọt hậu)
 • Đặc điểm khác: Cơm dẻo, giòn.

Gạo tám thơm Điện Biên

Gạo tám thơm Điện Biên là đặc sản của vùng núi Tây Bắc. Gạo được trồng tại cánh đồng Mường Thanh nơi có khí hậu thổ nhưỡng rất thích hợp; nên gạo đặc biệt thơm ngon, dẻo ngọt, đậm đà, giàu giá trị dinh dưỡng.

Gạo tám thơm Điện Biên

Gạo tám thơm đặc sản Điện Biên được chế biến theo một quy trình sản xuất nghiêm ngặt; và quản lý chặt chẽ từ khâu thu mua, sơ chế nên người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Sản phẩm được đóng gói dày dặn, kín hơi, đảm bảo không để côn trùng; và các tác động ngoại cảnh khác làm ảnh hưởng đến chất lượng của gạo.

Nếp cái hoa vàng

Nếp cái hoa vàng hay còn được gọi là nếp ả hoặc nếp hoa vàng; là giống lúa nếp truyền thống nổi tiếng tại các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ, Việt Nam. Gạo có hạt tròn, dẻo, thơm đặc biệt nên thường dùng đồ xôi; làm cốm, làm các loại bánh có sử dụng gạo nếp, làm tương hoặc ủ rượu. Khi nấu chín, gạo có hương thơm hấp dẫn, hạt cơm căng bóng và vị ngọt tự nhiên.

Nếp cái hoa vàng

Gạo nếp cái hoa vàng được chế biến theo quy trình khép kín từ khâu thu mua; sơ chế sạch trước khi đưa ra thị trường. Sản phẩm được chế biến theo một quy trình sản xuất nghiêm ngặt và quản lý chặt chẽ; từ khâu thu mua, sơ chế nên người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. 

Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Nguồn: Toplist.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *