sữa

Những thương hiệu vàng trong sản xuất các sản phẩm từ sữa ở Việt Nam

Hàng Việt Nam Kinh tế Thị trường

Sữa là một trong những thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho con người, hơn 6 tỷ người trên thế giới sử dụng sữa và các sản phẩm từ sữa mỗi năm. Nắm bắt nhu cầu thị trường cũng như điều kiện khí hậu và địa hình thuận lợi, Việt Nam đã và đang có những bước tiến vào trong lĩnh vực sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa để phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu ra trường thế giới. Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp sản xuất, chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa của Việt Nam phát triển mạnh mẽ, cung cấp nhiều loại sản phẩm theo nhu cầu người tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu trong nước, thay thế dần các sản phẩm sữa nhập khẩu, tham gia xuất khẩu với nhiều mẫu mã, chủng loại.

Ngoài ra, ngành sữa này còn đóng góp đáng kể vào ngân sách quốc gia, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động, góp phần đảm bảo đời sống người dân và các điều kiện xã hội ổn định, trở thành nhân tố quan trọng và là một đuọc bàn đạp cho sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam. 

Công ty sữa Việt Nam

sản phẩm từ sữa

Vinamilk là tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu tại Việt Nam với hoạt động tại 40 quốc gia và vùng lãnh thổ; đạt doanh thu hàng năm hơn 1,5 tỷ USD. Sau 43 năm phát triển, Vinamilk đã tạo dựng được thương hiệu vô cùng uy tín; được người tiêu dùng trong và ngoài nước tín nhiệm. Hiện Vinamilk có hơn 250 sản phẩm, các chủng loại chính gồm: sữa nước; sữa chua, sữa bột và bột dinh dưỡng; sữa đặc có đường; kem phô mai; sữa đậu nành; nước trái cây và nước giải khát. Vinamilk tập trung vào chiến lược phát triển bền vững; tập trung vào phát triển nguồn nguyên liệu và sản phẩm chất lượng cao.

Công ty cổ phần sữa TH

Bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam từ năm 2010, luôn tuân thủ phương châm “Sữa tươi sạch là con đường duy nhất”; cùng với niềm đam mê và khát vọng về một hình tượng mạnh mẽ, TH đã tách ra khỏi; lối đi chung của các công ty sữa khác khi chọn con đường riêng cho mình; đó là, các sản phẩm được sản xuất hoàn toàn từ sữa nguyên chất. Để đạt được mục tiêu này, TH đã không ngừng đầu tư cơ sở vật chất; nhân sự và nghiên cứu khoa học để cho ra đời những sản phẩm sữa tươi không chỉ thơm ngon; bổ dưỡng mà còn nâng cao thể chất và trí tuệ cho người Việt Nam.

sản phẩm từ sữa

Bằng chứng cho những nỗ lực đó là sự ra đời của Trang trại TH tại Nghệ An; trang trại bò sữa công nghệ cao lớn nhất Châu Á với dây chuyền; và công nghệ khép kín hiện đại hàng đầu thế giới.

Với dự án “Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghệ cao” quy mô đầu tư 1,2 tỷ USD; Tập đoàn TH hiện chiếm tới 40% thị phần sữa tươi Việt Nam. Cụm trang trại bò sữa của Tập đoàn TH tại Nghệ An xác lập kỷ lục; Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung quy mô lớn nhất Châu Á. Dự án sữa hiện đang được mở rộng ra nhiều tỉnh thành; trong đó có Hà Giang, Thanh Hoá, Phú Yên, Sóc Trăng…

Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood

Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood có tiền thân; là Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng Thành Tâm được thành lập vào ngày 29/03/2000. Ngày 16/06/2011, công ty đổi tên thành Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood. Kể từ khi thành lập, Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood (NutiFood) đã xác định; “Luôn tập trung nâng cao sự hài lòng của khách hàng; bằng những sản phẩm có chất lượng phù hợp, an toàn và dịch vụ tốt nhất; với giá cả hợp lý” là chính sách cạnh tranh để đưa NutiFood trở thành một; trong những Công ty thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực.

sản phẩm từ sữa

Với hệ thống phân phối rộng khắp cả nước, đội ngũ chuyên nghiệp; NutiFood đã thực hiện thành công chiến lược “Cá bé nuốt cá lớn” tạo doanh thu tăng hơn 250% hằng năm. Doanh thu từ các nhãn hàng sữa bột NutiFood tự hào dẫn đầu thị trường Việt Nam. Hiện nay, công ty đã trở thành một trong những nhà sản xuất và phân phối thực phẩm hàng đầu Việt Nam.

Công ty cổ phần giống bò sữa Mộc Châu

Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu được thành lập từ năm 1958, tiền thân là Nông trường Mộc Châu. Từ ngày 1/1/2005, Công ty chính thức hoạt động theo mô hình công ty CP; (Nhà nước nắm giữ 51% vốn điều lệ) với tên gọi Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu. Sau 55 năm xây dựng, nhờ mô hình liên kết 4 nhà: Nhà nước – nhà khoa học – nhà nông; doanh nghiệp, Công ty đã phối hợp với hơn 500 hộ dân phát triển đàn bò hơn 12.000 con; trong đó bò đang kỳ vắt sữa là 6.200 con, sản lượng sữa năm 2012 đạt 40.000 tấn; năng suất bình quân toàn đàn đạt 23,5 lít/con/ngày, cao nhất từ trước đến nay.Công ty cổ phần giống bò sữa Mộc Châu

Các sản phẩm chính của công ty:

Sữa tươi thanh trùng

Sữa tươi tiệt trùng

Sữa chua ăn và sữa chua uống

Bơ, phomai, váng sữa…

Hiện nay, Công ty có 2 trại giống bò, mỗi trại nuôi 1.000 con; cung cấp gần 3.000 con bò giống cho các địa phương trong nước. Lợi thế của công ty là có địa hình Cao nguyên Mộc Châu được các chuyên gia đánh giá; là một trong những nơi phù hợp nhất cho chăn nuôi bò sữa nhờ vào điều kiện khí hậu; và thời tiết có tính ôn đới. Bởi vậy, chất lượng sữa của Mộc Châu của công ty được người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá cao.

Công ty cổ phần sữa Ba Vì

Công ty TNHH Sữa Ba Vì được thành lập năm 2009, tọa lạc trên mảnh đất Ba Vì nổi tiếng; công ty đã đưa ra thị trường những sản phẩm sữa được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng; như sữa tươi Ba Vì, sữa chua Ba Vì nổi tiếng. Sản phẩm chuyên nghiệp Ba Vì Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng Việt Nam; các sản phẩm của Công ty TNHH Sữa Ba Vì được sản xuất trực tuyến với công nghệ tiên tiến; luôn đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm; và được chứng nhận nhãn hiệu quốc gia, ghi dấu ấn nổi tiếng Ba Vì .

Đặc biệt Công ty cổ phần sữa Ba Vì liên tục được công nhận hàng VNCLC; nhiều năm qua & được xếp hạng là sản phẩm chủ lực của thành phố Hà Nội.

Công ty cổ phần sữa Ba Vì

Công ty cổ phần sữa Ba Vì mong muốn trở thành nhà sản xuất sữa lớn tại Việt Nam. Với sự đầu tư nghiêm túc, dài hạn kết hợp với công nghệ tiên tiến; công ty quyết tâm trở thành thương hiệu sữa lớn được mọi người Việt tin dùng.

Công ty cổ phần sữa Ba Vì cam kết mang đến cho người tiêu dùng nguồn dinh dưỡng và chất lượng cao. Công ty luôn tìm kiếm và phát triển các vùng nguyên liệu tự nhiên được thiên nhiên chọn lọc; tất cả nhằm tạo ra các sản phẩm dinh dưỡng tự nhiên tươi ngon cho người tiêu dùng Việt Nam.

Công ty cổ phần sữa Quốc tế (IDP)

Được thành lập năm 2004, Công ty CP sữa quốc tế (IDP) có trụ sở và nhà máy chế biến; các sản phẩm sữa đặt tại hai địa danh có nguồn nguyên liệu lớn của nước ta: Nhà máy sữa Chương Mỹ cách trung tâm thủ đô Hà Nội 25 Km về phía tây; và nhà máy Sữa Ba Vì tại xã Tản Lĩnh, Huyện Ba Vì, Hà Nội đã đi vào hoạt động từ đầu năm 2010.

Công ty cổ phần sữa Quốc tế (IDP)

Từ những thành công và hiệu quả đạt được trong sản xuất kinh doanh bò sữa và các sản phẩm từ sữa; mục tiêu của Công ty trong thời gian tới và trong năm 2013 tăng số lượng đàn bò sữa; lên 8.000 con, sản lượng sữa đạt khoảng 75 tấn/ngày; phấn đấu đến năm 2015 tăng lên 12.000 con, sản lượng sữa đạt 110 tấn/ngày; đến năm 2020 tăng lên 28.000 con, sản lượng sữa đạt khoảng 280 tấn/ngày. 

Nguồn: Toplist.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *