Samsung ra mắt dòng Galaxy S21 và các thiết bị công nghệ mới

Samsung ra mắt dòng Galaxy S21 và các thiết bị công nghệ mới

Công nghệ Điện thoại - Vi tính

Ngày 14/1, Samsung đã cho ra mắt dòng điện thoại thông minh Galaxy S21 với tai nghe Galaxy Buds Pro và thiết bị Galaxy SmartTag thất lạc. Đây là sự kiện đầu tiên của Samsung trong năm 2021 và là lần đầu tiên mẫu Galaxy S ra mắt vào tháng 1; sớm hơn mọi năm khoảng một tháng. Giám đốc công ty phân tích Strategy Analytics ông Neem Lawston cho biết; việc ra mắt này là hợp lý vì chiến lược năm nay của Samsung sẽ khác so với các năm trước; thay vì tung ra hai hoặc ba sản phẩm “đinh” trong năm; hãng điện thoại Hàn Quốc đã có thể giới thiệu 4 thiết bị tương ứng với quý 4 của năm.

Mawston nhận xét: ‘Năm nay, chúng tôi nghĩ rằng Samsung sẽ chia ra các đợt ra mắt sản phẩm mới; với mỗi quý sẽ tung ra một mẫu điện thoại thông minh gập lại tiếp theo có thể được giới thiệu trước MWC 2021 vào tháng 6”. Dòng Galaxy S21 được hãng Samsung nâng cấp về màn hình; phần cứng và camera so với các thế hệ trước đó. Máy có màn hình tiết kiệm năng lượng (LTPO) có thể tự điều chỉnh tần số quét dựa trên nội dung đang mở. Về phần cứng, cả 3 mẫu Galaxy S21 đều sử dụng nền tảng Samsung Exynos 2100 mới nhất của Samsung, hỗ trợ 5G; cải thiện về camera với bộ 4 ống kính trên Galaxy S21 Ultra 5G.

Samsung ra mắt dòng Galaxy S21 và các thiết bị công nghệ mới

Chờ đợi Samsung Galaxy S21 làm tốt hơn thế hệ cũ

Những thay đổi này, cùng sự điều chỉnh về giá bán trên thị trường quốc tế; khiến các chuyên gia tin rằng Galaxy S21 sẽ thành công hơn thế hệ trước. “Màn hình sáng hơn, camera tốt hơn; và giá hấp dẫn hơn là những điểm ấn tượng nhất của dòng Galaxy S21. Chiếc S21 Ultra mang lại khả năng chụp ảnh chuyên nghiệp cho một thiết bị bỏ túi. Dòng sản phẩm Galaxy S21 năm nay đều rẻ hơn khoảng 10-20% so với S20; và điều này nhiều khả năng sẽ mang lại tín hiệu tích cực về mặt doanh thu. Chúng tôi cho rằng lượng Galaxy S21 bán ra toàn cầu năm nay sẽ cao hơn Galaxy S20”, ông Mawston nhận định.

Samsung ra mắt dòng Galaxy S21 và các thiết bị công nghệ mới

Đây có thể là một công thức hiệu quả để đối đầu trực tiếp với iPhone 12″; bà Milanesi chia sẻ. Bên cạnh màn hình hay camera; sự thay đổi về cấu hình phần cứng cũng có thể mang lại một trải nghiệm khác biệt cho người dùng. Thế hệ chip mới có nâng cấp về khả năng kết nối 5G; từ đó mang lại tốc độ kết nối; và độ ổn định cao hơn trước.

“Tiềm năng mới về 5G trên Galaxy S21 là có thật; và tuyệt vời hơn là bạn chẳng cần làm gì; chỉ cần mua máy mới thì sẽ được tận hưởng tốc độ 5G cao hơn. Mạng 5G vẫn đang phát triển; và những mẫu  martphone như dòng Galaxy S21; sở hữu modem 5G thế hệ thứ 3 sẽ tận dụng được những ưu thế này. Với Galaxy S21, có vẻ là chúng ta sẽ thực sự được trải nghiệm tốc độ 5G ấn tượng mà các hãng đã hứa hẹn từ nhiều năm nay”, ông Bob O’Donnell, Chủ tịch kiêm nhà phân tích chính của công ty TECHnalysis Research chia sẻ.

Vị thế của Samsung chưa bị đe dọa

Samsung ra mắt dòng Galaxy S21 và các thiết bị công nghệ mới

Các nhà phân tích đều cho rằng Samsung sẽ tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu trong năm 2021. “Chúng tôi cho rằng Samsung vẫn sẽ là hãng smartphone số một trong năm 2021; một phần vì sự đi xuống của Huawei. Đối thủ lớn nhất của Samsung trong ngành này vẫn đang bị chèn ép vì cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung; và điều này mở ra khoảng trống lớn để Samsung có thể điền vào”, ông Neil Mawston nhận xét.

Chúng tôi cho rằng Samsung vẫn sẽ là hãng smartphone số một trong năm 2021. Neil Mawston, Giám đốc hãng phân tích Strategy Analytics. “Năm ngoái, Huawei là đối thủ lớn nhất đe dọa vị trí của Huawei; và hãng Trung Quốc vẫn đang gặp khó khăn vì các yếu tố chính trị. Do vậy, tôi nghĩ Samsung chưa phải lo lắng nhiều về các đối thủ trong năm nay.

Mặc dù Apple đã đưa ra dải sản phẩm rộng hơn; mức giá cũng cạnh tranh hơn; tôi không nghĩ rằng họ có thể tăng doanh số tới mức lấy vị trí số một của Samsung. Các hãng khác đều có những vấn đề riêng. Tôi nghĩ điều thú vị nhất trong thời gian tới là xem liệu chiến lược bỏ rơi thị trường Trung Quốc của Samsung có ảnh hưởng tương tự việc các hãng Trung Quốc bị ‘cấm cửa’ ở Mỹ hay không”, bà Milanesi giải thích rõ hơn./.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *