Bà bầu có được uống trà xanh hay không

Thắc mắc: Phụ nữ khi mang thai có được uống trà xanh không?

Mẹ bầu Phụ Nữ

Trà xanh được biết đến là một loại thảo dược lành tính, tốt cho hầu hết tất cả mọi người. Vậy nhưng với phụ nữ mang thai có được uống trà xanh không? Biết là trà xanh tốt nhưng với phụ nữ mang thai thì lại có khuyến cáo, và những chế độ ăn uống dành riêng cho bà bầu. 

Theo như khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa thì với phụ nữ mang thai nên hạn chế uống trà xanh. Bởi theo nghiên cứu trong trà xanh ngoài những nhân tốt lành tính, tốt cho sức khỏe con người thì sẽ có những chất tác động không tốt cho bà bầu. Điển hình là các chất kìm hãm khả năng hấp thụ Axit Folic.

Bà bầu có được uống trà xanh hay không

Mà đây là một chất đặc biệt cần thiết cho mẹ bầu để tránh tình trạng khuyết tật ở ống thần kinh của trẻ nhỏ. Đặc biệt là giai đoạn 3 tháng đầu, những phụ nữ mang thai không nên uống trà xanh, và sau 3 tháng, nếu mẹ bầu thèm có thể uống hoặc ăn một lượng nhỏ tuyệt đối tránh duy trì việc uống trà xanh hàng ngày. 

Nên hay không nên uống trà xanh khi mang thai

Nên uống vì trà xanh có lợi

Phụ nữ mang thai nếu biết uống trà xanh một cách hợp lý và khoa học; có thể có lợi cho sự phát triển của bé sau này. Trà có chứa nhiều khoáng chất, vitamin; protein rất cần cho phụ nữ mang thai và thai nhi.

Không nên uống vì gặp nguy hiểm

Nếu bạn uống trà quá nhiều có thể gây thiếu máu trong thời kỳ thai nghén; bào thai sẽ thiếu sắt và sau này có thể mắc bệnh thiếu máu bẩm sinh. Trà còn chứa acid tannic, có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ sắt và canxi của thai nhi. Vì trong trà có caffein, nó là một chất kích thích.

Bà bầu có được uống trà xanh hay không

Caffeine có thể giúp bạn tỉnh táo, nhưng nó cũng có thể làm tăng huyết áp và nhịp tim của bạn. Thoạt đầu, điều này có thể ổn, nhưng khi quá trình mang thai của bạn; tiến triển, khả năng phân hủy caffeine trong cơ thể bạn sẽ chậm lại. Bạn có thể cảm thấy bồn chồn, khó ngủ hoặc ợ chua nếu uống quá nhiều.

Caffeine được coi là một chất kích thích. Caffeine có thể tự do đi qua nhau thai và đi vào máu của em bé. Em bé của bạn mất nhiều thời gian hơn để chuyển hóa (xử lý) caffeine so với một người lớn thông thường, vì vậy các bác sĩ đã lo ngại về tác động của nó đối với thai nhi đang phát triển.

Uống trà xanh bao nhiêu là an toàn

Các nhà nghiên cứu ở Ba Lan không tìm thấy nguy cơ sinh non; hoặc sinh con nhẹ cân đối với những phụ nữ mang thai tiêu thụ ít hơn 300 mg caffeine mỗi ngày. Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Sản phụ khoa Hoa Kỳ cho thấy không tăng nguy cơ sẩy thai ở những phụ nữ uống ít hơn 200 mg caffeine mỗi ngày. Nhưng đã tìm thấy nguy cơ sẩy thai tăng lên nếu uống 200 mg mỗi ngày hoặc hơn.

Bà bầu có được uống trà xanh hay không

Uống trà như thế nào là hợp lý và khoa học

– Bạn chỉ được tiêu thụ lượng caffein ít hơn 200 mg mỗi ngày. Nói cách khác, bạn có thể uống một hoặc hai tách trà xanh mỗi ngày, có thể lên đến bốn cốc một cách an toàn và luôn ở dưới mức đó.

– Nếu sợ hàm lượng caffein có trong trà xanh ảnh hưởng đến thai nhi thì vẫn có lựa chọn thay thế cho bạn là trà thảo mộc. Tuy nhiên mẹ bầu cần có kiến thức về các loại trà thảo mộc cần tránh trong thai kỳ để quá trình mang thai suôn sẻ hơn

– Trà gừng và trà bạc hà sẽ giúp giảm triệu chứng ốm nghén. Trà hoa cúc có công dụng giúp bạn có được một giấc ngủ ngon. Trà lá mâm xôi đỏ thúc đẩy các cơn co thắt chuyển dạ diễn ra tốt hơn.

Nguồn: Afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *