Quy tắc ứng xử khéo léo giữa vợ chồng

Quy tắc ứng xử khéo léo của vợ được lòng cả chồng và gia đình chồng

Làm vợ Phụ Nữ

Cách ứng xử thế nào để khi lấy chồng về mà bạn được cả chồng và gia đình nhầ chồng đều yêu thương che chở? Đời người con gái chỉ cần lấy được một người chồng tốt thì cả đời không cần phải lớn. Nhưng có mấy ai được như vậy. Nếu bạn muốn hạnh phúc thì ngoài may mắn, chúng ta cũng cần trau dồi những kỹ năng, những cách ứng xử khéo léo để cả chồng và gia đình nhà chồng đều nể trọng và yêu thương. 

Đã có rất nhiều đôi vợ chồng, họ đến với nhau trên danh nghĩa tình yêu nhưng khi sống với nhau một thời gian, bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn, và chia tay. Dù yêu nhau đến mấy khi bạn lấy về mà không vun vén hạnh phúc cho nhau thì rồi cũng sẽ nhanh tan vỡ. Và dưới đây là 10 quy tắc ứng xử mà bất cứ người phũ nào cũng nên học hỏi và áp dụng trong cuộc sống để giữ gìn tổ ấm hôn nhân của mình. 

Quy tắc ứng xử khéo léo với gia đình chồng

Biết cách nịnh chồng

Gái “khôn” luôn biết cách nịnh chồng. Đàn ông thường mạnh mẽ và quyết liệt;nhưng không phải vì thế mà không thích nghe lời âu yếm, dịu dàng; trái lại càng ngọt ngào càng khiến các đức ông chồng “mềm ra như bún”. Đó cũng là lợi thế của chị em nếu biết cách “sử dụng” đúng lúc.

Đôi khi chỉ là vài câu nói ngọt như “Anh là người em và con cần”; hay khen bộ quần áo chồng mặc trên người “Anh mặc bồ này thật đẹp”; hay những câu khẳng định khiến chồng thấy được tầm quan trọng của mình “Em hạnh phúc vì có anh trong đời”; đủ làm các anh thêm yêu và muốn che chở cho bạn hơn. Tự hành động đó đã đủ sức giúp bạn giữ chồng.

Yêu quý gia đình nhà chồng

Đừng bàn tới việc bạn có thật lòng yêu quý bố mẹ chồng; anh em của chồng hay không, chỉ cần bạn tỏ ra quan tâm tới những người trong gia đình nhà chồng ;một cách chân thành là anh ấy đã xúc động rồi. Vì thế, kể cả khi bạn không ưa họ cũng không nên đưa chồng vào thế khó xử; hãy tỏ ra yêu quý họ quan tâm đến họ từ những việc nhỏ nhặt để làm hài lòng chồng nhé.

Quy tắc ứng xử khéo léo giữa vợ chồng

Không kiểm soát, ghen vừa đủ

Đừng quá kiểm soát đời sống cá nhân của chồng như kiểm tra điện thoại; kiểm tra tài khoản, hay lúc nào cũng kè kè câu hỏi “anh đi đâu?”, “làm gì?” với chồng; hãy để anh ấy có thế giới của mình và thấy được bạn tin tưởng anh ấy như thế nào. Ghen là dư vị của tình yêu nhưng quá liều sẽ trở thành thuốc độc; ghen vừa đủ không quá nóng cũng đừng quá lãnh cảm; hãy thể hiện rõ ràng quan điểm hay nói bóng gió xa xôi; cũng là một cách khiến anh ấy biết bạn đang ghen thật đấy!

Biết cách làm chồng ghen ngược

Bạn tôn trọng thế giới riêng của chồng thì cũng hãy cho mình thế giới riêng; để xem cách anh ấy ứng xử với điều đó như thế nào. Biết cách làm cho chồng ghen ngược thấy bạn vừa hấp dẫn vừa bí ẩn; như hẹn hò, ăn uống, xem phim, hay du lịch mà không có anh ấy. Điều đấy sẽ khiến anh ấy tò mò và quan tâm tới bạn nhiều hơn.

Quy tắc ứng xử khéo léo với gia đình chồng

Hâm nóng tình yêu đúng lúc

Trân trọng những ngày kỉ niệm, biết cách trò chuyện với nhau nhiều hơn; tặng cho nhau những món quà, đi du lịch hay hẹn hò lãng mạn; vào một ngày đặc biệt nào đó và thậm chí chỉ cần nói 3 từ kì diệu “Em yêu anh” cũng khiến tình yêu của bạn trở nên gắn bó; và khăng khít hơn nhiều rồi. Đó cũng là một cách giữ chồng hiệu quả mà nhẹ nhàng.

Làm đẹp cho bản thân

Đàn ông yêu bằng mắt, dù đã lấy nhau không phải lúc nào cũng có thể đẹp những đừng bao giờ để chồng thấy bộ dạng lếch thếch lôi thôi khi ra đường của bạn. Với đàn ông, vợ chính là đồ trang sức của mình. Chị em hãy thay đổi về ngoại hình như trang điểm, làm đẹp, ăn mặc mát mẻ, hấp dẫn trở nên quyến rũ hơn không chỉ trong mắt chồng mà những người đàn ông khác. Hãy luôn đẹp để khiến cho nửa kia muốn được yêu chiều bạn nhiều hơn.

“Chuyện ấy” cũng rất quan trọng

Nhu cầu tình dục của đàn ông là vô cùng lớn nên đừng bao giờ coi thường “chuyện ấy” trong hôn nhân, nó chính là bí quyết giữ chồng rất tài tình của các chị em cao tay. Chị em nên chăm chỉ cập nhật nghệ thuật “chốn phòng the” để lôi cuốn các ông chồng hay “cả thèm chóng chán”. Bạn chủ động “dạo đầu” để kêu gọi anh xã hòa nhập vào “cuộc yêu” là chuyện hoàn toàn nên làm. Đừng e ngại hay suy nghĩ rằng đó là việc của các anh nhé. Chúng ta bình đẳng rồi mà

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *