Samsung định hình phong cách cho màn hình thông minh

Samsung định hình phong cách cho màn hình thông minh

Công nghệ Trải nghiệm công nghệ

Đầu năm 2021, Samsung đã mang đến một thế hệ màn hình thông minh mới giúp xóa mờ ranh giới giữa PC và TV thông minh, định hình lại phong cách cho màn hình thông minh. Có thể nói, năm 2020 là một năm đột phá, đối với Samsung, hãng công nghệ của Hàn quốc đã đạt được nhiều thành tựu trên mọi phân khúc màn hình. Sang năm 2021; Samsung sẽ cho ra mắt màn hình thông minh M7 | M5. Đây là dòng sản phẩm hoàn toàn mới có thể cung cấp các dịch vụ phục vụ công việc; học tập và giải trí. Với lợi thế là nhà sản xuất màn hình hàng đầu thế giới.

Samsung đã phá bỏ giới hạn màn hình chỉ dùng để làm việc (PC); học tập (laptop) hoặc chỉ dùng để giải trí (TV). Sản phẩm sắp được hãng trình làng có thể ‘cân’ cho cả ba nhiệm vụ trên. Màn hình thông minh M7 | M5 được ra mắt trong bối cảnh xu hướng làm việc từ xa; học tập trực tuyến và giải trí tại nhà trên toàn thế giới.

Trong thời kỳ bình thường mới; người dùng cần những công cụ đơn giản; tối thiểu mà vẫn có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu. Trong khi đó, ông Hyesung Ha – Phó chủ tịch cấp cao Màn hình tại Samsung Electronics – cũng cho hay: “Màn hình thông minh là dòng sản phẩm mới; phản ánh tích cực nhu cầu của người tiêu dùng có phong cách sống đa dạng. Samsung sẽ dành mọi cải tiến tốt nhất để kiến tạo môi trường thông minh; phục vụ nhu cầu mới trên thị trường màn hình và cải thiện chất lượng cuộc sống”.

Công nghệ tối tân trong màn hình thông minh thế hệ mới

Samsung định hình phong cách cho màn hình thông minh

Có thể nói, Samsung đang góp phần định hình phong cách sống tối giản giữa kỷ nguyên 4.0 với màn hình thông minh thay thế cho TV; PC, laptop, và có khả năng kết nối với điện thoại thông minh; máy tính bảng… Nhờ đó, người dùng có thể sở hữu một sản phẩm đa nhiệm “tất cả trong một”.

Samsung định hình phong cách cho màn hình thông minh

Màn hình thông minh M7 | M5 sở hữu hàng loạt công nghệ đột phá trong lĩnh vực hiển thị. Samsung nhấn mạnh đây là dòng màn hình đầu tiên trên thế giới kết hợp giữa dịch vụ giải trí trực tuyến (OTT); khả năng kết nối di động và sử dụng PC từ xa. M7 | M5 cũng là dòng màn hình đầu tiên của Samsung sở hữu nhiều kết nối không dây như Wi-Fi 5; Bluetooth 4.2, Wireless DeX và Smart Hub; đem lại khả năng giải trí toàn diện trên nền tảng smart TV.

Về giải trí, màn hình này cho phép người dùng xem phim sắc nét ở độ phân giải FHD hoặc UHD; nghe nhạc chất lượng cao với hệ loa nổi 10 W sẵn có. Thiết bị chạy trên nền tảng Tizen OS của Samsung smart TV; đồng nghĩa người dùng có thể tải xuống mọi ứng dụng giải trí yêu thích và điều khiển bằng remote hoặc giọng nói với Bixby 2.0.

Phong cách đơn giản cho người dùng

Trong công việc, màn hình thông minh thế hệ mới này có nhiều tính năng hữu ích cho dân công sở. Đầu tiên là Wi-Fi 5 để mở Office 365 trên đám mây và truy cập từ xa vào máy tính văn phòng. Bluetooth 4.2 giúp kết nối với chuột và bàn phím; còn Wireless DeX kết nối màn với thiết bị di động Samsung Galaxy. Air Play giúp người dùng truy cập các thiết bị khác; biến thành máy tính làm việc mà không cần PC cồng kềnh.Samsung định hình phong cách cho màn hình thông minh

Tất cả kết nối trên đều là không dây; hướng đến phong cách sống tối giản PC-less cho người dùng trẻ; cho phép họ làm việc và giải trí ở bất cứ đâu. Ngoài ra, M7 | M5 có các kết nối không dây khác như Tap View 3 hoặc Casting…, giúp chiếu hình ảnh từ thiết bị di động lên màn hình thông minh chỉ với một cú lướt, chạm. Các kết nối có dây cũng được Samsung giữ lại và đa dạng hóa trên màn hình thông minh M7 | M5. Đó là các phần cứng truyền thống với hai cổng HDMI 2.0; và ít nhất hai cổng USB Typ-A cho phép kết nối trực tiếp với PC hoặc laptop. Bên cạnh đó, M7 còn có cổng USB Type-C; có thể sạc nhanh 65 W cho thiết bị cắm vào.

Màn hình có kích cỡ lần lượt là 27 và 32 inch; với tỷ lệ màn hình 16:9 theo tiêu chuẩn điện ảnh; có thể hiệu chỉnh sang 21:9 để tối ưu cho việc chơi game. Chế độ Adaptive Picture Mode giúp màn tự động điều chỉnh sáng và Eye-Saver lọc ánh sáng xanh bảo vệ mắt… Tất cả được Samsung tính toán để người dùng thoải mái nhất khi “ôm” màn hình cả ngày./.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *