sở giao dịch chứng khoán

Sở Giao dịch chứng khoán cập nhật mới nhất hôm nay

Chứng khoán Cổ phiếu - Trái phiếu

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư trong một thời gian. Sự nổi tiếng của quốc gia Đông Nam Á này một phần là do những điểm tương đồng của Việt Nam với Trung Quốc trong những năm 1980 và 1990 trong giai đoạn tăng trưởng kinh tế sớm hơn nhiều. Cổ phiếu và tiền tệ trên toàn châu Á gần đây đã chứng kiến một chuyến tàu lượn siêu tốc. Dù vậy, thị trường chứng khoán Việt Nam là một trong những thị trường tốt nhất châu Á, vượt trội so với các sàn giao dịch cạnh tranh ở những nơi như Hồng Kông và Thái Lan. Thị trường chứng khoán đang có dấu hiệu khởi sắc sau dịch Covid-19.

Chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất ở hai sở giao dịch Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh ngay trong bài viết dưới đây. Các bạn theo dõi những thông tin để không bị bỏ lỡ những thứ quan trọng nhé!

sở giao dịch chứng khoán

Sở Giao dịch chứng khoán cập nhật mới nhất hôm nay

Thị trường sáng nay chứng kiến sự đổi trụ, nhóm cổ phiếu ngân hàng sau nhiều phiên tăng nóng đang chịu áp lực chốt lời. BID, TCB hay VPB đều giảm nhẹ. Một thông tin tích cực của nhóm ngân hàng sáng nay là Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa công bố kết quả đánh giá doanh nghiệp phát triển bền vững; và top 20 công ty đủ điều kiện vào rổ Chỉ số phát triển bền vững (VNSI). Vượt qua các tiêu chí sàng lọc khắt khe, ngân hàng HDBank (cổ phiếu HDB) ghi điểm cao ở tất cả các tiêu chí xếp hạng.

Đánh giá phát triển bền vững được Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM xây dựng với mục tiêu thúc đẩy đầu tư trách nhiệm và bền vững trên thị trường chứng khoán Việt Nam; với bộ tiêu chí gồm hơn 100 chỉ tiêu. Tại mỗi hạng mục xếp hạng, điểm số của HDBank đều cao hơn trung bình ngành ngân hàng; cũng như mức trung bình của danh mục VN100.

sở giao dịch chứng khoán

Cập nhật mới nhất

Tiếp tục với diễn biến chung trên thị trường, dòng cổ phiếu chứng khoán sáng nay là một trong những nhóm gặp lực bán mạnh hơn cả. SSI giảm 1,3%, VCI hay VND còn xấp xỉ 3% hay VDS. Một trong những mã tăng nóng nhất thời gian qua, giảm sát sàn về 13.900 đồng/cổ phiếu.

Tuy nhiên thị trường đã có trụ đỡ mới là các cổ phiếu bất động sản. Với phiên tăng trần tím lịm trắng bên bán, VHM – Vinhomes đã vượt mốc 100.000 đồng/cổ phiếu và đóng góp tới hơn 6 điểm vào đà tăng của VN-Index. Các mã bất động sản khác cũng đồng loạt hưởng ứng đà tăng, như CII hay G36 đều tăng 2 – 3%.

Từ cuối tuần qua, bất động sản công nghiệp cũng đang rất dậy sóng. IDC – IDICO tăng 8,6% và đã là phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp, dòng cổ phiếu Becamex như BCM tăng trần hay IJC cũng tăng gần 2%.

Nhóm cổ phiếu hàng không sáng nay giao dịch tích cực bởi ảnh hưởng chung từ thông tin Chính phủ; đã có quyết định cho Vietnam Airline tiếp cận gói vay 4.000 tỷ đồng với lãi suất 0%; HVN – Vietnam Airlines tăng kịch trần. VJC – Vietjet Air tăng hơn 4% lên 131.800 đồng/cổ phiếu.

Kết thúc phiên giao dịch sáng, VN-Index tăng 17,32 điểm lên 1.185,01 điểm. Thanh khoản bùng nổ gần 13.000 tỷ đồng cùng 616,7 triệu cổ phiếu. HNX-Index tăng 1,69 điểm lên 219,09 điểm. Giao dịch 108,3 triệu cổ phiếu, tương đương 1.589,3 tỷ đồng.

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *